คนร้ายประกบรัวยิงโหดโจ๋บางปลา 5 นัด ดับคาหน้าบ้าน ตร.เร่งหาเบาะแส

506

โจ๋บางปลาวัย 18 ปี ถูกคนร้ายยิงถล่ม 5 นัดซ้อน หลังขี่ จยย.มาถึงประตูรั้วบ้านพัก ดับคาหน้าบ้าน คาดมือปืนขี่ประกบหลัง ก่อนได้จังหวะเหนี่ยวไก พี่สาวเผยก่อนหน้านี้น้องสาวเคยถูกไล่ฟันมาครั้งหนึ่งแล้ว

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 9 ก.ย.63 พ.ต.ต.อุทิศ พาราษฎร สว.สอบสวน สภ.บางพลี ได้รับแจ้งมีชายถูกยิงด้วยอาวุธปืน ได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 31/31 หมู่ 12 ซอยสุนทรวิพาก ต.บางปลา อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.พีระศักดิ์ รอดบน ผกก.สภ.บางพลี และกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน กู้ชีพโรงพยาบาลรามาธิบดีจักรีนฤบดินทร์ อาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เดินทางเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุบริเวณหน้าบ้านหลังดังกล่าว ได้พบร่าง ของนายธนวัฒน์ คงชมแพ่ง อายุ 18 ปี นั่งจมกองเลือดหมดสติอยู่กับเสาประตูรั้วหน้าบ้าน โดยมีรถ จยย.ฮอนด้า สีขาว ดำ หมายเลขทะเบียน 1 ชห 3761 กรุงเทพมหานคร ล้มทับลำตัวอยู่ โดยมีเลือดอาบเต็มร่าง ในสภาพสวมหมวกนิรภัยสีน้ำเงินเต็มใบ เจ้าหน้าที่มูลนิธิได้รีบเข้าให้การช่วยเหลือโดยถอดหมวกนิรภัยออก พบว่าที่บริเวณขมับข้างซ้ายมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนทะลุหมวกนิรภัย หัวกระสุนฝังใน 1 นัด แขนข้างขวา 2 นัด และหน้าท้องอีก 1 นัด อาการสาหัส กู้ชีพโรงพยาบาลรามาธิบดีจักรีนฤบดินทร์เข้าให้การช่วยเหลือโดยด่วน โดยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพได้พยายามปั๊มหัวใจ ให้ออกซิเจน และกระตุ้นชีพจร ก่อนที่จะรีบนำส่งรักษาที่โรงพยาบาลรามาธิบดีจักรีนฤบดินทร์ แต่ผู้บาดเจ็บเสียชีวิตก่อนถึงโรงพยาบาล และจากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ ได้พบหัวกระสุนขนาด 9 มม.ตกอยู่ 1 หัว และปลอกกระสุนขนาด 9 มม.ตกอยู่ 1 ปลอก โดยที่บริเวณหมวกนิรภัยข้างขวาถูกยิงจนทะลุเป็นรู และที่เสาปูนหน้าบ้านก็ถูกยิงจนเป็นรูเช่นกัน รวมทั้งประตูรั้วที่มีร่องรอยถูกยิงจนทะลุอีกจำนวน 2 รู จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่วิทยาการเข้าตรวจเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ

จากการสอบถาม น.ส.กาญจน์ชนก คงชมแพ่ง อายุ 34 ปี พี่สาวผู้ตาย เล่าว่า วันนี้ตอนเย็นผู้ตายก็ได้ขี่รถ จยย.ออกไปหาเพื่อนอยู่เป็นประจำทุกวัน และจะกลับเข้ามาที่บ้านก็ประมาณเที่ยงคืนตีหนึ่งทุกวัน แต่ตนก็ต้องตกใจเพราะได้ยินเสียงปืนดังขึ้นที่หน้าบ้านจำนวนหลายนัด จึงได้ไปเรียกพ่อให้ลงมาดู หลังจากที่พ่อลงมาดู พอเปิดประตูรั้วออกไปได้พบร่างของน้องชายนั่งพิงอยู่กับเสารั้วประตูบ้าน โดยมีรถจักรยานยนต์ล้มทับอยู่ ตอนแรกก็คิดว่าน้องชายเมา เปิดประตูเข้าบ้านไม่ไหว จึงได้เดินเข้าไปดูใกล้ๆ จึงเห็นว่าตามตัวน้องชายมีแต่เลือด รีบเปิดไฟดูจึงเห็นว่าน้องชายถูกยิง จึงโทรแจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส่วนสาเหตุทุกคนในบ้านไม่ทราบ เพราะน้องชายไม่เคยเล่าอะไรให้ฟัง ทราบเพียงว่าก่อนหน้านี้น้องชายเคยถูกไล่ฟันมาแล้วครั้งหนึ่ง แผลเพิ่งหายก็มาเกิดเหตุร้ายอีก

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า ระหว่างที่ผู้ตายขี่รถจักรยานยนต์กลับเข้ามาที่บ้านระหว่างที่ผู้ตายกำลังจะเปิดประตูรั้วบ้าน คาดว่าคนร้ายน่าจะขี่รถ จยย.ตามหลังมา และใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงผู้ตายจนเสียชีวิตดังกล่าว อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้กระจายกำลังออกตรวจสอบเส้นทางที่ผู้ตายขี่รถกลับมาถึงบ้าน เพื่อตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางหาเบาะแสของผู้ก่อเหตุ เพื่อเป็นแนวทางในการติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ข่าว-ไทยรัฐ