จับแล้ว “น้อย ชุมพร” มือยิง “เสี่ยเอ็ม บางหมาก” เจ้าตัวปฏิเสธลั่น

648

ตำรวจพัทลุงบุกรวบ “น้อย ชุมพร” มือยิง “เสี่ยเอ็ม บางหมาก” พ่อค้าขายอาหารทะเลออนไลน์ชื่อดังของ จ.ชุมพร กลางดึก ขณะตั้งวงกรึ๊บเหล้ากับเพื่อน กลางสวนยางพารา หลังพยายามหลบหนีการจับกุม แต่ไม่รอด เบื้องต้นเจ้าตัวยังให้การภาคเสธ


เมื่อช่วงค่ำวันที่ 10 ก.ย.63 พ.ต.อ.ยศวรรธ์ กระจ่างวงศ์ ผกก.สส.ภ.จว.พัทลุง พร้อมด้วย พ.ต.ท.กิตติพันธ์ ศิริพร สว.กก.วิเคราะข่าว สส.ภ.8 ร.ต.อ.จำเริญ อินทร์แก้ว หัวหน้าชุดปฏิบัติการ การข่าว กก.สส.ภ.จว.พัทลุง พร้อมกำลังตำรวจ กก.สส.ภ.จว.พัทลุง, ชุดสืบสวน ภ.8 กก.สส.ภ.จว.ชุมพร และ กก.ตชด.43 นำหมายจับของศาลจังหวัดชุมพร ที่ จ.156/2563 ลงวันที่ 10 ก.ย.63 เข้าจับกุมตัวนายพิชัย งอกงาม (น้อย ชุมพร) อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 150 หมูที่ 10 ต.นาทุ่ง อ.เมืองชุมพร จ.ชุมพร ซึ่งเป็นต้องหากระทำความผิดฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อนและร่วมกันมีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติกรรม บุกรุกเคหสถานในเวลากลางคืนโดยใช้กำลังประทุษร้ายโดยมีอาวุธปืนและยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้านหรือที่ชุมชน

ทั้งนี้จากการสืบทราบของตำรวจ ทราบว่า หลังก่อเหตุร้ายแล้วเมื่อวันที่ 6 ก.ย.ที่ผ่านมา นายพิชัย ได้ขับรถเก๋งฮอนด้าซีวิค สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน กข.9148 ชุมพร มาซ่อนตัวในโรงแรมม่านรูดแห่งหนึ่งในท้องที่ อ.ควนขนุน จ.พัทลุง ในช่วงกลางวัน ส่วนในช่วงค่ำนายพิชัย จะเข้าไปพักในบ้านพักของภรรยา ในท้องที่หมู่ที่ 4 ต.เขาย่า อ.ศรีบรรพต จ.พัทลุง เพื่อหลบหนีการจับกุมของตำรวจ อย่างไรก็ตามในช่วงค่ำที่ผ่านมา ตร.เข้าจับกุม น้อย ชุมพร ในขณะตั้งวงดื่มสุรากับพรรคพวกในขนำกลางสวนยางพาราในท้องที่ดังกล่าว เมื่อเห็นกำลังตำรวจ “น้อย ชุมพร” ได้วิ่งหลบหนีแต่ก็ถูกรวบตัวได้ในเวลาต่อมา ในชั้นต้นได้ปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา จึงได้นำตัวไปมอบให้กับพนักงานสอบสวน สภ.ศรีบรรพต จ.พัทลุง ก่อนที่จะนำตัวไปยัง สภ.เมืองชุมพร เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สำหับการสืบทราบในเบื้องต้นพบว่า นายพิชัย มีอาชีพขับรถบรรทุก 10 ล้อ รับส่งของจากพื้นที่ภาคใต้ส่งของไปยังพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล โดยจะพักค้างคืนในบ้านเกิดของตนเองใน จ.ชุมพร และบ้านของภรรยาในพื้นที่ ต.เขาย่า อ.ศรีบรรพต จ.พัทลุง ก่อนเกิดเหตุเมื่อวันที่ 4 ก.ย.63 ได้นั่งรถบรรทุก 10 ล้อของเพื่อนรายหนึ่งจาก จ.พัทลุงมาลงที่บริเวณสามแยกปฐมพร จากนั้นผู้จัดหามือปืนที่ถูกจับกุมในวันเดียวกัน ในราคา 150,000 บาท ได้ขี่ จยย.มารับตัวนายพิชัย เข้าไปพักค้างคืนในรีสอร์ตแห่งหนึ่งในตัวเมืองจังหวัดชุมพร ก่อนเกิดเหตุเวลาประมาณ 02.00 น. คนจัดหามือปืนขี่ จยย.มารับตัวนายพิชัยเข้าไปก่อเหตุร้ายในบ้านหลังดังกล่าว จากนั้นคนจัดหามือปืนที่จ่ายค่าตัวให้นายพิชัย ในราคา 100,000 บาท ได้ขี่ จยย.มารับนายพิชัย กลับยังรีสอร์ต และนายพิชัยได้ขี่รถเก๋งคันดังกล่าวขับมาซ่อนตัวใน จ.พัทลุง จนถูก ตร.จับกุมได้ดังกล่าว โดยนายพิชัย ยืนยันว่าตนเองเป็นผู้บริสุทธิ์ มีอาชีพขับรถบรรทุก 10 ล้อเท่านั้น ไม่ได้เป็นมือปืนรับจ้างตามข้อกล่าวหาของ ตร.แต่อย่างใด.

ข่าว-ไทยรัฐ