ฝนตกหนักกระบะหลุดโค้งพุ่งขวางรถตู้ อัดเข้าเต็มลำดับ 3 ศพเจ็บ 9

128

ฝนตกหนักพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี ทำถนนลื่นรถกระบะช่างแอร์เสียหลักหลุดโค้งขวางลำรถตู้อัดเข้าอย่างจัง ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บ 9 ราย เสียชีวิต 3 ศพ

เมื่อช่วงค่ำวันที่ 23 ส.ค. 2563 ร.ต.อ.พีระชัย หิตะรักษ์ รองสารวัตร สอบสวน สภ.ห้วยขะยูง รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถตู้ชนกับรถกระบะบนถนน วาริน-ศรีสะเกษ สะพานห้วยพับ บ้านท่าเจริญ ตำบลท่าลาด อำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตหลายราย จึงได้ประสานหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบูชาธรรมสถาน อำเภอวารินชำราบ โรงพยาบาลวารินชำราบ กู้ชีพใกล้เคียงเข้าช่วยเหลือ

ตรวจสอบที่เกิดเหตุห่างจากทางโค้งสะพานห้วยพับ ประมาณ 20 เมตร พบรถตู้ฮุนได สีดำ หมายเลขทะเบียน นข 4091 ศรีสะเกษ ชนเข้าด้านซ้ายของรถกระบะยี่ห้อ นิสสัน นาวาร่า สีดำ หมายเลขทะเบียน บย 8824 ร้อยเอ็ด สภาพพังยับเยิน บนพื้นพบร่างของนาย สมหมาย นาเลิง อายุ 20 ปี กับนาย นันทวัฒน์ พิศพงษ์ 31 ปี นอนเสียชีวิตคาที่ ส่วนผู้บาดเจ็บเจ้าหน้าที่กู้ชีพลำเลียงส่งโรงพยาบาลวารินชำราบ ต่อมานายเพิ่มพล แก้วขอนแก่น อายุ 30 ปี เสียชีวิตที่โรงพยาบาลเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตทั้งหมด 3 ราย บาดเจ็บ 9 ราย

เบื้องต้นทราบว่า ผู้เสียชีวิตทั้งหมดเป็นช่างติดตั้งแอร์ของบริษัทแห่งหนึ่ง ซึ่งไปติดตั้งแอร์ให้ลูกค้าในจังหวัดศรีสะเกษ กำลังเดินทางกลับบ้านในตัวเมืองอุบลราชธานี แต่ระหว่างทางฝนตกหนักทำให้ทัศนวิสัยในการมองเห็นไม่ดี ประกอบกับถนนลื่น จึงทำให้รถกระบะเสียหลักหลุดโค้งเข้ามาในช่องทางของรถตู้ที่กำลังมุ่งหน้าขาออก เข้าจังหวัดศรีสะเกษ จนทำให้เกิดอุบัติเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว แต่อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สรุปสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ว่าเกิดจากผู้ใด เพราะยังไม่สามารถสอบสวนผู้บาดเจ็บได้

ข่าว-ไทยรัฐ