ปิกอัพตกถนน พ่อขับ คนในครอบครัวดับ 3 สาวท้อง 6 เดือนตายด้วย

747

เกิดอุบัติเหตุรถกระบะพลิกคว่ำลงคูริมถนนเพชรเกษมที่ราชบุรี เสียชีวิต 3 ศพ หญิงสาวตั้งครรภ์ 6 เดือนตายด้วย บาดเจ็บสาหัสอีก 3 มีภาพนาทีสยอง คนขับหักจากขวา พุ่งไปตกถนนฝั่งซ้าย

เวลา 13.00 น. วันที่ 31 ส.ค. พ.ต.ท.วิโรจน์ เจริญใจ สว.สอบสวน สภ.โพธาราม ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถกระบะพลิกคว่ำเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย และบาดเจ็บสาหัส 4 ราย บริเวณถนนเพชรเกษมขาเข้ากรุงเทพฯ หน้าร้านซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้า เลขที่ 123/4 หมู่ 6 ต.ดอนกระเบื้อง อ.โพธาราม จ.ราชบุรี หลังได้รับแจ้งเหตุจึงได้รายงานให้ พ.ต.อ.สมมาตร จันทรัตน์ ผกก.สภ.โพธาราม รับทราบ พร้อมลงพื้นที่ตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมแพยท์เวรโรงพยาบาลโพธาราม และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างราชบุรี

ที่เกิดเหตุพบรถกระบะตอนครึ่ง โตโยต้า วีโก้ สีขาว หมายเลขทะเบียน ถน 1885 กรุงเทพมหานคร ด้านหลังกระบะมีคอกเหล็ก จอดอยู่บริเวณหน้าร้านซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้า สภาพพังยับเสียหายทั้งคัน หลังคาห้องผู้โดยสารฉีกเปิดออก ข้าวของภายในรถกระจัดกระจาย ด้านหน้ารถพบผู้เสียชีวิต ทราบชื่อต่อมาคือ นางบุญมี จั่นแก้ว อายุ 65 ปี อยู่บ้านเลขที่ 34 ซ.เพชรเกษม 88/1 แขวงบางแคเหนือ เขตบางแค กรุงเทพฯ

ในรถยังพบผู้บาดเจ็บ 4 ราย ทราบชื่อมี นายสมาน คชกริช อายุ 48 ปี เป็นคนขับ, นางทิพยวรรณ คชกริช อายุ 41 ปี, น.ส.สายฝน คชกริช อายุ 18 ปี ทั้งหมดอยู่บ้านเดียวกัน และหญิงไม่ทราบชื่อ อายุประมาณ 20 ปี ซึ่งเป็นญาติและเป็นชาว อ.จอมบึง จ.ราชบุรี ทั้งหมดบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่กู้ภัยรีบนำส่งโรงพยาบาลโพธาราม

นอกจากนี้ยังพบผู้เสียชีวิตภายในแคปเป็นหญิงหนึ่งราย ทราบชื่อ น.ส.สายทิตย์ คชกริช อายุ 24 ปี อยู่บ้านเดียวกัน ตรวจสอบเอกสารระบุตั้งครรภ์ อายุครรภ์ประมาณ 6 เดือน

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่า ผู้บาดเจ็บเป็นหญิงไม่ทราบชื่อ อายุประมาณ 20 ปี ที่กู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลไปก่อนหน้านี้เสียชีวิตอีกหนึ่งราย และยังพบสุนัขพันธุ์ปั๊ก สีน้ำตาล คาคว่ากระเด็นออกมาจากรถ เสียชีวิตอีก 1 ตัว ส่วนกระรอกที่อยู่ในกรงรอด 1 ตัว ยังพบซากนกกระยางขาว สภาพถูกรถทับจนแบนอีก 1 ตัว

จากการสอบถาม นายสมาน คชกริช ทราบว่า ได้ขับรถกระบะคันดังกล่าวโดยมี น.ส.บุญมี จั่นแก้ว นั่งคู่มาด้านหน้า น.ส.สายทิพย์ คชกริช นางทิพยวรรณ คชกริช และ น.ส.สายฝน คชกริช โดยสารมานั่งภายในแคป และมีหญิงสาวซึ่งเป็นญาติกัน นั่งที่กระบะท้ายรถ ขับจากบ้านญาติที่ อ.จอมบึง มาตามถนนเพชรเกษมมุ่งหน้ากลับบ้านที่ กทม. ถึงที่เกิดเหตุรถเกิดเสียหลักจะตกเกาะกลางถนน จึงหักพวงมาลัยไปทางซ้าย รถยนต์จึงเสียหลักตกลงไปในคลองข้างทางพลิกคว่ำ เป็นเหตุให้ น.ส.บุญมี จั่นแก้ว และ น.ส.สายทิพย์ คนกริช เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ หญิงสาวที่เป็นญาติเสียชีวิตที่โรงพยาบาล ส่วนนายสมาน นางทิพยวรรณ นางสาวสายฝน ได้รับบาดเจ็บสาหัสดังกล่าว

ขณะที่ น.ส.ศรัญญา คล้ายลี อายุ 21 ปี พนักงานร้านซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้า เล่าให้ฟังว่า ช่วเวลา 10.00 น. ตนนั่งอยู่ในร้าน และได้ยินเสียงเบรกรถ จึงลุกขึ้นมาดูก็เห็นรถตกลงไปในคลองก่อนกระเด็นขึ้นมาอยู่บนฝั่งถนนหน้าร้าน ซึ่งตนไม่กล้าออกไปดู จึงบอกให้พี่ในร้าไปดู เห็นคนเจ็บคลานออกมาจากหน้ากระจกรถด้านหน้ารถ 1 คน พี่ที่ร้านจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ ก่อนจะรู้ว่ามีคนเสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย ซึ่งบริเวณนี้เกิดอุบัติเหตุอยู่บ่อยครั้งเนื่องจากใกล้จุดยูเทิร์นรถบรรทุก ทำให้รถที่วิ่งมาเร็วหยุดรถไม่ทัน และเหตุการณ์นี้ถือว่ารุนแรงที่สุด แม้จะไม่เกี่ยวกับจุดยูเทิร์นรถ แต่ก็อยากให้ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาช่วยดูแลด้วย เพราะเกิดอุบัติเหตุหลายครั้งแล้ว

เบื้องต้น จากการตรวจสอบ เจ้าหน้าที่พบกล้องหน้ารถ จึงนำมาเปิดดู พร้อมกับกล้องของร้านซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จับภาพช่วงเกิดเหตุได้ และรอให้ผู้บาดเจ็บอาการดีขึ้น เพื่อจะสอบสวนหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุที่แท้จริงต่อไป. 

ข่าว-ไทยรัฐ