“รงค์ ลำเจียก” ขาใหญ่เมืองคอน ซิ่งรถแหกด่าน ถูกยิงจนมุม

247

ระทึก ตำรวจขับรถไล่ล่าจับ “รงค์ ลำเจียก” ขาใหญ่ธุรกิจมืดเมืองคอน หลังเจอ จนท.แล้วมีพิรุธก่อนขับหนีแบบไม่คิดชีวิต ระหว่างทางยังได้โยนของออกจากรถ พร้อมแหกด่านตรวจ จุดสกัด สุดท้ายถูกยิงล้อรถจนมุม ค้นในรถพบกระท่อม 3 กก.


เมื่อช่วงกลางดึก 11 ก.ย.63 พ.ต.ท.ก่อเกียรติ ทองนุ่น รองผกก.ป.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งจากตำรวจชุดปฏิบัติการพิเศษสันติ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช พบเห็นนายธำมะรงค์ หรือรงค์ คงช่วย อายุ 38 ปี หรือฉายา “รงค์ ลำเจียก” ขาใหญ่ผู้กว้างขวางในตัวเมืองนครศรีธรรมราช กับคนสนิท คือนายวีรภาพ บำรุงพงศ์ อายุ 20 ปี จอดรถยนต์อีซูซุ ดีแมคซ์ ตอนครึ่ง สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน บย 6409 นครศรีธรรมราช ยืนคุยกับกลุ่มวัยรุ่นชายหลายคน บริเวณริมถนนพัฒนาการคูขวาง หน้าห้างสรรพสินค้าโรบินสัน – โอเชี่ยน สาขานครศรีธรรมราช ถนนพัฒนาการคูขวาง ต.คลัง อ.เมืองนครศรีธรรมราช เมื่อพบเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดปฏิบัติการพิเศษสันติ ทั้งสองท่าทีมีพิรุธ รีบขึ้นรถยนต์ขับหลบหนีมุ่งหน้าไปทางหมู่บ้านราชพฤกษ์ หมู่ 4 ต.ปากนคร อ.เมือง ทางตำรวจชุดชป.สันติ จึงไล่ติดตามและขอกำลังสนับสนุน สกัดรถยนต์คันดังกล่าว

ซึ่งในขณะที่ตำรวจชุด ชป.สันติ ไล่ติดตาม คนในรถได้โยนสิ่งของออกมาจากตัวรถ ทิ้งลงข้างทางเป็นระยะ ขับหลบหนีแบบไม่คิดชีวิต ออกจากหมู่บ้านราชพฤกษ์ขับหลบหนีขึ้นไปบนถนนวันดีโฆษิตกุลพร ต.ในเมือง อ.เมือง ตำรวจที่ไล่ติดตามได้ขับรถเบียดและปาดหน้า หวังสกัดให้หยุด แต่นายธำมะรงค์ที่เป็นคนขับไม่ยอมหยุด และขับรถเบียดกับรถตำรวจไปตามถนนสายดังกล่าวจนรถยนต์ได้รับความเสียหาย บุบยุบ ทั้งรถของนายธำมะรงค์และรถยนต์ของตำรวจ

จากนั้นนายธำมะรงค์ได้ควบรถกระบะหนีเข้าไปในหมู่บ้านเมืองทอง ต.ในเมือง และขับเลี้ยวเข้าซอยวนเวียนอยู่ในหมู่บ้าน โดยตำรวจสายตรวจรถจักรยานยนต์ได้สกัดแต่ไม่ยอมหยุดอีก ก่อนขับออกจากหมู่บ้านหลบหนีไปทางถนนอ้อมค่ายตำบลปากพูน อ.เมือง และแหกด่านตำรวจที่สกัดขวางหน้าทุกด่าน

กระทั่งนายธำมะรงค์ขับหนีเลี้ยวเข้าถนนบางงัน หมู่ 2 ต.ท่าซัก อ.เมือง ตำรวจตัดสินใจยิงล้อยางรถด้านหลังจนยางแฟบ พร้อมกระจายกำลังปิดล้อมก่อนรวบตัวนายธำมะรงค์และนายวีรภาพเอาไว้ได้ ตรวจค้นในรถพบใบกระท่อมสดจำนวน 3 กก. อยู่ในรถ

ซึ่งการไล่ล่าในครั้งนี้ นายธำมะรงค์ ขับรถหนีกินพื้นที่ 5 ตำบล ของอ.เมืองนครศรีธรรมราช ตำรวจคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช พร้อมตรวจปัสสาวะ พบว่าทั้งสองฉี่เป็นสีม่วงผลการตรวจเป็นบวก เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาไม่ปฏิบัติตามคำสั่งของเจ้าพนักงานซึ่งสั่งการตามกฎหมาย เสพสารเสพติดขณะขับรถ มียาเสพติดประเภท 5 ไว้ในครอบครอง

สำหรับนายธำมะรงค์ เป็นขาใหญ่ ผู้กว้างขวางในวงการนักเลงในจ.นครศรีธรรมราช มีประวัติเกี่ยวข้องพัวพันกับธุรกิจมืดและยาเสพติด.

ข่าว-ไทยรัฐ