หนุ่มสกลฯ ซิ่งเก๋งเสยท้ายสาวขี่ จยย. ตกร่องกลางถนนดับทั้งคู่

330

หนุ่มสกลฯ ซิ่งเก๋งเสยท้ายจยย.กระเด็นตกร่องกลางถนนกระเด็นพาดขอบประตูคอหักดับคาที่ ขณะที่หญิงควบมอเตอร์ไซค์ที่ถูกชนบาดเจ็บสาหัสก่อนเสียชีวิตอีกราย

เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 11 ก.ย.63 ร.ต.อ ธนพล สิริโชคปัญญากุล รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถเก๋งชนจักรยานยนต์ ถนนเลี่ยงเมือง หน้าร้านอาหารบึงไม้หอม เขตเทศบาลตำบลหนองบัว มีผู้บาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิต จึงพร้อมด้วย แพทย์เวรจากโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี อาสากู้ภัยมูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรม รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถเก๋งโตโยต้า วีออส สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน กต 7496 สกลนคร ตกลงอยู่ร่องกลางถนนสภาพด้านหน้ามีรอยเฉี่ยวชน พบศพนายธีระพงษ์ ทองมี อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 4 หมู่ 1 ต.แพด อ.คำตากล้า จ.สกลนคร คนขับรถเก๋ง กระเด็นออกมาพาดอยู่ประตูซ้ายข้างคนขับ สภาพศพคอหัก ห่างออกไปประมาณ 20 เมตร พบจักรยานยนต์ ฮอนด้า Zoomer-X สีฟ้าดำ หมายเลขทะเบียน 1กก 6086 อุดรธานี อยู่ในสภาพพังยับเยิน น.ส.พรนิชชา ทุมมนตรี ไม่ทราบอายุและที่อยู่ ผู้ขับขี่ได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่รีบนำส่งโรงพยาบาลอุดรธานี และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

นายวันเฉลิม ผลพัฒนา เจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยอุดรสว่างเมธาธรรม เล่าว่า ได้รับแจ้งว่ามีเหตุรถเก๋งชนรถจักรยานยนต์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิต บริเวณหน้าร้านอาหารบึงไม้หอม จากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่า นายธีระพงษ์ ขับรถเก๋งมาจากสี่แยกสามพร้าว มุ่งหน้าไปทางสี่แยกบายพาสสกลนคร แต่พอมาถึงที่เกิดเหตุได้ชนท้ายจักรยานยนต์จนกระเด็นตกลงไปร่องกลางถนน น.ส.พรนิชชา ได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนรถเก๋งได้เสียการควบคุม ชนเข้ากับเสาไฟส่องแสงสว่างและตกลงร่องกลางเช่นกัน แต่เนื่องจากผู้ขับขี่รถเก๋งไม่ได้คาดเข็มขัดนิรภัย แรงเหวี่ยงของรถทำให้ผู้ขับคอหักกระเด็นออกจากที่นั่งมาพาดอยู่ขอบประตู

ตำรวจสันนิษฐานว่า รถเก๋งขับมาด้วยความเร็วสูง และพุ่งชนท้ายรถจักรยานยนต์จนตกลงไปร่องกลางถนน ทำให้เสียชีวิตทั้งคู่ ซึ่งขณะเกิดเหตุไม่มีพยานพบเห็น ตำรวจจะได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงอีกครั้งเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง เพื่อดำเนินการต่อไป.

ข่าว-ไทยรัฐ