ยุคหากินยาก เปิดศึกรัวยิงเพื่อนร่วมอาชีพ โชเฟอร์ตุ๊กๆทะเลาะเดือดแย่งผู้โดยสาร

454

ระทึก โชเฟอร์ตุ๊กๆ กระหน่ำยิงกันเอง บริเวณคิวรถข้างสถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่ บาดเจ็บสาหัส 1 คน ชนวนเหตุมาจากแย่งผู้โดยสาร พบทั้งคู่มีเรื่องบาดหมางกันมาหลายปี

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 13 ก.ย.2563 ร.ต.อ.สุชาติ แก้วรัตน์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา รับแจ้งเกิดเหตุยิงกันที่บริเวณคิวรถตุ๊กๆ ข้างสถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.อภิชาติ วรรณโก ผกก.สภ.หาดใหญ่ พ.ต.ท.มาชา แก้วทอง รอง ผกก.ป. และ พ.ต.ท.ธนวัต เส้งสุ้ย รอง ผกก.สส.

ที่เกิดเหตุพบร่าง นายเสาร์ พวงทอง อายุ 40 ปี โชว์เฟอร์รถตุ๊กๆ ถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส นอนอยู่ริมถนนทางขึ้นสถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่ โดยถูกกระหน่ำยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .38 เข้าบริเวณหน้าอกและกลางหลังอย่างน้อย 5 นัด หน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคีหาดใหญ่และทีมแพทย์ฉุกเฉินของโรงพยาบาลหาดใหญ่ รีบปฐมพยาบาลช่วยเหลือและพาตัวส่งโรงพยาบาลหาดใหญ่เนื่องจากอาการสาหัสเป็นตายเท่ากัน ในขณะที่ตอนเกิดเหตุค่อนข้างวุ่นวายเพราะมีญาติของคนเจ็บมาโวยวายด้วยความโมโหที่เห็น นายเสาร์ ถูกยิง จนตำรวจต้องกันตัวออกไป

ส่วนผู้ก่อเหตุเป็นโชเฟอร์ขับรถตุ๊กๆคิวเดียวกัน ชื่อ นายเชาวลิตร ภู่ทักษิณ อายุ 40 ปี ได้ถูก ด.ต.สุวิทย์ กำลัง เจ้าหน้าที่หน่วยรบพิเศษกองกำกับการปฏิบัติการพิเศษกองบังคับการสืบสวนภาค 9 ที่เดินอยู่ในบริเวณเกิดเหตุได้เข้าล็อกตัวเอาไว้ได้พร้อมอาวุธปืนของกลาง .38 ที่ใช้ยิง และสนับมือ 1 อัน ก่อนที่จะส่งตัวให้กับตำรวจ สภ.หาดใหญ่ รับตัวไปสอบสวนดำเนินคดี

ตรวจสอบบริเวณจุดเกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนขนาด .38 ตกอยู่ 9 ปลอก และกระสุนปืนที่อยู่ในลูกโม่อีก 1 นัด

จากการสอบสวนญาติคนเจ็บและพยานแวดล้อมทราบว่า ทั้งคนยิงและคนเจ็บมีเรื่องบาดหมางกันมาตลอด จากปัญหาแย่งผู้โดยสาร ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าก็ทะเลาะท้าต่อยกันอีกครั้ง และขณะเกิดเหตุเป็นช่วงที่มีรถไฟเข้าสู่สถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่พอดี โดยนายเสาร์กำลังเดินไปรอเรียกผู้โดยสารบริเวณทางออกสถานีรถไฟ และถูกนายเชาวลิตรเดินตามมาและใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงไม่ยั้งถึงสองโม่ จำนวน 9 นัด จนนายเสาร์ล้มฟุบลงกับพื้น ส่วนนายเชาวลิตรหลังก่อเหตุก็ยังยืนอยู่ใกล้ๆ และถูก ด.ต.สุวิทย์ ฉวยจังหวะเข้าล็อกตัวเอาไว้ได้

ด้าน ด.ต.สุวิทย์ ซึ่งเป็นคนที่เข้าไปล็อกตัว นายเชาวลิตร เล่าว่า ตอนนั้นได้เดินออกมาจากห้างโรบินสันที่อยู่ใกล้กัน ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 4 นัด ทีแรกคิดว่าเป็นเสียงประทัด แต่เมื่อมาดูก็เป็นการยิงกัน และเห็นคนยิงยืนอยู่ จึงได้ชักอาวุธปืนออกมาและฉวยโอกาสเข้าล็อกตัวเอาไว้ได้ โดยคนยิงตอนนั้นเมื่อเห็นตนถือปืนอยู่ก็ตกใจขอร้องว่าอย่ายิง และยอมจำนนแต่โดยดี

ขณะที่ พี่สาวของนายเสาร์ ซึ่งขายของอยู่ภายในสถานีรถไฟ เผยว่า ทั้งคู่มีปัญหาเรื่องแย่งผู้โดยสารกันมาตลอด ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าก็เพิ่งทะเลาะกันจนเกือบจะชกต่อยกันมาครั้งหนึ่ง และเชื่อว่าโชเฟอร์รถตุ๊กๆซึ่งอยู่ที่คิวตอนเกิดเหตุน่าจะรู้เห็นเป็นใจกับเรื่องนี้ด้วย เพราะปล่อยให้น้องชายตนซึ่งอยู่คนเดียวถูกยิงต่อหน้าต่อตา

อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุตำรวจได้ควบคุมตัว นายเชาวลิตร คนยิงไปสอบสวนที่ สภ.หาดใหญ่ โดย พ.ต.อ.อภิชาติ วรรณโก ผกก.สภ.หาดใหญ่ ได้สอบสวนในเบื้องต้น ซึ่งนายเชาวลิตรก็ยอมรับสารภาพว่าสาเหตุมาจากเรื่องแย่งผู้โดยสาร โดยตนเองอยู่คิวตุ๊กๆข้างสถานีรถไฟ ส่วนนายเสาร์อยู่คิวหน้าเสาธงหน้าสถานีรถไฟ ซึ่งอยู่ไม่ไกลกัน

“ที่ผ่านมามีเรื่องกันมาตลอด ท้าต่อยกันหลายครั้ง โดยเฉพาะช่วงสองวันที่ผ่านมา ตนจึงได้พกอาวุธปืนซึ่งเป็นปืนเถื่อนที่ซื้อติดตัวตลอดเอาไว้ป้องกันตัว ตอนเกิดเหตุคนเจ็บเดินมากับเพื่อนสองคน ตนจึงได้ชักอาวุธปืนที่พกอยู่ที่เอวยิงออกไป 1 นัด ถูกนายเสาร์ล้มลง และตามไปกระหน่ำยิงอีกชุดจนหมดโม่รวม 6 นัด จากนั้นจึงใส่กระสุนอีก 4 นัด แต่ยิงออกไป 3 นัด พร้อมกับยืนรอมอบตัว ซึ่งระหว่างนั้นมีตำรวจนอกเครื่องแบบเข้ามาชาร์จตัวจึงยอมมอบตัวแต่โดยดี”

ทั้งนี้ทางพนักงานสอบสวนจะสอบปากคำ นายเชาวลิตร อย่างละเอียดอีกครั้ง และเตรียมแจ้งข้อหาดำเนินคดี.

ข่าว-ไทยรัฐ