พิษโควิดถูกให้ออกจากงาน สาววัย 33 ตัดสินใจกินยาฆ่าหญ้าดับคารถ

316

สาววัย 33 ปี เครียดจากปัญหาหนี้สิน และถูกให้ออกจากงานเพราะพิษโควิด-19 ตัดสินใจกินยาฆ่าหญ้า สามีเปิดประตูรถเตรียมพวงมาลัยไหว้แม่ย่านาง พบกลายเป็นศพไปแล้ว

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 2 ก.ย.2563 พ.ต.ท.กัมพล แก้วมีชัย สวป.สน.บางมด รับแจ้งเหตุผู้หญิงเสียชีวิตในรถยนต์ บริเวณลานจอดรถตึก 1 บ้านสวนริมน้ำคอนโดมิเนียม ถนนพระรามที่ 2 ซอยที่ 33 แยก 7 แขวงบางมด เขตจอมทอง กรุงเทพฯ จึงไปตรวจสอบพร้อม เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน แพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช

ที่เกิดเหตุพบรถกระบะแบบแค็บ ฟอร์ด สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน 2ฒผ 6220 กรุงเทพมหานคร ภายในเบาะแค็บพบศพนางรจนา แสไพศาล อายุ 33 ปี นอนหงายในชุดเสื้อยืดแขนสั้นสีเทา กางเกงวอร์มสีดำ น้ำลายฟูมปาก ร่างกายไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย ใกล้กันพบขวดน้ำอัดลมใส่ยาฆ่าหญ้า จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนนายนิกร สุขขจร 35 ปี สามี ให้การว่า อยู่กินกับผู้ตายมาเกือบ 20 ปี มีลูกด้วยกัน 2 คน ตนเป็นช่างทำหลังคาของบริษัทแห่งหนึ่ง ส่วนภรรยาเคยทำงานบริษัทเครื่องดื่ม แต่ก็ถูกให้ออกเพราะพิษโควิด-19 ระบาด ต่อมาก็มาเป็นลูกจ้างขายก๋วยเตี๋ยวอยู่ในซอยนี้ ทราบว่าภรรยากู้หนี้ยืมสินคนมาหลายราย ทั้งในและนอกระบบ เคยยืมเงินญาติมาเคลียร์ แต่ก็ไม่รู้เงินไปไหนหมด ถูกเจ้าหนี้โทรฯตามไม่เว้นแต่ละวัน ช่วงเช้าวานนี้ (1 ก.ย.) ตนออกไปทำงาน ส่วนภรรยาไปส่งลูก กลับมาช่วงเย็นก็ไม่ได้เจอกันอีกเลย จนกระทั่งก่อนพบศพ ตนเอาพวงมาลัยจะไปไหว้แม่ย่านางในรถ เพราะวันนี้เป็นวันพระ เมื่อเปิดประตูรถก็พบว่าภรรยากลายเป็นศพไปแล้ว

เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานเครียดเรื่องหนี้สิน จึงมอบศพให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง นำส่ง รพ.ศิริราช เพื่อผ่าพิสูจน์อย่างละเอียดต่อไป.

ข่าว-ไทยรัฐ