แก๊งโจ๋ฉุนค้าง ซิ่ง จยย.ยิงขู่ชาวบ้าน พลาดถูกเพื่อน 3 นัด ดับคาที่

115

แก๊งโจ๋ต่างถิ่น ฉุนค้างชาวบ้านห้ามยำอริ ซิ่ง จยย.ชักปืนยิงขู่ ดันถูกพวกเดียวกันเองดับคาที่ ตกใจซิ่งรถแยกย้ายหนี แต่กล้องวงจรปิดจับภาพได้ชัด ตำรวจเร่งไล่ล่า คาดได้ตัวเร็วๆ นี้   

เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 6 ก.ย.63 พ.ต.ท.สุเทพ มาดิษฐ์ สว.(สอบสวน) สภ.วังโบสถ์ จ.พิษณุโลก รับแจ้งเหตุคนถูกยิงเสียชีวิต บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 175 หมู่ 2 ต.บ้านยาง อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก ซึ่งเปิดเป็นร้านขายของชำ จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.วัฒนากร อู่นาท ผกก. พ.ต.ท.ธีรภาพ ลือราช รอง ผกก.ป. ตำรวจชุดสืบสวน สภ.วัดโบสถ์ พ.ต.ท.หญิง เรณุกา หมอนแพร นวท.(สบ 3) กลุ่มงานตรวจสถานที่เกิดเหตุ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 6 และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยบูรพา

ที่เกิดเหตุพบร่างผู้ตายนอนหงายจมกองเลือด อยู่บนพื้นหน้าร้านขายของชำ โดยมีรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ 125 สีน้ำเงิน ทะเบียน ขคล 820 นครสวรรค์ ทับร่างอยู่ ทราบชื่อต่อมาคือ นายปริญญา เขตยะตา อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 123 หมู่ 7 ต.บ้านป่า อ.เมือง จ.พิษณุโลก สภาพศพสวมเสื้อยืดคอกลมสีขาวลายน้ำเงินดำ นุ่งกางเกงผ้าร่มขาสั้นลายขวางสีแดงน้ำเงินเหลือง สวมรองเท้าแตะ มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .22 กระสุนเข้าที่กลางหน้าผาก 1 นัด ลำคอด้านซ้าย 1 นัด และต้นขาซ้าย 1 นัด จากการตรวจสถานที่เกิดเหตุ ตำรวจพบปลอกกระสุนปืนขนาด .22 จำนวน 3 ปลอก ตะกั่วหัวกระสุนปืน 1 เม็ด และกระสุนปืนอีก 2 นัด ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ก่อนให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำศพผู้ตายส่งชันสูตรศพ ที่ รพ.พุทธชินราช อ.เมือง จ.พิษณุโลก

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุ พบมีกลุ่มวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์มา 4 คัน โดยมี นายปริญญา เขตยะตา (ผู้ตาย) ขี่รถนำหน้า จากนั้นได้พากันเลี้ยวรถกลับ เพื่อนในกลุ่มได้ชักอาวุธปืนออกมายิงขึ้นฟ้า ก่อนที่จะยกปืนยิงสาดไปทางบ้านของ นางบัญญัติ อ่องเนี่ยม อายุ 65 ปี ที่อยู่ติดกับร้านขายของชำ ซึ่งมีกลุ่มชาวบ้านนั่งกันอยู่หลายคน เป็นเหตุให้กระสุนปืนถูก นายปริญญา ที่เลี้ยวรถกลับตามมาทีหลังเสียชีวิต ก่อนที่แก๊งวัยรุ่นจะพากันขับรถหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

ด้าน นางบัญญัติ อ่องเนียม อายุ 65 ปี และ นายสามารถ อ่ำเขียว อายุ 40 ปี ผู้ที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ขณะเกิดเหตุพวกตนพร้อมญาติๆ ประมาณ 5 คน ได้นั่งล้อมวงกินข้าวอยู่บริเวณใต้ถุนบ้านใกล้จุดเกิดเหตุ เห็นกลุ่มวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์มากัน 4 คัน พากันซ้อนสองมาจำนวน 3 คัน ส่วนผู้เสียชีวิตขับขี่รถมาเพียงคนเดียว มุ่งหน้าเข้าหมู่บ้าน พอกลุ่มวัยรุ่นมาถึงหน้าร้านขายของชำได้พากันเลี้ยวรถกลับ พวกตนได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 4 นัด ถึงกับผวาต้องหลบกระสุนปืนกันไปคนละทิศละทาง เมื่อสิ้นเสียงปืนก็พบว่ามีวัยรุ่นถูกยิงเสียชีวิตตรงหน้าร้านขายของชำ คาดว่าน่าจะเป็นกลุ่มวัยรุ่นที่เคยมีเรื่องกับวัยรุ่นในหมู่บ้านเมื่อวันที่ 4 ก.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งพวกตนได้พากันห้ามปรามไม่ให้เด็กๆ มีเรื่องกัน คิดว่าวัยรุ่นน่าจะไม่พอใจจึงย้อนกลับอีกครั้งในวันนี้ เมื่อพบพวกตนนั่งอยู่หน้าบ้านจึงชักปืนออกมายิงขู่ แต่กระสุนพลาดไปถูกพวกเดียวกันเสียชีวิต

ด้าน นายไชยยัญ ถิ่นซื่อตรง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 บ้านป่าคาย เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุที่วัยรุ่นทะเลาะกัน ตนได้สอบถามทราบว่า วัยรุ่นอีกหมู่บ้านขับรถตามมา จนจะมีเรื่องชกต่อยกัน แต่ชาวบ้านได้ช่วยกันห้ามปราม จึงทำให้วัยรุ่นต่างหมู่บ้านขับรถพากันกลับไป เรื่องนี้ได้พูดคุยกับผู้ใหญ่และญาติของเด็กวัยรุ่นกลุ่มดังกล่าวแล้ว ก็ไม่คิดว่าจะมีเหตุเช่นนี้เกิดขึ้น เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่ติดตามหาตัวแก๊งวัยรุ่นที่มาพร้อมกับผู้ตายแล้ว คาดว่าจะได้ตัวเร็วๆ นี้ ส่วนศพผู้ตายจะมอบให้ญาตินำกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

ข่าว-ไทยรัฐ