ช่างขับรถลูกค้าคว่ำพังยับ สุดท้ายต้อง “ซื้อทั้งคัน” ไปซ่อมเอง

137

ช่างหนุ่ม 2 คน อู่ซ่อมรถที่เชียงใหม่ นำรถลูกค้าที่มาซ่อมออกไปซิ่งตอนกลางคืนแล้วไปทำคว่ำพังยับ จนเจ้าของรถไม่ขอเอาคืน ยื่นข้อเสนอให้เจ้าของอู่ซื้อไปทั้งคัน สุดท้ายเจรจาตกลงกันได้ต่อหน้าตำรวจ เผยสาเหตุจากแย่งพวงมาลัยกัน คนนั่งข้างกลัวว่าเพื่อนจะไปชนหมาแม่ลูกที่ตัดหน้า 

วันที่ 11 ก.ย. ที่ สภ.สารภี จ.เชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เรียกตัว นายสิทธิกร สุจริยาพงศ์พร อายุ 21 ปี คนขับ และนายไพบูลย์ เปอะโพธิ อายุ 24 ปี คนนั่งข้าง หลังจากที่ช่วงสองทุ่มของวานนี้ทั้งสองซึ่งเป็นช่างประจำอู่ซ่อมได้ขับรถยนต์เก๋งของลูกค้าที่นำมาซ่อมออกไปประสบอุบัติเหตุพลิกคว่ำทำให้รถพังเสียหายทั้งคัน

ต่อมาพนักงานสอบสวนได้เรียกตัวคนขับรถและคนนั่งข้างซึ่งแย่งพวงมาลัยคนขับ ทำให้รถประสบอุบัติเหตุ มาพบ พร้อมกับเจ้าของรถซึ่งเป็นคู่กรณี เพื่อเจรจาตกลงเรื่องค่าเสียหาย 

โดยฝ่ายของเจ้าของรถได้ขอให้ทางอู่รับผิดชอบซื้อรถยนต์เก๋งที่ประสบอุบัติเหตุ ตีราคา 170,000 บาท ภายใน 14 วัน พร้อมกับชำระค่าเช่ารถวันละ 500 บาท จนกว่าจะจ่ายเงินครบจำนวนที่ตกลงไว้ ซึ่งหลังจากที่ทั้งสองตกลงชดใช้ค่าเสียหายกันแล้ว พนักงานสอบสวนได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน

นายธงชาติ ใจวงค์ เจ้าของอู่รถ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า รถที่เกิดเหตุเป็นรถของลูกค้าซึ่งนำมาซ่อม โดยวันนั้นลูกน้องของตนได้ขับออกไปจากอู่เพื่อไปซื้อน้ำมันมาใส่รถในอู่อีกคัน ก่อนประสบอุบัติเหตุโดยตนก็ไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ และยินดีที่จะรับผิดชอบค่าเสียหายทั้งหมด

ส่วนทางฝั่งผู้เสียหาย ซึ่งเป็นครูสอนที่โรงเรียนวชิราลัย อ.สารภี เปิดเผยว่า รถได้จอดไว้ที่อู่เพื่อให้ช่างซ่อมคอยล์รถยนต์ และมีกำหนดส่งมอบเมื่อช่วงเย็นวันที่ 10 ก.ย. แต่ช่างแจ้งว่ารถยังซ่อมไม่เสร็จ ขอจอดไว้อีก 1 คืน พอกลางดึกที่ผ่านมาได้รับโทรศัพท์จากเจ้าหน้าที่ตำรวจว่ารถยนต์ของตนพลิกคว่ำก็ตกใจไม่คิดว่ารถจอดอยู่ในอู่จะถูกนำมาขับและเกิดอุบัติเหตุแบบนี้ จึงขอให้เจ้าของอู่รับผิดชอบโดยการซื้อรถและจ่ายค่ารถให้กับตน

ขณะที่ทางฝั่งของคนขับและคนที่นั่งมาด้วย ซึ่งเป็นช่างซ่อมรถประจำอู่ ได้เผยกับผู้สื่อข่าวว่า เหตุที่ต้องแย่งพวงมาลัยเพื่อนที่ขับรถก็เพราะเห็นสุนัขแม่ลูกกำลังข้ามถนน กลัวเพื่อนจะหักหลบไม่ทันจึงใช้มือดึงพวงมาลัยจนเกิดอุบัติเหตุ

ขณะที่พนักงานสอบสวนเปิดเผยว่า ในส่วนของคดีทางแพ่งได้มีการชดใช้กันจนเป็นที่พอใจของผู้เสียหาย ในส่วนคดีอาญานั้นพนักงานสอบสวนกำลังอยู่ในระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน รอผลตรวจแอลกอฮอล์ในเลือดจากแพทย์ และจะเรียกคนขับรถมาดำเนินคดีในความผิดขับรถโดยประมาท และสอบปากคำผู้เสียหายเพิ่มเติมเพื่อสรุปสำนวนเสนออัยการพิจารณาสั่งฟ้องต่อไป.

ข่าว-ไทยรัฐ