รักสามเส้า ผัวเก่าเชือดคอผัวใหม่ มีดแทงไส้ทะลักดับคาที่ ตำรวจเร่งล่าตัว

1099

ผัวเก่าหึงโหด ดักรอผัวใหม่ ใช้มีดเชือดคอแล้วแทงซ้ำจนไส้ทะลักตายสยอง ก่อนขี่จยย.หลบหนี เหตุเกิดในท้องที่ สภ.เกษตรวิสัย จ.ร้อยเอ็ด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 20 ก.ย.2563 พ.ต.ท.อดิศร อินธิจักร สารวัตร (สอบสวน) สภ.เกษตรวิสัย จ.ร้อยเอ็ด ได้รับแจ้งว่า มีเหตุแทงกันเสียชีวิตที่ตลาดสดเทศบาลตำบลเกษตรวิสัย อ.เกษตรวิสัย จ.ร้อยเอ็ด หลังได้รับแจ้งจึงรุดไปยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.ประโยชน์ โชติชัย ผกก.สภ.เกษตรวิสัย, พ.ต.ท.สมพงษ์ โพธิ์ทอง รอง ผกก.(สอบสวน), พ.ต.ท.ไมตรี เศษโถ สารวัตรสืบสวน, แพทย์เวร รพ.เกษตรวิสัย และหน่วยกู้ภัยทางหลวงเกษตรวิสัย

ที่เกิดเหตุพบร่างของ นายพงษ์ศักดิ์ วิชัย อายุ 50 ปี เจ้าของร้านขายข้าวสารซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ เลขที่ 585 หมู่ 1 ต.เกษตรวิสัย อ.เกษตรวิสัย นอนเสียชีวิตบนพื้นถนน สภาพศพนอนตะแคง สวมกางเกงวอร์มขายาวสีดำ สวมเสื้อยืดคอปกสีฟ้าขาว ที่ลำคอด้านหน้ามีรอยถูกเชือดด้วยของมีคม 2 แผล ที่หน้าท้องถูกแทง 1 แผลจนไส้ทะลักออกมากองอยู่ข้างนอก มีรอยเลือดหยดเป็นทางยาวจากร้านของผู้ตายซึ่งอยู่ห่างออกไปประมาณ 20 เมตร สอบถามเพื่อนบ้านและร้านค้าข้างเคียงก็ไม่มีใครเห็นเหตุการณ์ เพราะยังไม่เปิดร้านเพราะฝนตกพรำๆ จนกระทั่งมีชาวบ้านที่มาจ่ายตลาดเห็นร่างนอนจมกองเลือดอยู่จึงร้องเอะอะโวยวายให้คนมาช่วย แต่พบว่านายพงษ์ศักดิ์เสียชีวิตแล้ว

จากการสอบสวน น.ส.สุนีย์ อินทร์ศรีเมือง อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 15 หมู่ 9 ต.สิงห์โคก อ.เกษตรวิสัย ซึ่งเป็นภรรยาใหม่ของผู้ตาย เพิ่งมาอยู่ด้วยกันได้เดือนเศษ ในเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายพงษ์ศักดิ์ซึ่งเป็นเจ้าของร้านขายข้าวสารที่เปิดอยู่ 2 คูหา และมีบ้านพักอยู่ติดกันกับร้าน เมื่อเวลาประมาณ 05.00 น. นายพงษ์ศักดิ์ลุกขึ้นมาก่อนแล้วเดินลงจากบ้านเพื่อไปเปิดประตูร้านค้า ส่วน น.ส.สุนีย์ ก็เข้าไปอาบน้ำเสร็จแล้วจึงเดินลงจากบ้านเพื่อไปช่วยกันขายของ

ขณะเดินลงจากบ้านก็ได้ยินเสียงมีคนร้องเอะอะโวยวาย จึงรีบวิ่งออกไปดูก็พบว่านายพงษ์ศักดิ์สามีใหม่ ถูกแทงเสียชีวิตแล้ว โดย น.ส.สุนีย์ พบวัตถุพยานที่คาดว่าจะเป็นของคนร้ายคือ รองเท้าสวมปิดนิ้วเท้าปลายเปิดของสามีเก่าตนเอง นอกจากจาก น.ส.สุนีย์ ยังเผยว่า ก่อนหน้านี้ตนได้แต่งงานอยู่กินกับ นายอุดร ยุพินครบุรี อายุ 46 ปี อาศัยอยู่ด้วยกันที่บ้านเลขที่ 13 หมู่ 12 ต.สิงห์ดคก อ.เกษตรวิสัย จนมีลูกด้วยกัน 3 คน ซึ่งนายอุดร ได้ไปประกอบอาชีพเร่ขายไอศกรีมแท่งที่ จ.ฉะเชิงเทรา นานๆ จะกลับมาบ้านเดือนละครั้ง จากนั้นในช่วงปีที่ผ่านมา น.ส.สุนีย์ ได้รู้จักกับนายพงษ์ศักดิ์ผู้ตาย โดยได้ติดต่อกันโซเชียลจนได้พบและรู้จักกัน

