โจรปล้นบ้านหรู ใช้ปืนจี้บังคับเปิดเซฟกวาด 10 ล้าน หนีลอยนวล

204

ตำรวจสภ.หนองปรือ ชลบุรี รับแจ้งเหตุปล้นทรัพย์ “บ้านคนจีน” ในหมู่บ้านหรู คนร้ายมากัน 5 คนบังคับเปิดเซฟได้เงินสดไปกว่า 10 ล้าน พบหมู่บ้านเป็นหมู่บ้านหรูระดับพันล้าน มีรปภ.ดูแลอย่างดี โจรเข้าไปปล้น และหนีลอยนวลไปได้

เวลา 21.00 น. วันที่ 7 กันยายน พ.ต.ท.ธีทัต ตรุณจันทร์ สว.สอบสวน สภ.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุปล้นทรัพย์นักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศ เหตุเกิดที่หมู่บ้านสยาม รอยัลวิว หลังที่ 126 บ้านเลขที่ 78/179 ม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจังหวัดชลบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.หนองปรือ ตำรวจท่องเที่ยวพัทยา นำกำลังไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นหมู่บ้านหรูที่สร้างอยู่บนพื้นที่เนินเขา มูลค่าหลังละกว่า 30 ล้านบาท พบพนักงานรักษาความปลอดภัยของหมู่บ้าน เจ้าหน้าที่อาสาสมัครตำรวจ ยืนคุมอยู่บริเวณด้านหน้าบ้าน ปิดกั้นไม่อนุญาตให้เข้าไปบันทึกภาพด้านใน ซึ่งเจ้าหน้าที่เปิดเผยเพียงว่า เกิดเหตุ คนร้ายจำนวน 5 คนใช้อาวุธปืนเข้าไปจี้บังคับ เอาเงินในตู้เซฟของผู้เสียหายซึ่งเป็นชาวจีน ไปกว่า 10 ล้านบาท มีร่องรอยการรื้อค้นข้าวของกระจัดกระจาย ก่อนรีบหนีไปทางด้านหลังของตัวบ้าน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบปากคำผู้เสียหาย และกลุ่มเพื่อนทั้งหมด ซึ่งเปนคนสัญชาติจีน ไม่สามารถสื่อสารเป็นภาษาไทยได้ ต้องใช้ล่ามแปลภาษาแยกกันสอบสวนอย่างละเอียด ส่วนผู้ก่อเหตุนั้นยังไม่แน่ชัดว่าเป็นเพื่อนร่วมชาติของผู้เสียหายหรือคนไทย จะต้องรอตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณหมู่บ้านที่เกิดเหตุ รวมถึงกล้องวงจรปิดตลอดเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี ซึ่งมีข้อน่าสังเกตคือ คนร้ายกลุ่มนี้สามารถเล็ดลอดเข้าไปก่อเหตุในหมู่บ้านหรูระดับ 1,000 ล้านได้ 

ข่าว-ไทยรัฐ