191 รวบแอดมิน “AP อะไหล่ยนต์” ขายปืนเถื่อนในกลุ่มไลน์ ยึดของกลางเพียบ

279

ตำรวจ 191 บุกทลายเครือข่าย “AP อะไหล่ยนต์” ลักลอบขายปืนเถื่อนผ่านกลุ่มไลน์ ได้ผู้ต้องหา 3 คน พร้อมของกลางเพียบหลายขนาด

เมื่อวันที่ 28 ส.ค.2563 พล.ต.ต.สำราญ นวลมา ผบก.บก.สปพ. พ.ต.อ.สมบูรณ์ เทียนขาว รอง ผบก.บก.สปพ. สั่งการให้ พ.ต.อ.ปิยรัช สุภารัตน์ ผกก.สายตรวจ พ.ต.ท.อัครพล โทยะ, พ.ต.ท.วสันต์ ธวัชชัยวิรุตษ์ พ.ต.ท.อัษฎาวุธ ขวัญเมือง สว.งานสายตรวจ 3 กก.สายตรวจ นำกำลังจับกุม นายสุขเกษม หรือซี (สงวนนามสกุล) อายุ 25 ปี นายสัจจวัฒน์ (สงวนนามสกุล) อายุ 32 ปี และ นายพยุงศักดิ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 38 ปี พร้อมของกลางปืนเล็กยาว ยี่ห้อจีเอสจี ขนาด .22 จำนวน 1 กระบอก ปืนปากกาขนาด .22 จำนวน 1 กระบอก ลำกล้องขนาด .22 เครื่องเจาะทำลำกล้อง, เครื่องเจียร, เข็มแทงกลึง และกระสุนปืนขนาดต่างๆ จำนวนมากจับได้ บริเวณถนนเพชรเกษม 88 แขวงบางแคเหนือ เขตบางแค ต่อเนื่องบ้านไม่มีเลขที่ ภายซอยเพชรเกษม 91 ต.อ้อมน้อย แขวงบางแคเหนือ เขตบางแค ต่อเนื่องบ้านไม่มีเลขที่ ใน ต.อ้อมน้อย และ อ.สามพราน จ.นครปฐม,

สืบเนื่องจากชุดสืบสวนได้จับกุมผู้ขายปืนทางออนไลน์ ใช้ชื่อเพจ “ธรรมนูญผลไม้” ก่อนขยายผลจนทราบว่า ขบวนการที่เกี่ยวข้อง ใช้ช่องทางไลน์ชื่อว่า “AP อะไหล่ยนต์ หรือ AP YANYON” ในการติดต่อซื้อขาย พร้อมโพสต์ข้อความและคลิปวิดีโอ จำหน่ายอาวุธปืนไทยประดิษฐ์และเครื่องกระสุนปืน จึงได้สืบสวน จนพบว่ามีนายสุขเกษม เป็นเจ้าของเพจและเป็นผู้ดูแลการซื้อขายและจัดส่ง ส่วนนายสัจจวัฒน์และนายพยุงศักดิ์เป็นผู้ผลิตลำกล้องปืนและโม่ปืน จึงได้ขออำนาจศาลออกหมายจับก่อน กระจายกำลังตรวจค้นจับกุมทั้งหมดได้ดังกล่าวAds by optAd360

สอบสวนทั้งหมดให้การรับสารภาพว่า ร่วมกันผลิตอาวุธปืนจำหน่ายทางออนไลน์ โดยแบ่งหน้าที่กันทำ แจ้งข้อหา “ผลิตอาวุธปืน และมีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต นำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย”.

ข่าว-ไทยรัฐ