กลัวลูกเลี้ยงแย่งกิจการ “กาแฟหนองห้า” ยิงยกครัว 3 ศพ เด็กก็ไม่ไว้ชีวิต

125

พ่อเลี้ยงปืนโหดบุกยิงล้างครัว 3 ศพ ลูกเลี้ยงพร้อมภรรยาและลูกสาววัย 5 ปีดับสยองคาบ้าน หลังก่อเหตุหนีไปจบชีวิตที่ลานจอด ฮ. ตำรวจ สภ.เชียงคำ จ.พะเยา เผยปมขัดแย้ง แย่งชิงกิจการครอบครัว “กาแฟหนองห้า” ที่กำลังติดตลาด กำไรดี

เมื่อเวลาประมาณ 23.00 น. วันที่ 25 ส.ค.2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เชียงคำ จว.พะเยา ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิง มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดที่บ้านหนองห้าบริเวณ โครงการพระราชดำริบ้านเล็กในป่าใหญ่ พ.ต.อ.เฉลิมชาติ ยาวิชัย ผกก.สภ.เชียงคำ พร้อมพนักงานสอบสวน ชุดสืบสวนได้ไปตรวจที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงพบศพ นายพงศ์เทพ เรี่ยวสกุลชาติ อายุ 37 ปี นางสุภาพร แซ่จ่าว อายุ 34 ปี ด.ญ.กัลยาพร เรี่ยวสกุลชาติ อายุ 5 ปี อยู่บ้านเลขที่ 155 หมู่ 16 ต.ร่มเย็น อ.เชียงคำ จ.พะเยา ซึ่งทั้งสามเป็นพ่อแม่ลูกกัน สภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองนอนเสียชีวิตอยู่ภายในบริเวณบ้านพัก และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1 คนคือ นายทรงพล กิจกรัณย์ผิด อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 160 หมู่ 16 ต. ร่มเย็น อ.เชียงคำ จ.พะเยา เจ้าหน้าที่จึงได้ทำบันทึกตรวจที่เกิดเหตุ ทำแผนที่เกิดเหตุร่วมกับแพทย์ชันสูตรพลิกศพไว้แล้ว

จากการสืบสวนสอบสวนผู้อยู่ในเหตุการณ์ทราบว่า ผู้ก่อเหตุคือ นายยุทธนา เรี่ยวสกุลชาติ อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 157 หมู่ 16 ต.ร่มเย็น อ.เชียงคำ จ.พะเยา ซึ่งหลังเกิดเหตุได้หลบหนีขึ้นไปยังที่ทำการโครงการ ต่อมาผู้อยู่ในเหตุการณ์แจ้งว่าได้ยินเสียงปืนอีก 1 นัดที่บริเวณลานจอด ฮ.ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 300 เมตร เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ไปตรวจสอบ พบศพนายยุทธนาฯ นอนเสียชีวิตอยู่ใกล้ลานจอด ฮ. และพบอาวุธปืนลูกซองยาว ตกอยู่ข้างตัว และมีรอยกระสุนปืนลูกซองที่บริเวณหน้าอก โดยพยานยืนยันว่า เป็นศพของ นายยุทธนาฯ คนร้ายที่ใช้อาวุธปืน ยิงผู้เสียชีวิตดังกล่าวข้างต้น จึงได้ร่วมกับแพทย์ทำการชันสูตรพลิกศพ

จากการสืบสวนสอบสวนถึงสาเหตุที่เกิดขึ้น ทราบว่า นายยุทธนาฯ เป็นพ่อเลี้ยง ของนายพงษ์เทพฯ (บุตรติดภรรยา) ก่อนเกิดเหตุทั้งสองได้มีเหตุทะเลาะเบาะแว้งกัน เนื่องจากนายยุทธนาฯกลัวว่านายพงศ์เทพฯ จะมาแย่งกิจการ “กาแฟหนองห้า” ของนายยุทธนาฯ ที่ได้ทำร่วมกับเหมย เรียวสกุลชาติ ภรรยาหรือเป็นมารดาของนายพงษ์เทพฯ กับสามีเก่า ซึ่งกำลังติดตลาดและกำลังมีรายได้ดี ซึ่งเจ้าหน้าที่ของโครงการได้เรียกทั้ง 2 มาพูดคุยไกล่เกลี่ยกันแล้ว แต่ไม่สามารถยุติความขัดแย้งได้ มีเรื่องทะเลาะกันเลยมาจนถึงวันเกิดเหตุ พนักงานสอบสวนจะได้ทำการสืบสวนสอบสวนและดำเนินการตามกฏหมายต่อไปจึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบ.

ข่าว-ไทยรัฐ