กระบะยางระเบิดบนโทลล์เวย์ 4 ชีวิตระทึก รถหมุนคว้าง ฟาดเสาไฟ ล้อชี้ฟ้า

114

กระบะยางหน้าขวาระเบิดบนทางด่วนโทลล์เวย์ รถหมุนคว้าง ฟาดแบริเออร์เกาะกลางถนน เสาไฟฟ้าหักโค่น แม่ค้าก๋วยเตี๋ยวเล่านาทีระทึก ยางอะไหล่ร่วงลงมาใส่ร้านพังเสียหาย เฉียดหัวไปนิดเดียว

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 31 ส.ค.2563 ร.ต.ท.พิชญ์ สุจริตกุล รองสว.(สอบสวน) สภ.คูคต จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุ รถชนเสาไฟฟ้าพลิกคว่ำบนทางด่วนโทลล์เวย์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบริเวณทางด่วนโทลล์เวย์ หลัก กม.ที่ 29 ขาเข้ากรุงเทพฯ ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชารับทราบ พร้อมทั้งรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร กู้ชีพเทศบาลนครรังสิต เพื่อให้การช่วยเหลือ

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบรถกระบะ ยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นไทรทัน สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน 2 ฒช 3299 กรุงเทพมหานคร เสียหลักชนกับเสาไฟและแท่งแบริเออร์ จนรถหงายท้องล้อชี้ฟ้า ตรวจสอบโดยรอบพบข้าวของเครื่องใช้กระจัดกระจายเต็มถนน ใกล้กันพบเสาไฟฟ้าหักโค่นได้รับความเสียหายไป 1 ต้น นอกจากนี้พบผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 4 คน กู้ชีพเทศบาลนครรังสิต ให้การช่วยเหลือเบื้องต้นก่อนนำส่ง รพ.ใกล้เคียง นอกจากนี้จากการตรวจสอบพบยางอะไหล่รถได้ตกลงไปด้านล่าง ทำให้ร้านค้าที่เปิดเป็นร้านขายก๋วยเตี๋ยวได้รับความเสียหาย

นางปิ่น ถือซื่อ อายุ 72 ปี คนขายก๋วยเตี๋ยว เปิดเผยว่า ในขณะนั้นตนเองกำลังมัดเกี๊ยวอยู่ จู่ๆ ได้มียางอะไหล่ร่วงลงมาบริเวณที่ล้างของ ห่างจากตนเองไปไม่เท่าไร ตนเองตกใจมาก ดีที่ตอนนั้นไม่ได้นั่งล้างของ โดยจากการตรวจสอบพบว่ามีหลังคาร้าน ถ้วยชาม และผักที่ล้างไว้แล้วเสียหายเท่านั้น

ด้าน ร.ต.ท.พิชญ์ สุจริตกุล รอง สว.(สอบสวน) สภ.คูคต เปิดเผยว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า รถยนต์คันดังกล่าวได้ขับออกจากบ้านพักย่านคลองหลวงกำลังมุ่งหน้าไปหาหมอที่โรงพยาบาลวิภาวดี เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ยางหน้าด้านขวาเกิดระเบิด ทำให้รถเสียการควบคุม หมุนไปฟาดกับแท่งแบริเออร์เกาะกลางถนนที่มีเสาไฟพอดี จึงทำให้เสาไฟโค่นล้ม ก่อนจะตีลังกาหงายท้อง โดยในเบื้องต้นได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ และบันทึกภาพเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนทางด้านผู้ขับขี่รถกระบะซึ่งได้รับบาดเจ็บ เมื่อพ้นขีดอันตรายก็จะเรียกมาให้ปากคำเพิ่มเติม เนื่องจากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นทำให้เสาไฟฟ้าของทางราชการได้รับความเสียหาย.

ข่าว-ไทยรัฐ