เก๋งพุ่งเสยเกาะกลาง ฟาดต้นไม้ ขาด 2 ท่อน ไฟลุกท่วม เจ็บ 1 หวิดย่างสด

487

หนุ่มใหญ่อยุธยา ควบเก๋งเสียหลัก พุ่งชนเกาะกลางถนน ฟาดต้นไม้ขาด 2 ท่อน ไฟลุกท่วมคัน โหมวอดพังยับ โชคดีหวิดดับ คนขับเจ็บ 1

เมื่อเวลา 23.00 น.วันที่ 27 ส.ค.63 เจ้าหน้าที่อาสาสมัครสมาคมอยุธยารวมใจ หน่วยกู้ภัยอยุธยา รับแจ้งมีรถเก๋งประสบอุบัติเหตุเสียหลัก พุ่งชนเกาะกลางถนน ก่อนไปฟาดกับต้นไม้เกาะกลางต้นไม้ขาด 2 ท่อน ตัวรถพังเสียหายยับเยินและเกิดเพลิงรุกไหม้ เหตุเกิดบนถนนโรจนะ ขาออก ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 11 พื้นที่หมู่ 3 ต.สามเรือน อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยอยุธยา และประสานรถดับเพลิงจาก อบต.สามเรือน เร่งให้การช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุอยู่กลางถนน พบรถเก๋งยี่ห้อมิตซูบิชิ แชมป์ สีดำ หมายเลขทะเบียน กค 6114 อ่างทอง สภาพพังยับเพลิงกำลังรุกไหม้ ที่ห้องเครื่องและภายในรถห้องผู้โดยสาร มีผู้โดยสารมาด้วย 2 ราย ทราบชื่อคนขับคือ นายพนม พึ่งสุธา อายุ 48 ปี ชาว จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับบาดเจ็บมีบาดแผลที่เท้าและแน่นหน้าอก เจ้าหน้าที่ได้เร่งให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำตัวเร่งส่งให้การรักษาต่อที่ รพ.ราชธานี โรจนะ ส่วนที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 10 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ตรวจสอบตัวรถพบห้องเครื่องและห้องผู้โดยสารได้รับความเสียหายทั้งหมด

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยฯ เล่าว่า ได้รับแจ้งมีรถเก๋งชนเกาะกลางถนน จึงนำกำลังออกตรวจสอบพบเพลิงกำลังรุกไหม้รถคันดังกล่าว และมีผู้โดยสารมากับรถ 2 คน พบบาดเจ็บ 1 คน เป็นคนขับ เจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือปฐมพยาบาล ก่อนนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาล

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่คาดว่ารถยนต์เก๋งคันดังกล่าวขับมุ่งหน้าเข้าเมือง บนถนนโรจนะขาเข้า พอถึงจุดเกิดเหตุรถเกิดเสียหลักพุ่งชนเข้ากับเกาะกลางถนนก่อนจะกระเด็นไปฟาดกับต้นไม้ ข้ามไปจอดอยู่ฝั่งขาออก จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บและรถยนต์เสียหายเกิดเพลิงลุกไหม้ดังกล่าว โชคดีที่ไม่มีใครเสียชีวิต.

ข่าว-ไทยรัฐ