ลอบยิงหนุ่มเมืองคอนขณะพายเรือหาปลา ดับ ตร.มุ่งปมขัดแย้งส่วนตัว

131

เมืองคอนดุ ยิงโหดหนุ่มวัย 37 ขณะพายเรือหาปลา ดับคาเรือ บริเวณลำคลองท่าเรือ-บางเตย ตำรวจยังมึนไม่ทราบสาเหตุ คาดเรื่องส่วนตัวคู่อริในหมู่บ้าน หรืออาจธุรกิจไม่เปิดเผย

เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 3 ก.ย.63 พ.ต.ท.ณฐกร มีนิ่ม สว.สอบสวน สภ.ชะเมา ได้รับแจ้งว่ามีเหตุพบศพผู้ถูกยิงตายคาเรือพาย อยู่กลางลำคลองท่าเรือ-บางเตย หมู่ 2 ต.ท่าเรือ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งแล้วพร้อมด้วย พ.ต.อ.สุรสิทธิ์ ทิพย์รัตน์ ผกก.สภ.ชะเมา พ.ต.ท.อธิวุฒิ ไวยกาญจน์ รอง ผกก.(สอบสวน) พร้อมด้วยกำลังตำรวจชุดสืบสวน แพทย์เวร รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช, ตำรวจพิสูจน์หลักฐานนครศรีธรรมราช, จนท.มูลนิธิใต้เต๊กตึ๊ง ไปที่เกิดเหตุ เพื่อร่วมกันสืบสวนสอบสวนและชันสูตรพลิกศพในที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุบริเวณกลางลำคลองพบร่างผู้เสียชีวิตชื่อ นายสาธิต มีชัย อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 52/3 หมู่ 2 ต.ท่าเรือ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช สภาพศพนอนหงายบนหัวเรือ โดยศีรษะห้อยลงไปลำคลอง ในชุดสวมเสื้อยืดคอกลมสีดำ สวมทับด้วยเสื้อลายพรางทหาร นุ่งกางเกงขายาวลายขาวดำ เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 6-8 ชม. ศพมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองสั้น เข้าบริเวณกลางแผ่นหลัง 5 รู ทะลุหน้าอก 1 รู และทะลุใต้ราวนมซ้าย 1 รู โดยที่บริเวณหัวเรือพบรอยเลือดจำนวนมาก และในเรือพายมีมะพร้าว จำนวน 10 ลูก จนท.พิสูจน์หลักฐานได้ตรวจสอบเก็บหลักฐานทั้งหมด เพื่อดำเนินการหาตัวคนร้ายต่อไป

จากการสอบปากคำ นายวิจิตร มีชัย อายุ 60 ปี บิดาของผู้ตาย ให้การว่า ปกติลูกชายของตนมีอาชีพรับจ้างทั่วไปและเก็บของเก่าขาย ก่อนเกิดเหตุช่วงเวลาประมาณ 21.00 น. คืนวันที่ 2 ก.ย.ที่ผ่านมา ลูกชายได้ออกจากบ้านนำเรือพายออกไปหาปลาในลำคลองดังกล่าว ห่างจากบ้านประมาณ 400 เมตร แล้วหายตัวไปทั้งคืน ตนและญาติๆ จึงออกมาค้นหา จนมาพบถูกคนร้ายยิงตายคาเรือพายดังกล่าว โดยเบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุว่ามาจากเรื่องอะไร เพราะปกติลูกชายไม่เคยมีเรื่องทะเลาะกับใครในหมู่บ้าน ซึ่งต้องปล่อยให้ จนท.ตำรวจเร่งสืบสวนสอบสวนหาสาเหตุการตาย และติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็วต่อไป

ด้าน พ.ต.อ.สุรสิทธิ์ ทิพย์รัตน์ ผกก.สภ.ชะเมา เผยว่า จากการสอบสวนเบื้องต้น ยังไม่ทราบสาเหตุและตัวคนร้าย อยู่ระหว่างการลงพื้นที่หาข่าวของตำรวจชุดสืบสวน โดยสันนิษฐานสาเหตุเบื้องต้นน่าจะมาจากความขัดแย้งส่วนตัวกับคู่อริคนใดคนหนึ่งในหมู่บ้าน ที่มีความขัดแย้งกัน แล้วแอบมาลอบยิงนายสาธิต ขณะพายเรือหาปลา หรืออาจจะมาจากสาเหตุอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องธุรกิจไม่เปิดเผย และอาจจะมาจากเรื่องที่ผู้ตายอาจจะแอบไปเก็บผลมะพร้าวของคนอื่นในสวนแล้วถูกเจ้าของสวนมะพร้าวยิงจนเสียชีวิตก็ได้ แต่ยังไม่ชัดเจน ซึ่ง จนท.อยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวนหาสาเหตุการตายที่แท้จริงต่อไป เพื่อเร่งติดตามจับกุมตัวคนร้ายต่อไป.

ข่าว-ไทยรัฐ