ดาวราหูย้ายส่งผลอย่างไรกับ 12 ราศี ดูดวง หมอลักษณ์ แม่นๆ

266

หลังดาวราหูย้ายเมื่อวันที่ 10 กันยายนที่ผ่านมา ส่งผลอย่างไรบ้างกับทั้ง 12 ราศี ในเดือนกันยายนนี้ ดูดวงไทยรัฐออนไลน์ อาจารย์ลักษณ์ ราชสีห์ ฟันธงกับเราว่า 

ราศีมังกร (ท่านที่เกิด 16 ม.ค. – 12 ก.พ.)


จากเดิมที่การเงินติดขัด ชักหน้าไม่ถึงหลัง หลังจากนี้จะมีโอกาสได้เงินก้อนเล็ก ก้อนใหญ่จากทุกช่องทางนับไม่ถ้วน

ราศีกุมภ์ (ท่านที่เกิด 13 ก.พ. – 13 มี.ค.)


มีการเปลี่ยนแปลงโปรเจกต์ โครงการงานต่างๆ ที่ได้ทำจะน้อมนำมาสู่ความมั่นคง ถึงแม้ว่าจะเป็นการซ่อมแซม แก้ไข เริ่มต้นก็ตามที มีการเปลี่ยนสภาพงานจากงานเดิม เป้าเดิม ลดขนาดสเกลลงมาแต่สำเร็จ ยังอยู่ในบริบทที่บริหารและจัดการได้ บางทีสเกลร้อยหนึ่งแต่จัดการไม่ได้ ก็ลดสเกลมาเหลือห้าสิบ ทำให้เราจัดการได้ดียิ่งขึ้น แปลว่าคนเกิดราศีกุมภ์หลังวันที่ 10 กันยายนเป็นต้นไป อาจจะต้องลดบริบทสเกลลงมา คนเกิดราศีกุมภ์ สภาวะชีวิตคุณต้องเปลี่ยนแปลงในทิศทางที่ดี

ราศีมีน (ท่านที่เกิด 14 มี.ค. – 12 เม.ย.)


ราศีมีนหลังวันที่ 10 กันยายนชีวิตจะไม่อึมครึม เพื่อนที่อยู่ไกลในต่างแดนจะเดินทางมาหาเรา ชีวิตจะคึกคักขึ้น มีกิจกรรมให้ทำมากขึ้น มีการติดต่อ พบปะและเดินทางมากขึ้น หากยิ่งติดต่อ พบปะ เดินทางได้มากเท่าไรจะยิ่งส่งผลดี

ราศีเมษ (ท่านที่เกิด 13 เม.ย. – 13 พ.ค.)

คนที่มีเงินมากมีเกณฑ์ต้องใช้จ่ายเยอะ ส่วนคนที่การเงินติดขัดจะมีรายได้เข้ามาบ้าง เรียกง่ายๆ ว่า “คนมี มีโอกาสเสีย คนไม่มี มีโอกาสได้”

ราศีพฤษภ (ท่านที่เกิด 14 พ.ค. – 13 มิ.ย.)


จากร้ายจะกลายเป็นดี มีเกณฑ์จะได้ย้ายงาน เปลี่ยนงาน เริ่มงานใหม่ โดยเฉพาะกลุ่มคนที่ประกอบอาชีพทนายความ ทำมาค้าขาย ธุรกิจที่เกี่ยวกับการเก็งกำไรหรือแม้แต่ธุรกิจสีเทาจะลืมตาอ้าปากขึ้นได้

ราศีมิถุน (ท่านที่เกิด 14 มิ.ย – 14 ก.ค.)

จากเดิมราศีนี้ค่อนข้างย่ำแย่ แต่หลังจากราหูย้ายทุกอย่างจะดีขึ้น ถ้าเปลี่ยนเป้าหมายจะมีแต่สิ่งที่ดีเข้ามา มีผู้ใหญ่คอยหนุนหลัง

ราศีกรกฎ (ท่านที่เกิด 15 ก.ค. – 16 ส.ค.)


