รวบตร.อาสาวัย 62 หน้ามืด ถามซื้อบริการทางเพศ ผู้ปกครองมาส่งลูกที่โรงเรียน

252

รวบตำรวจอาสาวัย 62 ปี ที่ขอนแก่น โดนข้อหา “ดูหมิ่นซึ่งหน้า” หลังไปพูดจาขอซื้อบริการกับผู้ปกครองที่ส่งลูกที่โรงเรียน แล้วข้ามถนนมากินก๋วยเตี๋ยว กลับถูกชายแต่งกายคล้ายตำรวจเข้ามาสอบถามขอซื้อบริการทางเพศ พอเห็นท่าไม่ดีรีบชิ่งหนี 

กรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กซึ่งเป็นหญิงสาวชาวขอนแก่น นำภาพถ่ายชายแต่งกายคล้ายตำรวจ พร้อมกับโพสต์ข้อความเล่าเหตุการณ์เพื่อเตือนภัยว่า ไม่รู้จักชายในภาพ โดยหลังจากที่ส่งลูกสาวอายุ 8 ขวบเข้าโรงเรียนก็ข้ามถนนมานั่งทานก๋วยเตี๋ยว จังหวะนั้นมีชายในภาพเข้ามาชวนพูดคุยและได้สนทนากัน จนสุดท้ายชายคนดังกล่าวได้ถามขอซื้อบริการทางเพศ จึงรีบเปิดกระเป๋าเพื่อนำโทรศัพท์มือถือมาบันทึกภาพแต่ไม่ทัน ผู้ชายคนนี้ไหวตัว เดินหนีไปอย่างรวดเร็ว

ต่อมาเวลา 11.00 น. วันที่ 11 ก.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น ว่าหลังจากที่ผู้เสียหายเข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองขอนแก่น ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนตามหาตัวชายดังกล่าว กระทั่งพบตัวชายคนดังกล่าวทราบชื่อคือ นายทองสุข (ขอสวนนามสกุล) อายุ 62 ปี เป็นตำรวจอาสาทำหน้าที่เฝ้าร้านทองแห่งหนึ่งในเมืองขอนแก่น จึงเชิญตัวมาสอบสวนพร้อมทั้งเชิญผู้เสียหายมาสอบปากคำอีกครั้ง

จากการสอบสวน นายทองสุข ให้การรับสารภาพว่า ได้สอบถามตามที่ผู้เสียหายตามที่โพสต์จริง โดยในวันดังกล่าวได้ออกจากบ้านเพื่อนไปเดินเล่นแถวสวนสาธารณะสวนรัชดานุสรณ์ พบหญิงซึ่งเป็นผู้เสียหายและได้เข้าไปพูดคุยสอบถามซื้อบริการจริง เพราะคิดว่าเป็นสาวขายบริการทั่วไป ทางพนักงานสอบสวนจึงแจ้งข้อหาดูหมิ่นซึ่งหน้า และควบคุมตัวส่งฟ้องศาลต่อไป

พ.ต.อ.ปรีชา เร่งสารีกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวด้วยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวถือเป็นภัยคุกคามต่อประชาชนที่มาส่งบุตรหลาน ซึ่งหลังจากนี้ได้สั่งการให้ตำรวจชุดสายตรวจลงพื้นที่ตรวจสอบ โดยเฉพาะตามสวนสาธารณะในเขตชุมชนเมืองให้ถี่ขึ้น เพื่อดูแลความปลอดภัยให้กับประชาชน.

ข่าว-ไทยรัฐ