เก๋ง4พ่อแม่ลูกตกเขาที่เกาะยอ 50 เมตร โชคดีค้างตรงถนนกำลังสร้างเลยรอดหมด

330

รถเก๋ง 4 พ่อแม่ลูก เบรกไม่อยู่ พุ่งตกเขาเกาะยอ โชคดีไปค้างตรงพื้นที่ก่อสร้างถนน เลยไม่ตกเหวลึก 100 เมตร รอดปลอดภัยทุกคน ด้านคนขับเผยตอนลงเหวหันมามองลูกเมียต้องไปกันหมด คิดว่าคงอยู่ได้แค่นี้

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 5 ก.ย.63 ที่บริเวณทางขึ้นเขากุฏิ ต.เกาะยอ ใกล้ร้านกาแฟ กู้ภัยสว่างสงขลาร่วมใจได้รับแจ้งมีรถเก๋งตกเขาเกาะยอ สูงเกือบ 50 เมตร พบรถยนต์เก๋ง 1 คัน Toyota Camry สีขาว ทะเบียน กร 7555 สงขลา ซึ่งภายในทราบว่ามากัน 4 คน ขณะนี้ผู้บาดเจ็บ ทีมกู้ชีพได้ปฐมพยาบาลนำส่ง รพ.สงขลา อย่างปลอดภัย ได้รับแจ้งจากกู้ภัยสงขลาและกู้ภัยสว่าง

ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ผู้ขับขี่รถได้ขึ้นมารับประทานอาหารหรือท่องเที่ยว บริเวณเขากุฏิ แต่ทางขึ้นลงลาดชันมาก โดยในขาลง ขณะบังคับรถลงมาจากยอดเขา เป็นทางโค้งลาดชัน ทำให้รถเบรกไม่อยู่ และเสียหลักตกเหว ความลึกประมาณ 50 เมตร โชคดีด้านล่างเป็นถนนที่กำลังก่อสร้าง จึงมีพื้นราบรองรับรถเก๋งคันดังกล่าวอยู่ คนขับพร้อมครอบครัว 4 คน รอดชีวิตราวปาฏิหาริย์ มิเช่นนั้นรถอาจจะเลยลงไปประมาณ 100 เมตร จะเป็นป่า และเหวลึกมากพอสมควร 

นายปรีชา สิงห์กัญญา อายุ 49 ปี เป็นคนจังหวัดสงขลา เผยนาทีชีวิตว่า ตนเองเป็นคนขับ พร้อมครอบครัว 4 คน ภรรยา ลูกสาว และลูกชาย มาพักผ่อนในช่วงวันหยุดยาว ทานกาแฟพร้อมของว่างที่บนยอดเขาเกาะยอ เสร็จกำลังจะกลับบ้าน ตนเองถอยรถออกจากลานจอดรถเพื่อจะหาทางลง พอเห็นหน้าปัดของรถมันโชว์เครื่องหมายสัญญาณเบรกรถขึ้นตัวสีแดง ตนเองก็ไม่คิดอะไรเลยขับต่อ แต่พอเบรกมันไม่ทำงาน ตนพยายามเบรกแต่ทำอะไรไม่ได้ ในเสี้ยววินาทีก็เลยตัดสินใจให้รถไหลไปตามถนน สุดท้ายรถหมุนตกลงเหวในใจคิดว่าไปหมดแล้ว หันมองหน้าภรรยาและลูกทั้งสองว่าเราอยู่ได้แค่นี้

สุดท้ายเสียงรถตกลงตุบ ตนเองตั้งสติมองทุกคนในรถรีบวิ่งไปช่วยทุกคน โชคดีที่มีถนนตัดรองรับทำให้ ปลอดภัยรอดปาฏิหาริย์ พอลงจากรถมองไปข้างบน เราลงมาได้ยังไงสูงขนาดนั้น มองไปข้างหลังประมาณ 30 เซนติเมตรถึงจะตกเหว และเหวลึก 100 เมตร รถก็พัง แต่ก็ผมกับครอบครัวเจ็บเล็กน้อย ก็อยากฝากถึงการเดินทางให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยทำสัญลักษณ์บอกเส้นทางให้นักท่องเที่ยวด้วย เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว ส่วนตนเองกับครอบครัวไม่ได้เรียกร้องอะไร ขอให้ปลอดภัยก็พอแล้ว.

ข่าว-ไทยรัฐ