ทุบหัวฆ่าชายพิการ ผ้าห่มคลุมทิ้งข้างทาง เค้นสอบลูกสาว พบมีพิรุธ

134

ชายพิการวัย 63 ปี ที่ลพบุรีถูกพบเป็นศพสภาพถูกทุบหัว ซี่โครงหัก หัวไหล่หัก นำมาทิ้งริมถนนใช้ผ้าห่มคลุมไว้ คนมาเจอตอนเช้ามืดตกใจแทบช็อก ตำรวจไปตรวจที่บ้าน พบคราบเลือด ผ้าเช็ดเลือดแช่น้ำ ขณะที่ลูกสาววัย 24 อ้างไม่รู้พ่อถูกทำร้าย มีพิรุธเต็มๆ  

เวลา 04.45 น. วันที่ 7 ก.ย. 63 พ.ต.ท.ชยันต์ สีเกี๋ยง สารวัตรเวรสอบสวน สภ.สระโบสถ์ จ.ลพบุรี ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าพบศพถูกห่อด้วยผ้าห่มอยู่ริมถนนทางเข้าบ้านหมู่ที่ 7 ต.สระโบสถ์ จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นประสานแพทย์เวร รพ.สระโบสถ์ ตำรวจงานสืบสวน ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน และสมาคมกู้ภัยโคกสำโรงสงเคราะห์ ไปที่เกิดเหตุ

บริเวณริมถนนทางเข้าบ้าน ใกล้ศาลาพักร้อน พบศพนายอุบล โพธิ์ทอง อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่ 114 หมู่ 7 ต.สระโบสถ์ สภาพศพไม่สวมเสื้อ สวมเพียงกางเกงขาสั้น ถูกห่อด้วยผ้าห่มลายขวางสีเหลืองแดง ข้างศพพบไม้เท้าสีฟ้าตกอยู่ 1 อัน ซึ่งจากการชันสูตรพลิกศพของแพทย์ เบื้องต้นพบว่าผู้ตายกะโหลกศีรษะแตก ซี่โครงหัก ไหล่ทั้งสองข้างหัก มีเลือดไหลเปียกผ้าห่ม คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5-6 ชั่วโมง

จากการสอบถามพลเมืองดีผู้พบศพครั้งแรกเล่าว่า เวลาประมาณ 04.30 ตนได้ออกมาส่งภรรยาเพื่อขึ้นรถเพื่อไปทำงาน เห็นลักษณะคล้ายคนนอนห่มผ้าอยู่ริมถนนจึงได้ใช้ไฟหน้ารถจักรยานยนต์ส่องดู แล้วก็ต้องตกใจ พบว่าไม่ใช่คนนอนแต่เป็นคนตาย จึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ต่อมาเวลา 06.30 น. ตำรวจได้ไปที่บ้านของนายอุบล ผู้ตาย ซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 700 เมตร หน้าบ้านพบคราบเลือดกระเซ็นอยู่ตามพื้น มีถังใส่น้ำสีเหลือง 2 ใบ มีผ้าแช่ไว้ กลิ่นคาวเลือดคละคลุ้ง ที่โอ่งใหญ่มีคราบเลือดติดอยู่ ลักษณะคล้ายถูกชำระล้าง แต่ไม่หมด ภายในบ้านพบลูกสาวของผู้ตายอายุ 24 ปี ลักษณะคล้ายผู้ชาย จึงได้เรียกมาสอบถาม ในเบื้องต้น ปฏิเสธไม่รู้ไม่เห็นว่าพ่อถูกทำร้ายถึงตายเมื่อไร ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวไปโรงพักเพื่อสอบสวนขยายผลเพิ่มเติม และต้องรอเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.ลพบุรี ลงพื้นที่อีกครั้ง ในส่วนของผู้เสียชีวิตได้ฝากใส่โลงเย็นไว้เพื่อรอส่งไปสถาบันนิติวิทยาศาสตร์

ข่าว-ไทยรัฐ