จากเดิมสถานการณ์ของชาวราศีกรกฎค่อนข้างที่จะอึมครึม จะดีก็ไม่ดี จะร้ายก็ไม่ร้าย แต่หลังจากราหูย้ายสิ่งต่างๆ ที่เคยวินาศ เคยติดขัดจะกลายมาเป็นลาภอย่างฉับพลันแม้ไม่เต็มเม็ดเต็มหน่วยแต่ก็ยังได้บ้าง แม้แต่โอกาสหรือเส้นทางที่เคยคิดว่าไม่ได้หรือไม่ใช่ก็กลายเป็นใช่

ราศีสิงห์ (ท่านที่เกิด 17 ส.ค. –  16 ก.ย.)


คู่ชักนำงานมาสู่เรา คู่ไม่ได้แปลว่าคู่สามีภรรยาอย่างเดียว อาจจะเป็นเพื่อน คนรู้จักกันก็ได้ คู่มิตร คู่เกื้อกูล ต้องเป็นคนที่รู้จักเคยเห็นหน้าเห็นตากันจะเป็นคนชักนำพางานมาให้เรา งานจะเกิดขึ้นและเด่นที่สุดคือเรื่องงาน งานที่เคยติดขัดก็จะมีการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดี ต้องล้างงานเดิมเริ่มงานใหม่ ละงานเดิมก่องานใหม่ ยุบ ย้าย เลิก เปลี่ยน ชีวิตจะดีขึ้น เพราะฉะนั้นคนที่เกิดในราศีสิงห์ ชีวิตหลังจากวันที่ 10 กันยายน งานเจิดจรัสขึ้น คนที่ทำธุรกิจสีเทางานก็จะคึกคักเหลือเกิน ใครเสี่ยงโชคและไม่เคยมีโชค อาจจะมีบ้าง นับว่าเป็นช่วงที่ส่งผลดี

ราศีกันย์ (ท่านที่เกิด 17 ก.ย.– 16 ต.ค.)


ราศีกันย์หลังวันที่ 10 กันยายนงานที่ต้องบุกเบิก ที่ต้องต่อสู้ ให้ลุยต่อ เพราะจะส่งผลให้เกิดความสำเร็จ มีโอกาสขยับขยายสู่เป้าหมายที่ตั้งเอาไว้ เพราะฉะนั้นคนราศีกันย์ในตอนนี้ต้องตั้งเป้าหมาย เปลี่ยนเป้าหมาย และเริ่มเป้าหมายจะเกิดความขับเคลื่อน จนนำไปสู่ความสำเร็จ

ราศีตุล (ท่านที่เกิด 17 ต.ค.– 15 พ.ย.)

ราศีตุลหลังวันที่ 10 กันยายนจะเปลี่ยนแปลงรูปแบบของชีวิต ใครมีลูกระวังลูกจะหลุดหรือห่างไกลออกไป จะมีสภาวะหนี้สินเกิดขึ้นแต่ได้ทรัพย์สิน หรือมีโอกาสการซื้อทรัพย์สินแต่จะเป็นหนี้สินเกิดขึ้น แต่จะเป็นความภาคภูมิใจของเรา แต่สิ่งที่ต้องระวังคือเรื่องลูก ความเจ็บป่วยของลูก หรือความพลัดพรากจากลูก ไม่มีโชคเรื่องการเสี่ยงดวง

ราศีพิจิก (ท่านที่เกิด 16 พ.ย. – 15 ธ.ค.)


คนที่เคยติดขัดเรื่องบ้าน ทรัพย์สิน การงาน หลังราหูย้ายทุกอย่างจะลงตัวมากขึ้น ดวงชะตามีโอกาสได้บ้านได้รถ ส่วนคนโสดอาจจะได้พบเนื้อคู่เป็นชาวต่างชาติหรือพ่อม่ายแม่ม่าย

ราศีธนู (ท่านที่เกิด 16 ธ.ค. – 15 ม.ค.)


มีเกณฑ์จะได้เริ่มต้นลงทุนหรือบุกเบิกการทำอะไรใหม่ๆ ที่ไม่เคยทำ แต่ต้องระมัดระวังเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนหรือคนใกล้ชิด

ข่าว-ไทยรัฐ