เปิดภาพ ฝนถล่มขอนแก่น ท่วมอุโมงค์ถนนมิตรภาพ รถติดสะสมกว่า 2 กม.

184

ขอนแก่นฝนตกหนัก น้ำท่วมอุโมงค์ทางลอดถนนมิตรภาพมุ่งหน้าไป จ.อุดรธานี รถทุกชนิดสัญจรลำบาก บางคันน้ำเข้าท่อไอเสียดับกลางทาง เจ้าหน้าที่เทศบาลนครขอนแก่น เร่งระบายน้ำ ล่าสุดกลับเข้าสู่สถานการณ์ปกติแล้ว


เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 7 ก.ย.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีฝนตกหนักในหลายพื้นที่ของจังหวัดขอนแก่น โดยเฉพาะในเขตเทศบาลนครขอนแก่น บนถนนมิตรภาพ ตรงบริเวณอุโมงค์ทางลอดมุ่งหน้าไป จ.อุดรธานี ระดับน้ำท่วมสูงประมาณ 20-30 ซม. รถทุกชนิดสัญจรด้วยความยากลำบาก

ทั้งนี้ฝนที่ตกยังส่งผลให้น้ำท่วมผิวจราจรบนถนนมิตรภาพภายในอุโมงค์ทางลอด ซึ่งรถทุกชนิดยังสามารถสัญจรได้ แต่มีบางคันน้ำเข้าท่อไอเสียทำให้เครื่องยนต์ดับกลางทาง เจ้าหน้าที่ได้ให้การช่วยเหลือ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ ปภ.ของเทศบาลนครขอนแก่น ได้ลงพื้นที่เร่งระบายน้ำในท่อและอำนวยความสะดวกเรื่องการจราจร เนื่องจากผู้ที่ใช้รถใช้ถนนไม่กล้าเสี่ยงลงอุโมงค์ ทำให้มีปริมาณรถติดสะสมเป็นทางยาวกว่า 2 กม. กระทั่งผ่านไปประมากว่า 1 ชั่วโมง ไม่มีฝนตกลงมาทำให้กลับเข้าสู่สถานการณ์ปกติ

พร้อมกันนี้ฝนตกที่ลงมาอย่างหนักได้ไหลท่วมถนนกสิกรทุ่งสร้าง บริเวณหน้าตลาดจอมพล ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น ระดับน้ำเอ่อล้นท่วมฟุตปาทประมาณ 30 ซม. การจราจรติดขัดแต่ยังสามารถเคลื่อนตัวได้ที่ละน้อย ประกอบกับเป็นช่วงเย็นประชาชนส่วนใหญ่ออกมาเลือกซื้อกับข้าวภายในตลาด ทำให้รถมีจำนวนมาก ซึ่งมีรถหลายคันที่ป้ายทะเบียนหลุดออกเพราะต้านกระแสน้ำไม่อยู่ โดยมีทางพ่อค้าแม่ค้าที่อยู่ริมถนนเก็บมาไว้ที่หน้าร้านเพื่อประชาสัมพันธ์หาเจ้าของมารับคืน.

ข่าว-ไทยรัฐ