กลุ่มนิสิตจุฬาฯ ถือป้ายคัดค้านรื้อถอน ย้ำจุดยืน #saveศาลเจ้าแม่ทับทิม

159

กลุ่มนิสิตจุฬาฯ ร่วมถือป้ายคัดค้านรื้อถอน-ย้ายศาลเจ้าแม่ทับทิม บริเวณสำนักงานจัดการทรัพย์สิน จุฬาฯ ติดแฮชแท็ก #saveศาลเจ้าแม่ทับทิม

หลังจากสำนักงานจัดการทรัพย์สิน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (PMCU) เตรียมรื้อถอนศาลเจ้าแม่ทับทิมย้ายไปยังบริเวณอุทยาน 100 ปี จุฬาฯ ซึ่งต่อมาได้มีนิสิตจุฬาฯ ชาวบ้านผู้ศรัทธาในพื้นที่ ได้ร่วมกันลงชื่อคัดค้าน โดยอธิบายว่า ศาลเจ้าแม่ทับทิมแห่งนี้มีประวัติความเป็นมายาวนาน มีคุณค่าทางจิตใจ

ล่าสุด วันที่ 31 ส.ค.63 พบว่า แฮชแท็ก #saveศาลเจ้าแม่ทับทิม กลับมาเป็นประเด็นร้อนในโลกออนไลน์อีกครั้ง เนื่องจากมีกลุ่มนิสิตจุฬาฯ ได้ร่วมกันถือผ้าใบคัดค้านการรื้อถอนศาลเจ้าแม่ทับทิม บริเวณสำนักงานจัดการทรัพย์สิน

โดย นายเนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาล นิสิตคณะรัฐศาสตร์ จุฬาฯ อดีตประธานสภานิสิตจุฬา ได้โพสต์ภาพและข้อความผ่านแฟนเพจ Netiwit Ntw ระบุข้อความว่า วันนี้นิสิตจุฬาฯ ยืนล้อมหน้าสำนักงานทรัพย์สินจุฬาฯ เพื่อต่อต้านการรื้อถอนศาลเจ้าแม่ทับทิม หยุดเอาเปรียบชุมชน นิสิตคนรุ่นใหม่ต้องการปกป้องไม่ให้ประวัติศาสตร์ที่มีชีวิตถูกทำลายกลายเป็นคอนโด และเป็นแค่ความทรงจำที่มาโหยหาทีหลัง #saveศาลเจ้าแม่ทับทิม

หากมีความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป.

(ภาพและข้อมูลจาก แฟนเพจ Netiwit Ntw)

ข่าว-ไทยรัฐ