ผ่านาทีเฉียดตาย รองผู้การนราธิวาส โดนซุ่มยิงบนเขายือราแป รอดปาฏิหาริย์

187

รองผู้การตำรวจนราฯ ถูกโจรใต้ดักซุ่มถล่มยิงด้วยเอ็ม 16 บนเขายือราแป ในวันครบรอบสถาปนาขบวนการเบอร์ซาตู โชคดีรถที่นั่งกันกระสุน เลยพังแค่รถ คนรอดมาได้ พฐ.ตรวจสอบ เก็บปลอกกระสุนได้กว่า 30 ปลอก

เมื่อเวลา 14.55 น. วันที่ 31 ส.ค. 63 ขณะที่ พ.ต.อ.ธวัชชัย ดุกสุขแก้ว รอง ผบก.ภ.จว.นราธิวาส นั่งรถยนต์กระบะหุ้มเกราะยี่ห้อโตโยต้า 4 ประตู สีเทาดำ หมายเลขทะเบียน พห 2393 กรุงเทพมหานคร กลับจากประชุมที่ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ส่วนหน้า จ.ยะลา โดยมี ด.ต.กำจร แซ่เหงียน เป็นพลขับ และมีเจ้าหน้าที่ตำรวจที่นั่งด้านหลังอีก 1 นาย รวมทั้งหมด 3 นาย เมื่อถึงบริเวณเส้นทางลัดบนเทือกเขายือราแป อันเป็นเขตรอยต่อระหว่าง บ.ยือราแป ต.สุวารี อ.รือเสาะ กับ บ.บลูกาสนอ ต.ตะปอเยาะ อ.ยี่งอ ได้ถูกคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้อาวุธปืนสงครามเอ็ม 16 ดักซุ่มยิงใส่รถยนต์ที่ พ.ต.อ.ธวัชชัย ดุกสุขแก้ว รอง ผบก.ภ.จว.นราธิวาส นั่งโดยสารมา แต่ทั้ง 3 นายปลอดภัย เนื่องจากรถที่นั่งมาเป็นกระบะที่ถูกหุ้มเกราะ จึงทำให้รถได้รับความเสียหาย โดยถูกกระสุนปืนของคนร้ายที่บริเวณฝากระบะท้าย บังโคลนหน้า หลังคา กระจกด้านคนขับ จำนวน 7 นัด

หลังเกิดเหตุ ด.ต.กำจร พลขับ ได้ขับกระบะฝ่ากระสุนปืนของคนร้ายมาขอความช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ทหารพรานนาวิกโยธินที่ 6 ซึ่งตั้งฐานปฏิบัติการอยู่บริเวณทางขึ้นของเทือกเขายือราแป พร้อมขอกำลังเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง อาทิ น.ต.วสันต์ ปานโพธิ์ นายทหารฝ่ายยุทธการกรมทหารพรานนาวิกโยธินกองทัพเรือ พ.ต.อ.สุธน สุขวิเศษ รอง ผบก.ภ.จว.นราธิวาส เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด หน่วยปฏิบัติการพิเศษ กองบังคับการตำรวจภูธร จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส รวมทั้งพนักงานสอบสวน สภ.รือเสาะ ร่วมเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

Ads by optAd360

เบื้องต้นจากการตรวจสอบ พบจุดเกิดเหตุเป็นเนินเขาสูงชัน และมีต้นไม้ขึ้นรกทึบ เจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืนเอ็ม 16 ตกอยู่ประมาณ 30 ปลอก และมีรอยเท้าของคนร้ายเหยียบย่ำจนต้นหญ้าเตียนราบ เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่คาดว่า เป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี ซึ่งวันนี้เป็นวันครบรอบสถาปนาขบวนการเบอร์ซาตู โดยคนร้ายกลุ่มนี้เป็นกลุ่มเดียวกันกับที่เคยลอบวางระเบิดและดักซุ่มยิงเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด หน่วยปฏิบัติการพิเศษกองกำกับการตำรวจภูธร จ.นราธิวาส เมื่อวันที่ 27 กันยายน 2556 ที่ผ่านมา.

ข่าว-ไทยรัฐ