สาวขอพรให้พ่อหายป่วย จุดประทัด 1 แสนนัด สร้างรูปจำลองแก้บน “ไอ้ไข่”

248

สาวเคยขอให้พ่อหายจากอาการป่วย หอบประทัด 1 แสนนัดจุดแก้บน “ไอ้ไข่” พร้อมจัดงานบวงสรวงหลังนำรูปจำลองมาถวายไว้ที่ วัดป่าพรหมยาน จ.ฉะเชิงเทรา

วันที่ 11 ก.ย.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณวัดป่าพรหมยาน ต.วังเย็น อ.แปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา โดยมีพระปลัดเกียรติณรงค์ กิตติวัฑฒโน (พระอาจารย์กบ) และพระเกจิดังในเขต จ.ฉะเชิงเทรา พร้อมด้วยพุทธศาสนิกชน ร่วมกันประกอบพิธีบวงสรวง อัญเชิญรูปปั้นจำลอง “ไอ้ไข่” มาไว้ที่วัดป่าพรหมยาน เพื่อให้ประชาชนที่ศรัทธาได้มากราบไหว้ สักการะขอพร เพื่อความเป็นสิริมงคล ซึ่งเป็นไปตามความเชื่อของแต่ละบุคคล

หลังจากพิธีบวงสรวงแล้ว ได้มีการประกอบพิธีพุทธาภิเษกเหรียญ-ผ้ายันต์ไอ้ไข่ รุ่น “มหาลาภ” ไว้ให้ประชาชนได้มีการเช่าบูชาด้วย และรายได้ทั้งหมดจะนำมาบูรณปฏิสังขรณ์วัด ที่ยังสร้างไม่แล้วเสร็จอีกจำนวนมาก โดยวันที่ 31 ต.ค.นี้ ทางวัดป่าพรหมยาน ได้จัดให้มีงานกฐินสามัคคี จึงขอบอกบุญมายังสาธุชนทุกท่านร่วมงานบุญในครั้งนี้ 

จากการสอบถาม นางสาวณัฐชุตา ไชยยศ ผู้ที่ตั้งจิตอธิษฐานไว้ครั้งหนึ่งเมื่อปี 2560 เปิดเผยว่า พ่อของตนเกิดล้ม ต้องนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาล นานเกือบ 2 เดือน โดยหมอบอกว่ามีโอกาสรอดแค่ 10% และในช่วงนั้นแฟนตนได้มีโอกาสไปทำงานที่จังหวัดนครศรีธรรมราช เลยบอกให้กราบไหว้ ขอพรไอ้ไข่ และบนว่าให้พ่อหายและปลอดภัย

หลังจากนั้นไม่นาน พ่อก็มีอาการดีขึ้นจนกลับมาเป็นปกติ และได้ไปแก้บน ตามที่บนไว้ และตั้งจิตอธิษฐานไว้ว่าอยากนำรูปหล่อของไอ้ไข่ มาไว้ที่ภาคตะวันออก หรือใกล้เขตบ้านเราบ้างเพื่อให้ประชาชนที่ไม่มีโอกาสเวลา หรือไม่มีทุนทรัพย์ที่จะเดินทางไปที่วัดเจดีย์ จะได้มีโอกาสมากราบไหว้ตามความเชื่อและศรัทธา

ตนก็เห็นว่าวัดนี้เป็นวัดที่ยังขาดทุนทรัพย์ในการทะนุบำรุง ปฏิสังขรณ์ สิ่งต่างๆ ในวัดอีกมากมาย และถือว่าเป็นการแผ่บารมีของไอ้ไข่ ด้วย เลยนำมาไว้ที่วัดป่าพรหมยาน ต.วังเย็น อ.แปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา

นอกจากนี้ นางสาวณัฐชุตา ยังได้นำประทัดจำนวน 1 แสนนัด มาจุดถวายให้กับไอ้ไข่ และได้จัดทำบายศรีและเครื่องไหว้มาบวงสรวงร่วมกับทางวัด เพราะล่าสุดที่ผ่านมาเธอเองนั้นได้โชคจากไอ้ไข่มาพอสมควร สำหรับท่านที่อยากจะไปกราบไหว้ขอพรไอ้ไข่ สามารถเดินทางไปที่วัดป่าพรหมยาน ต.วังเย็น อ.แปงยาว จ.ฉะเชิงเทรา ได้ตลอดทุกวัน.

ข่าว-ไทยรัฐ