บริษัทกะทิไทย ปัดมีเอี่ยว แจงปมออสเตรเลียจับยาไอซ์ซ่อนในกระป๋องกะทิ

195

บริษัทกะทิกระป๋องไทย ชี้แจงยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง หลังตำรวจออสเตรเลียจับกุมคดียาเสพติดซุกซ่อนในกะทิกระป๋องไทย คาดกระป๋องถูกดัดแปลง


จากกรณีตำรวจออสเตรเลียจับกุมชาวเมืองซิดนีย์ 2 คน หลังมีเอี่ยวลักลอบค้ายาเสพติด ซุกซ่อนยาไอซ์ในกะทิกระป๋องยี่ห้อหนึ่งที่นำเข้ามาจากไทย ตามที่ได้รายงานไปแล้วนั้น

ล่าสุด วันที่ 15 ก.ย.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แฟนเพจ TVA Coconut เผยแพร่คำชี้แจงของ บริษัท ทวีวงษ์ การเกษตร จํากัด โดยมีข้อความว่า สืบเนื่องจากข่าวต่างประเทศ ในวันที่ 11 กันยายน 2563 ได้รายงานว่าตรวจสอบพบสารเสพติดซุกซ่อนในกระป๋องกะทิ คล้ายหรือเหมือนเครื่องหมายการค้าของบริษัทฯ ที่ส่งจากประเทศไทยไปยัง ซิดนีย์ ออสเตรเลีย ซึ่งทางบริษัทฯ พบจุดน่าสงสัย 2 เรื่อง

1. สินค้าที่ปรากฏในข่าวมีฉลากที่แตกต่างจากฉลากที่บริษัทฯใช้ในการจําหน่ายไปต่างประเทศ

2. กระป๋องที่ปรากฏในข่าวมีสภาพที่แตกต่างจากมาตรฐานการผลิตของบริษัทฯ และมีร่องรอยการถูกดัดแปลงอย่างชัดเจน โดยเฉพาะลักษณะฝามาตรฐานเป็นฝาที่ดึงเปิดได้ง่าย (Easy Open Ends) แต่กระป๋องที่ปรากฏในข่าวเป็นฝาปิดที่มีลักษณะแตกต่างออกไป

ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวทําให้ภาพลักษณ์ของบริษัท ทวีวงษ์การเกษตร จํากัด และ แบรนด์ “ทวีรส” เสียหาย ทางบริษัทฯได้มีการแจ้งความเพื่อดําเนินคดีตามกฎหมายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

จึงได้ทําหนังสือฉบับนี้ เพื่อยืนยันว่าบริษัทฯ ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ในครั้งนี้แต่อย่างใด บริษัทฯ ประกอบธุรกิจโดยสุจริต และยึดมั่นในหลักธรรมาภิบาลมาโดยตลอด อีกทั้งผลิตภัณฑ์ของบริษัท ได้รับความนิยมจากลูกค้าและผู้มีอุปการคุณทั้งภายในและต่างประเทศด้วยดีเสมอมา

บริษัทฯ ขอความร่วมมือจากท่านในการพิจารณาเผยแพร่ข้อมูล เพื่อสร้างความเข้าใจที่ถูกต้องแก่ ผู้บริโภค ผ่านช่องทางการสื่อสารของท่านต่อไป.

https://www.facebook.com/plugins/post.php?href=https%3A%2F%2Fwww.facebook.com%2FTVAFruity%2Fposts%2F1294563554213485&width=500

ข่าว-ไทยรัฐ