กระบะกลับจากงานวันเกิด พุ่งเสยท้ายสิบล้อรถพังยับ ดับ 2 ศพเจ็บ 3 ราย

2358

เกิดอุบัติเหตุรถกระบะพุ่งชนท้ายรถบรรทุกสิบล้อ ฝ่ายกระบะเสียหายยับเยิน มีผู้เสียชีวิต 2 ศพ และบาดเจ็บอีก 3 ราย คาดคนขับหลับใน

เมื่อเวลา 13.45 น. วันที่ 22 ส.ค. 2563 ร.ต.อ.ประภาส เขียวลาย รอง สว.(สอบสวน) สภ.ตากฟ้า จ.นครสวรรค์ ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถกระบะชนท้ายรถบรรทุก บนถนนพหลโยธิน หมู่ที่ 2 บ้านน้ำวิ่ง ปากทางแยกบ้านซับตะเคียน ต.ลำพบยต์ อ.ตากฟ้า จ.นครสวรรค์ บริเวณแยกบ้านซับตะเคียน อ.ตากฟ้า จ.นครสวรรค์ จึงรุดไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกสิบล้อยี่ห้อ ฮีโน่ หมายเลขทะเบียน 70-1354 เพชรบูรณ์ จอดอยู่กลางถนน ด้านหลังพบรถยนต์กระบะ โตโยต้า แค็บ ทะเบียน บว.4897 นครสวรรค์ สภาพรถด้านหน้าพังยับเยินหลังคาด้านบนขาดเหลือเพียงฝั่งประตูด้านซ้าย ภายในรถพบผู้เสียชีวิต 2 คนคือ นาย ปิยนันท์ ทองดี คนขับและเบาะด้านหลังคนขับพบศพ นส.ปริยาภัทร ทองดี

นอกจากนี้ยังมีผู้บาดเจ็บอีก 3 ราย คือ หญิงอายุประมาณ 30 ปี นั่งด้านซ้ายของคนขับ บาดเจ็บบริเวณหลัง นำส่ง รพ.ตาคลี, เด็กชายวัย 14 ปี มีบาดแผลที่ไหลขวาประมาณ 15 ซม.นำส่งต่อไปที่ รพ.สวรรค์ ประชารักษ์ และเด็กหญิงวัย 6 ขวบ มีแผลที่ศีรษะ ส่งตัวไปรักษาที่ รพ.ตากฟ้า ทั้งหมดเป็นชาวตำบล อุดมธัญญา อ.ตากฟ้า จ.นครสวรรค์

เบื้องต้น สอบถามคนขับรถบรรทุก ให้การว่า ตนขับรถมาจากทาง อ.หนองม่วง จ.ลพบุรี มาถึงที่เกิดเหตุจะเลี้ยวขวาเพื่อเข้าซอย ทันใดนั้นได้ยินเสียงคล้ายรถเบรกจากด้านหลังและรถตนถูกกระแทกอย่างแรง เมื่อลงมาดูก็พบว่าถูกรถกระบะชนและมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บด้งกล่าว

ด้านชาวบ้านผู้เห็นเหตุการณ์บอกว่า ได้ยินเสียงเบรกเมื่อหันไปดูก็พบว่ารถกระบะพุ่งชนท้ายรถบรรทุก จากนั้นก็เข้าช่วยเหลือผู้อยู่ในรถกระบะให้ออกจากมาจากรถ ขณะที่ญาติๆ ผู้เสียชีวิต เล่าให้ฟังว่า ทั้งหมดกำลังเดินทางกลับจาก จังหวัดลพบุรี หลังไปร่วมฉลองวันคล้ายวันเกิดญาติ โดยผู้เสียชีวิตเป็นพี่น้องกัน เพิ่งสูญเสียบิดาไปก่อนหน้านี้ไม่นาน ส่วนสาเหตุอาจเป็นเพราะหลับใน ซึ่งตำรวจกำลังสืบหาข้อเท็จจริง

ข่าว-ไทยรัฐ