ลูกเขยโหดที่สตูล เมียหนี ตามเอาเรื่องแม่ยาย บุกต่อยเบ้าตาช้ำ

235

ลูกเขยโหดบุกบ้านแม่ยาย ตามหาเมียที่หอบลูกหนีทำร้ายร่างกายเจ็บหนัก หัวแตกเย็บ 3 เข็ม แทงเข่าเข้าหน้าอก ต่อยเบ้าตาจนช้ำบวม ทั้งยังขู่อาฆาตจะฆ่ายกครัว จนกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ต้องมาดูแลความปลอดภัยให้ 

วันที่ 25 ส.ค. นายประพันธ์ สุวรรณะ กำนัน ต.คลองขุด อ.เมืองสตูล พร้อมด้วยผู้ใหญ่บ้านและผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านได้เดินทางมายังบ้านเลขที่ 265 ม.1 ต.คลองขุด อ.เมือง เพื่อมาเยี่ยมนางบินตัน แดงกุล อายุ 55 ปี เจ้าของบ้าน และดูแลความปลอดภัย หลังจากเกิดเหตุนายเกษม (สงวนนามสกุล) อายุ 35 ปี ลูกเขยได้เข้าทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บเลือดอาบเย็บ 3 เข็ม เบ้าตาช้ำแดง โดยนางบินตัน กลัวลูกเขยกลับมาทำร้ายอีก เนื่องจากได้ขู่ไว้ว่าจะกลับมาฆ่ายกครัว

นางบินตัน แดงกุล เล่าว่าเหตุเกิดเมื่อเช้าของวันที่ 23 ส.ค. เวลาประมาณ 06.00 น. ขณะที่ตนนอนอยู่กับลูกสาวและหลานภายในบ้าน นายเกษม ซึ่งเป็นลูกเขยได้เข้ามาถีบประตูหน้าบ้านจนพังและเข้าไปชกต่อยตนขณะที่นอนอยู่ในห้องและกำลังงุนงงกับเหตุการณ์อยู่ โดยนายเกษมได้ต่อยที่หน้า หน้าอก และตีเข่าที่ท้องจนจุก เมื่อตนล้มก็บีบคอพร้อมถามหาลูกสาวซึ่งเป็นเมียนายเกษม ตนจึงบอกว่าไม่ทราบให้ลองติดต่อกันดูเอง จากนั้นนายเกษมก็ชกหน้าไม่ยั้งแล้วหลบหนีไป ก่อนไป ได้ขู่ว่าหากลูกสาวไม่กลับไป จะฆ่าให้หมดทั้งบ้าน หลังจากนั้นเพื่อนบ้านก็มาช่วยนำตนส่ง รพ.

ปรากฏว่าหน้าผากแตกต้องเย็บ 3 เข็ม จึงไปแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองสตูล เนื่องจากกลัวและหวาดผวาจนไม่กล้าอยู่บ้าน ต้องไปอาศัยบ้านญาติเพราะกลัวลูกเขยกลับมาทำร้ายอีก

นางบินตัน กล่าวด้วยว่า สำหรับนายเกษมลูกเขยนั้น ได้แต่งงานกับลูกสาวของตน คือ น.ส.วาริสา อายุ 25 ปี อยู่กินกัน  2 ปี มีลูกชายวัย 1 ขวบเศษ หลังจากแต่งงานทั้งคู่ก็มีปัญหากันมาโดยตลอด ปัญหาส่วนตัวบ้าง หึงหวงบ้าง โดยเฉพาะเรื่องหึงหวงนั้น นายเกษมไม่ยอมให้ลูกสาวตนไปไหนเลย หากจะไป นายเกษมต้องไปด้วยตลอด ทั้งที่ลูกสาวตนก็ไม่ได้มีคนอื่นหรือมีพฤติกรรมนอกใจอะไรเลย เวลามีปัญหาก็มักจะตบตีทำร้ายลูกสาว จนกระทั่งปลายเดือน ก.ค. ที่ผ่านมาลูกสาวทนไม่ไหวจึงหอบลูกหนีไปต่างจังหวัด ซึ่งนายเกษมก็ได้มาถามหาอยู่ตลอด เคยนำปืนมาขู่ คนในละแวกนี้รู้ดี จนเมื่อเช้ามืดวันที่ 23 ส.ค. ก็บุกเข้ามาทำร้ายตน

“รู้สึกกลัวมาก อยากให้ตำรวจเร่งจับกุมให้ได้โดยเร็ว เพราะบ้านลูกเขยอยู่ห่างจากบ้านเพียง 300 เมตรเท่านั้น และเชื่อว่ายังคงอยู่ในหมู่บ้านนี้”

ด้านนายประพันธ์ สุวรรณะ กำนันต.คลองขุด กล่าวว่า เรื่องของนายเกษมนั้น มีมาตลอด ตนได้เข้ามาไกล่เกลี่ยมากกว่า 10 ครั้ง ซึ่งแรกๆ ก็ดี แต่พอผ่านมาได้ 10 วันก็มีเรื่องทะเลาะกันอีกจนกลายเป็นปัญหาครอบครัว นายเกษมมีอาชีพรับจ้างทั่วไปและเป็นคนที่อารมณ์ร้อน โมโหร้าย จึงทุบตีภรรยาบ่อย ซึ่งฝ่ายภรรยาคงทนไม่ไหวจึงหนีไป ส่วนที่นางบินตัน แม่ยายถูกทำร้ายจนไม่กล้าอยู่บ้านนั้น ตนและผู้ใหญ่บ้านพร้อมผู้ช่วยฯ จะมาดูแลความปลอดภัยให้ เพราะชาวบ้านในละแวกนี้ก็กลัวเช่นกัน นายเกษมขู่ว่าหากใครเข้ามายุ่งจะฆ่าให้ตายหมด

ข่าว-ไทยรัฐ