หลานไปรับยายจากทำบุญที่นครปฐม กระบะเสียหลักพุ่งตกคลองจมดับทั้งคู่

914

หลานวัย 18 ขับกระบะไปรับยายกลับจากทำบุญที่นครปฐม เสียหลักพุ่งตกคลองริมถนนคลองบางไกรซ้อน-ลานตากฟ้า รถหงายท้องล้อชี้ฟ้าจมน้ำ กู้ภัยและชาวบ้านพยายามช่วยดึงขึ้นจากน้ำแต่ไม่ทันเสียชีวิตทั้งคู่

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 18 ก.ย.63 ร.ต.อ.ธนาคม จันทร์ชาวนา รอง สว.สอบสวน สภ.นครชัยศรี จ.นครปฐม รับแจ้งมีรถยนต์ตกคลองมีผู้เสียชีวิต 2 ราย เหตุเกิดถนนคลองบางไกรซ้อน-ลานตากฟ้า หมู่ 1 ต.ลานตากฟ้า อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม จึงไปตรวจสอบพร้อมแพทย์ รพ.ห้วยพลู มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม

ที่เกิดเหตุเป็นถนนลาดยางเข้าหมู่บ้าน ในคลองพบรถรถยนต์กระบะ โตโยต้า รีโว่ 4 ประตู สีดำ ทะเบียน 6 กก 5820 กทม. สภาพล้อชี้ฟ้าจมเกือบมิดคัน กู้ภัยและชาวบ้านจึงกระโดดลงไปช่วย ที่เบาะคนขับพบนายพงศกร ศิริพิน อายุ 18 ปี ชาวบ้าน หมู่ 1 ต.ลานตากฟ้า อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม หมดสติ จึงนำขึ้นมาช่วยปั๊มหัวใจและนำขึ้นรถรพ.ห้วยพลูนำส่ง รพ.แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา และที่เบาะข้างคนขับพบศพนางทองหล่อ ศรีทองคำ อายุ 82 ปี เป็นยายของนายพงศกร จึงนำศพขึ้นมาตรวจสอบเบื้องต้น

เบื้องต้นไม่มีใครเห็นเหตุการณ์ มีชาวบ้านขี่รถผ่านมาเห็นรถอยู่ในคลองจึงไปแจ้งเจ้าหน้าที่ที่ อบต.และอนามัยดอนแฝกมาช่วยและพบว่ามีคนติดอยู่ในรถ จากการสอบถามยายทราบว่า นายพงศกรขับรถไปรับยายที่ไปทำบุญที่วัดพุทธธรรมรังษี ใกล้จุดเกิดเหตุกลับบ้าน ซึ่งอีกไม่ถึง 1 กม.ก็จะถึงบ้านมาประสบอุบัติเหตุตกคลองจนเสียชีวิตทั้งยายหลาน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานจะทำการสอบสวนหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุและได้ส่งศพชันสูตรอย่างละเอียดที่ รพ.ศูนย์นครปฐมต่อไป.

ข่าว-ไทยรัฐ