“นักมวยเยเมน” เครียดตกงาน ไม่ได้ขึ้นชกช่วงโควิด-19 โดดโรงแรมดับ

95

นักมวยอาชีพชาวเยเมน เครียดจัด ตกงานเพราะโควิด-19 ไม่ได้ขึ้นชกนานหลายเดือน ตัดสินใจจบชีวิตโดดชั้น 5 โรงแรมย่านถนนช้างเผือก เมืองเชียงใหม่

เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา วันที่ 28 ส.ค.2563 พ.ต.ท.ทวีศักดิ์ ขุนหาญ สว.(สอบสวน) สภ.ช้างเผือก จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุชายตกจากที่สูงเสียชีวิต บริเวณโรงแรมแห่งหนึ่งในย่าน ถ.ช้างเผือก ต.ศรีภูมิ อ.เมืองเชียงใหม่ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมกองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวชโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิรวมใจเชียงใหม่

ที่เกิดเหตุ มีกลุ่มชาวบ้านยืนมุงดูเหตุการณ์ด้วยความตกใจ พบศพชาย 1 ราย เสียชีวิตอยู่ภายในซอกตึก สภาพร่างมีบาดแผลฉกรรจ์หลายจุดจากการตกกระแทกพื้น ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ช่วยกันเคลื่อนย้ายร่างออกจากจุดเสียชีวิต เนื่องจากเป็นซอกตึกแคบ ไม่สามารถตรวจชันสูตรพลิกศพได้

จากการตรวจสอบเบื้องต้น ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ MR.AHMED AL-AIDROS อายุ 23 ปี เป็นชาวสัญชาติเยเมน ทราบว่าเป็นนักมวย ซึ่งผู้เสียชีวิตได้มาพักอยู่ที่โรงแรมดังกล่าวบริเวณชั้น 5 กับแฟนสาวคนไทยที่เดินทางมาจาก จ.ภูเก็ต ด้วยกัน และจากการตรวจสอบห้องพักเกิดเหตุ พบว่าระเบียงห้องพักติดกับฝั่งตึกอาคารพาณิชย์ด้านข้าง

จากนั้น ทางพนักงานสอบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน และแพทย์ได้ขึ้นไปตรวจสอบที่ห้องพักของผู้ตาย โดยพบว่าพักอยู่ที่ชั้น 5 ของโรงแรม ซึ่งก็ได้พบกับแฟนสาวของผู้เสียชีวิต ซึ่งอยู่ในอาการเศร้าโศก เล่าว่า ผู้เสียชีวิตมีอาชีพเป็นนักมวยอาชีพ เข้ามาอาศัยอยู่ในประเทศไทยได้ประมาณ 2 ปีแล้ว และมักตระเวนเดินสายขึ้นชกให้ตามค่ายมวยต่างๆ โดยก่อนหน้านี้ได้เดินทางไปรับตนที่ จ.ภูเก็ต และได้เดินทางเข้ามาพักที่โรงแรมดังกล่าวได้ประมาณ 2 วัน ในคืนเกิดเหตุตนกับแฟนหนุ่มได้อยู่ภายในห้องพักด้วยกัน และได้พูดจาปรับทุกข์กัน เนื่องจากผู้เสียชีวิตมีความเครียดจากปัญหาตกงานไม่มีงานทำ และไม่ได้ชกมวยมานานหลายเดือนแล้วตั้งแต่ช่วงโควิด-19 ระบาด โดยผู้เสียชีวิตก็นั่งร้องไห้ ตนจึงพยายามพูดคุยปลอบใจ และกำลังจะนอนพักกันแล้วเนื่องจากพรุ่งนี้ก็จะเดินทางไป จ.แพร่ จากนั้นผู้เสียชีวิตก็ได้เดินไปเปิดประตูระเบียงหลังห้อง ซึ่งตนคิดว่าแฟนหนุ่ม ผู้เสียชีวิตน่าจะออกไปสูบบุหรี่ จนกระทั่งเห็นเงียบไปจึงรีบลุกไปดูก็พบว่าผู้เสียชีวิตได้กระโดดจากระเบียงไปแล้ว

อย่างไรก็ตาม ในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่สันนิษฐานเบื้องต้นว่า สาเหตุการตัดสินใจคิดสั้นฆ่าตัวตายดังกล่าว น่าจะมาจากการที่ผู้เสียชีวิตมีความเครียดจากปัญหาส่วนตัวที่ทางแฟนสาวได้เล่าให้ฟัง ก่อนจะตัดสินใจกระโดดจากระเบียงห้องพัก โดยหลังตรวจสอบชันสูตรพลิกศพเบื้องต้นแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้บันทึกข้อมูลที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน และได้ดำเนินการเคลื่อนย้ายศพผู้เสียชีวิตส่งไปยังภาควิชานิติเวชโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เพื่อทำการชันสูตรสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดอีกครั้ง จากนั้นจะได้ประสานทางสถานทูตแจ้งให้ทางญาติผู้เสียชีวิตทราบ และติดต่อรับศพผู้เสียชีวิตเพื่อนำกลับไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป

ข่าว-ไทยรัฐ