ยังร้อนไม่หยุด แฮชแท็ก “เรือดำน้ำ” ตั้งคำถาม ใช้ช่วยน้ำท่วมตอนนี้ได้ไหม

156

โลกโซเชียล แห่แสดงความคิดเห็น หลัง ทร. ซื้อเรือดำน้ำ 2 ลำ กว่า 2 หมื่นล้าน พร้อมติดแฮชแท็ก “เรือดำน้ำ” หลายคนตั้งคำถาม เอามาใช้อะไร ในสภาพเศรษฐกิจของประเทศเป็นเช่นนี้ หรือช่วยน้ำท่วมตอนนี้ได้ไหม

จากกรณี นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย และรองประธานคณะอนุกรรมาธิการ (กมธ.) ครุภัณฑ์ ไอซีที รัฐวิสาหกิจและทุนหมุนเวียน ในคณะ กมธ.วิสามัญพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2564 แถลงข่าวภายหลังการประชุมคณะอนุ กมธ.ว่า ได้พิจารณางบฯ จัดซื้อเรือดำน้ำจากประเทศจีน ของกองทัพเรือ (ทร.) 2 ลำ วงเงิน 22,500 ล้านบาท ให้เหตุผลว่าเพราะไทยได้ลงนามเอ็มโอยูกับจีนไว้แล้วว่าต้องซื้อ 3 ลำ ลำแรกจัดซื้อไปแล้วด้วยงบฯ ปี 60 จะได้รับเรือปี 2567 ส่วนอีก 2 ลำ จะใช้งบฯ ปี 64 ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ทั้งนี้ ในโลกโซเชียล ทั้งเฟซบุ๊ก และทวิตเตอร์ มีการแสดงความคิดเห็น พร้อมกับติดแฮชแท็ก #เรือดำน้ำ อย่างกว้างขวาง เนื่องจากหลายคนมองว่า ในช่วงที่เศรษฐกิจเป็นเช่นนี้ มีคนตกงานจำนวนมาก รัฐบาลควรนำเงินเหล่านี้มาช่วยเยียวยาประชาชนก่อนหรือไม่ บางคนยังตั้งคำถามด้วยว่า ในระยะนี้ มีน้ำท่วมในหลายพื้นที่ การซื้อเรือดำน้ำมา สามารถช่วยน้ำท่วมได้หรือไม่ 

ข่าว-ไทยรัฐ