หนุ่มกตัญญูหาเงินรักษาแม่ ประกาศขายเพชรตาแมวแท้ 10 ล้านบาท

291

หนุ่มใหญ่ที่สมุทรปราการ ยืนยันครอบครอง “เพชรตาแมว” มรดกตกทอดจากพ่อ ได้จากซากแมวลอยติดกอผักตบ ผ่านการปลุกเสก ครอบครองโดยเจ้าอาวาส ก่อนคืนให้กับพ่อ และมอบให้ตัวเองซึ่งเป็นทายาท เคยมีคนมาขอซื้อ 20 ล้าน พ่อไม่ขาย แต่ตอนนี้ต้องการเงินไปรักษาแม่ ประกาศขาย 10 ล้านถ้วนๆ 

เวลา 16.00 น. วันที่ 27 ส.ค.63 หลังทีมข่าวทราบเรื่อง จึงได้เดินทางไปตามที่อยู่ที่ นายธนเดช อภิธัญอุดม อายุ 46 ปี เจ้าของเพชรตาแมว ได้แจ้งไว้กับผู้สื่อข่าว พบบ้านหลังดังกล่าวตั้งอยู่ภายในซอยเทศบางบางปู 30/6 ต.ท้ายบ้านใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ

เมื่อไปถึงพบว่า เป็นบ้านเดี่ยวครึ่งปูนครึ่งไม้ 2 ชั้น ปลูกอยู่ในซอยแคบ ต้องเดินเท้าจากท้ายซอยเข้าไปประมาณอีก 50 เมตร ภายในบ้าน ทราบว่าอาศัยอยู่ด้วยกัน 5 คน โดยมีหญิงชรา อายุ 89 ปี ยายของนายธนเดช นอนป่วยติดเตียงอยู่บริเวณชั้น 1 ของบ้าน ก่อนที่ นายธนเดช จะเชิญผู้สื่อข่าวขึ้นไปบนชั้นสอง เพื่อพิสูจน์ความจริงว่า เพชรตาแมวมีอยู่จริง ตามที่ได้ประกาศไว้

จากนั้น นายธนเดช ได้นำอัญมณีสีชมพูส้ม ลักษณะกลมมน ขนาดเท่ากระดุมเสื้อ ซึ่งบรรจุอยู่ใน เจดีย์พลาสติกใส ออกมาให้ผู้สื่อข่าวดู นายธนเดช บอกว่า สิ่งนี้คือ เพชรตาแมวของจริง เป็นสมบัติตกทอดมาจากคุณพ่อ ที่ท่านมอบให้ตนก่อนที่ท่านจะเสียชีวิต และนับว่าเป็นสมบัติล้ำค่าที่สุดเท่าที่ตนเคยมี หลายปีก่อนที่พ่อจะเสียชีวิต พ่อเล่าให้ฟังว่า 50 ปีก่อน พ่อไปพบซากแมวลอยมาติดที่กอผักตบชวา จึงได้นำซากแมวตัวดังกล่าวขึ้นมาดู กระทั่งได้พบว่าตาแมวยังมีประกายแวววาวคล้ายกับอัญมณี จึงได้นำขึ้นมา และนำเพชรตาแมวดังกล่าวไปให้เจ้าอาวาสวัดในสองวิหารทำพิธีไล่ภูตผีปีศาจ และมอบให้ท่านเป็นผู้เก็บไว้ ต่อมาก่อนที่ เจ้าอาวาสจะมรณภาพ ได้เรียกให้พ่อไปเอาเพชรตาแมวคืน จึงนำมาเก็บไว้ ตามความเชื่อว่าเพชรตาแมวจะนำแต่สิ่งดีๆ มาให้ และผู้มีบุญวาสนาเท่านั้นที่จะได้ครอบครอง

“สมัยที่พ่อยังมีชีวิตอยู่ ทราบว่ามีคนเคยมาขอซื้อเพชรตาแมวนี้ ในราคา 20 ล้าน แต่พ่อไม่ยอมขาย เนื่องจากเป็นสิ่งที่ล้ำค่าและหายาก จึงอยากเก็บไว้เพื่อเป็นสิริมงคลกับครอบครัว และเป็นสมบัติให้กับลูก ก่อนพ่อจะเสียชีวิตจึงได้ทำพิธีมอบเพชรตาแมวให้ โดยพ่อบอกว่าเพชรตาแมวต้องเป็นผู้ชายเท่านั้นถึงจะสามารถครอบครองได้ และผมเป็นลูกชายคนเดียวในบ้าน จึงต้องทำหน้าที่สืบทอดต่อ”

นายธนเดช กล่าวอีกว่า เวลาผ่านมาหลายสิบปี เพชรตาแมวดวงนี้ตนเองก็ดูแลมาอย่างดี แต่ระหว่างครอบครองก็มีคนพบเห็นสิ่งแปลกๆ ในบ้านหลายอย่าง โดยเฉพาะ หลานๆ ที่เคยเข้าไปวิ่งเล่นบนชั้นสอง จู่ๆ ก็พากันวิ่งหน้าตาตื่นลงมา พร้อมกับบอกว่า เห็นแมวตัวใหญ่อยู่ในห้องนอน ทั้งที่บ้านไม่เคยเลี้ยงแมว บางวันยังได้ยินเสียงเหมือนมีสัตว์วิ่งอยู่บนบ้าน ตนเชื่อว่าน่าจะเป็นเรื่องลี้ลับที่เกิดขึ้นจากเพชรตาแมวนี้ ซึ่งสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นความเชื่อส่วนบุคคล ที่ไม่สามารถพิสูจน์ได้

จนกระทั่ง เมื่อปี 2554 ตนก็ต้องมาป่วยด้วยโรคไต จึงได้ลาออกจากงาน ตำแหน่งหัวหน้าช่างเครื่องกลโรงงานในนิคมบางปู และมายึดอาชีพขี่รถมอเตอร์ไซค์รับจ้าง เพื่อหารายได้มาจุนเจือคนในครอบครัว รวมถึงรักษาแม่ที่ป่วยเป็นโรคลำไส้อุดตัน ซึ่งขณะนี้ยังนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสมุทรปราการ รวมทั้งยายที่นอนป่วยติดเตียงอยู่ที่บ้าน จนเงินเก็บที่มีอยู่เริ่มหมด บ้านก็ยังติดจำนองธนาคาร ตนจึงตัดสินใจนำสมบัติชิ้นสุดท้ายที่มีอยู่ คือ เพชรตาแมว ออกมาประกาศขาย เพื่อนำเงินมารักษาตัวเอง และคนที่ป่วยอยู่ในบ้าน

ในท้ายที่สุด นายธนเดช กล่าวว่า ตนเองอาจจะมีบุญบารมีไม่ถึงที่จะครอบครองเพชรตาแมวอีกต่อไปแล้ว จึงอยากวอนให้ผู้มีบุญบารมีและใจบุญ ช่วยพิจารณาเพชรตาแมว เบื้องต้น ได้ตั้งราคาไว้ 10 ล้านบาท หากได้จะแบ่งเงินไปรักษาคนในบ้าน รวมทั้งใช้หนี้และไถ่ถอนบ้านที่จำนองไว้กว่า 2.7 ล้าน สำหรับผู้สนใจสามารถติดต่อขอดูได้ที่เบอร์โทร 064-8187526

ข่าว-ไทยรัฐ