สุดคับแค้นใจ ม.3 โดนโกงค่าขนม แม่ให้เงินมา 100 สองแถวไม่ยอมทอน

543

หนุ่มน้อยนักเรียน ม.3 ที่สัตหีบ สุดน้อยใจในโชคชะตา แม่ให้เงินมาโรงเรียน 100 นั่งรถสองแถวมาลง ควักเงินจ่ายแต่คนขับไม่ยอมทอน ทั้งแค้นทั้งน้อยใจ เข้าไปโรงเรียนเขียน จม.ลาครูและเพื่อน ออกมาปีนสะพาน มีคนช่วย กลับจะพุ่งให้รถชน ต้องห้ามกันวุ่น 

เวลา 09.00 น.วันที่ 14 ก.ย. 63 ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่า มีเด็กนักเรียนพยายามจะกระโดดสะพานลอยตาย บนถนนสุขุมวิท หลัก กม.174 ขาเข้าพัทยา ม.1 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ช่วงบริเวณหน้าหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน ค่ายกรมหลวงชุมพร จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ตำรวจ สภ.สัตหีบ เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

พบเด็กชายวัยรุ่นอายุ ประมาณ 14-15 ปี ในชุดนักเรียนยืนอยู่บนสะพานลอยทำท่าจะกระโดดลงมา มีเพื่อนๆ ยืนตะโกนเกลี้ยกล่อมให้ลงมาจากสะพานลอย ก่อนมีพลเมืองดีเข้าชาร์จตัวนำลงมาจากสะพานลอยได้อย่างปลอดภัย แต่เมื่อเผลอก็จะทะยานพุ่งตัววิ่งให้รถยนต์ชนอีกครั้ง จนต้องเข้าเกลี้ยกล่อมให้สงบสติอารมณ์

จากการสอบถามทราบว่า เด็กเรียนอยู่ชั้น ม.3 โรงเรียนชื่อดังในพื้นที่สัตหีบ ได้นั่งรถยนต์รับจ้างสองแถวจากบ้านเพื่อมาโรงเรียน หลังจากลงจากรถได้ยื่นธนบัตรใบละ 100 บาท จ่ายค่ารถให้คนขับ พร้อมรอรับเงินทอน แต่ปรากฏว่าคนขับรถสองแถวได้ขับรถออกไปโดยไม่ยอมทอนเงินให้ ซึ่งเงินดังกล่าวเป็นเงินที่แม่ให้มาเพื่อใช้จ่ายในการเดินทางและเป็นค่าอาหารกลางวันที่โรงเรียน เมื่อถูกคนขับรถยนต์สองแถวเอาไปโดยไม่ยอมทอนเงินให้ จึงเกิดความโกรธแค้นและน้อยใจว่าทำไมถึงทำอย่างนี้ แล้วตัวเองจะเอาเงินที่ไหนซื้อข้าวกิน จึงเข้าไปในโรงเรียนและเขียนจดหมายด้วยลายมือตัวเองลาคุณครูและเพื่อนๆ ก่อนออกมาก่อเหตุดังกล่าว

หลังเกิดเหตุครูและเพื่อนๆ ได้ช่วยกันปลอบและให้กำลังใจจนผ่อนคลายขึ้น พร้อมเข้าดูแลอย่างใกล้ชิด ก่อนส่งตัวให้แพทย์ตรวจต่อไป เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ขึ้นอีก

ด้าน พ.ต.อ.ปัญญา ดําเล็ก ผกก.สัตหีบ ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.สุพรรณ ใจหาญ สารวัตรสืบสวน สภ.สัตหีบ พร้อม ตำรวจ สภ.สัตหีบ ลงพื้นที่ติดตามหารถสองแถวรับจ้างมาสอบสวนถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ข่าว-ไทยรัฐ