เสื่อม! พระซิ่งเก๋ง พุ่งชนคนงานตาย 1 สาหัส 1 ชาวบ้านช่วยจับเจอสวนด้วยหมัด

315

พระซิ่งเก๋ง พุ่งชนคนงานก่อสร้างถนนตาย 1 สาหัส 1 เผยหลังก่อเหตุพยายามจะวิ่งหลบหนี ชาวบ้านช่วยกันจับ แต่หลวงพี่กลับใช้หมัดชก ตะลุมบอนกันอยู่ประมาณ 5 นาที

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 6 กันยายน 2563 ร.ต.อ.สมศักดิ์ ศิลสัตย์ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ธวัชบุรี จ.ร้อยเอ็ด ได้รับแจ้งเหตุรถยนต์ชนคนงานก่อสร้างถนน บนถนนสายร้อยเอ็ด-โพนทอง บริเวณทางโค้งบ้านธวัชบุรี ต.ธงธานี อ.ธวัชบุรี จังหวัดร้อยเอ็ด มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จึงออกตรวจสอบพร้อมด้วย อาสาสมัครกู้ภัยอโสกธวัชบุรี หน่วยกู้ชีพ รพ.ธวัชบุรี

ถึงจุดเกิดเหตุเป็นบริเวณทางโค้ง อยู่ระหว่างขยายช่องจราจรและทำเกาะกลางถนน พบรถยนต์ฮอนด้า ซิตี้ สีขาว หมายเลขทะเบียน กข 6540 มหาสารคาม ชนอัดกับเสาไฟฟ้าข้างทาง สภาพด้านหน้าพังเสียหาย ที่ไฟท้ายรถด้านขวามีรอยเฉี่ยวชน พบคนขับเป็นพระสงฆ์ ทราบชื่อภายหลัง คือ พระรามฤทธิ์ ติดมา อายุ 39 ปี มีอาการคล้ายคนเมาสุรา พยายามจะวิ่งหลบหนี ชาวบ้านช่วยกันจับแต่พระใช้หมัดชก ตะลุมบอนกันอยู่ประมาณเกือบ 5 นาที จึงคุมตัวพระเอาไว้ได้

ในที่เกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บ 2 ราย อาการสาหัส พลเมืองดีช่วยนำส่งโรงพยาบาลธวัชบุรี โดยรายแรกเป็นชายชื่อ นายน้อย ชื่นชม อายุ 82 ปี เสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนอีกคนเป็นหญิงชื่อ นางอรพรรณ แก้วอำไพ อายุ 36 ปี ยังคงพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลธวัชบุรี

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ก่อนหน้านี้รถยนต์คันก่อเหตุได้ขับขี่มาด้วยความเร็วสูง ก่อนจะเสียหลักแหกโค้งพุ่งชนคนงานที่กำลังก่อสร้างถนน 2 ราย ก่อนจะไปชนอัดกับเสาไฟฟ้า พบว่าเป็นพระสงฆ์มีอาการมึนเมา พูดสับสน ไม่มีเอกสารติดตัว หลังจากเกิดเหตุการณ์นี้ได้มีรถยนต์โตโยต้า ยาริส สีแดง หมายเลขทะเบียน 7 กว 3001 กทม. ตามมายังจุดเกิดเหตุ ซึ่งเบื้องต้นทราบว่ารถคันที่ตามมาถูกเฉี่ยวชนท้ายรถพังเสียหาย ในพื้นที่ อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด แล้วหลบหนี ก่อนที่พระจะขับรถมาชนคนงานก่อสร้างถนน

ต่อมา พนักงานสอบสวนได้คุมตัว พระรามฤทธิ์ ไปตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ ซึ่งผลจากการวัดไม่พบว่าเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด คาดว่าน่าจะเกิดจากอาการสติแตกในช่วงที่ก่อเหตุ จึงนำตัวไปสึกแล้วสอบปากคำเพิ่มเติม พร้อมทั้งแจ้งข้อหา ชนแล้วหลบหนี และขับรถประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ข่าว-ไทยรัฐ