ต่อมานายอุดรทราบเรื่องก็เกิดความหึงหวง เวลาเมาเหล้าก็มักจะพูดหาเรื่องและตบตีเป็นประจำ จนกระทั่งเมื่อ 6 เดือนที่แล้วจึงได้แยกกันอยู่ จากนั้นเมื่อ 2 เดือนที่แล้ว นายอุดรมาขอคืนดีด้วย แต่ น.ส.สุนีย์ ไม่ยอมคืนดีด้วย จึงได้ไปตกลงจดทะเบียนหย่ากัน จากนั้น น.ส.สุนีย์ จึงได้มาช่วยนายพงษ์ศักดิ์ค้าขาย และสุดท้ายด้วยความใกล้ชิดจึงได้เข้ามาอาศัยอยู่ด้วยกันกับผู้ตายฉันสามีภรรยาเมื่อ 1 เดือนที่แล้ว เมื่อนายอุดรทราบเรื่องก็ได้โทรศัพท์มาข่มขู่ ทั้งโทรไปข่มขู่ผ่านทางญาติ และโทรมาด้วยตนเอง

จนกระทั่งก่อนเกิดเหตุ น.ส.สุนีย์ ได้รับแจ้งจากญาติใกล้ชิดว่า นายอุดรโทรมาขู่ว่าบอกให้ น.ส.สุนีย์และสามีใหม่ระวังตัวให้ดี เจอกันแน่ และญาติก็ยังบอกว่า นายอุดรกำลังจะกลับบ้านที่ร้อยเอ็ด ซึ่ง น.ส.สุนีย์ก็แจ้งให้นายพงษ์ศักดิ์ทราบ แต่ไม่คิดว่าจะกล้าลงมือจริงๆ ซึ่งทางด้านนายพงษ์ศักดิ์ก็เคยมีภรรยาและลูก 2 คน แต่ได้เลิกกับภรรยาเก่าไป 3 ปีเศษแล้ว

สำหรับศพของนายพงษ์ศักดิ์ นายสมาน วิชัย อายุ 73 ปี และนางบังอร วิชัย อายุ 70 ปี บิดาและมารดาของนายพงษ์ศักดิ์ ได้นำไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้านเลขที่ 60 หมู่ 10 บ้านป่าม่วง ต.นาใหญ่ อ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด

นางบังอร วิชัย แม่ของผู้ตายเผยว่า เมื่อคืนนี้ลูกกับภรรยาใหม่ก็ได้มากินข้าวเย็นด้วย จากนั้นตนก็รีบบอกลูกให้กลับไปพักผ่อนเพราะต้องเปิดร้านขายข้าวสารแต่เช้า ซึ่งทุกวันนี้ตนเองและสามีจะผลัดกันไปช่วยลูกขายข้าวอยู่ทุกวัน โดยมีญาติขับรถยนต์ให้ และอยู่ไม่ไกลกันนัก เพราะเป็นพื้นที่ติดต่อกัน จนกระทั่งเมื่อเช้ากำลังเตรียมตัวจะไปขายของช่วยลูก น.ส.สุนีย์ ก็โทรมาบอกว่าลูกชายถูกแทงเสียชีวิตแล้ว

“รู้สึกเสียใจมาก ตนมีลูกชายคนเดียว นอกนั้นเป็นผู้หญิง ผู้ตายเป็นลูกคนโตที่หาเลี้ยงพ่อแม่มาโดยตลอด หากจับคนร้ายได้ก็ขอให้ประหารชีวิต ตนไม่ให้อภัย และไม่ให้มาขอขมาศพลูกของตนด้วย”

ขณะที่ น.ส.สุนีย์ อยู่ในอาการร้องไห้ตลอดเวลา โดยมั่นใจว่าคนที่ฆ่านายพงษ์ศักดิ์ ก็คือ นายอุดรสามีเก่าของตัวเองที่เคยกล่าวคำอาฆาตไว้ ประกอบกับรองเท้าที่ตกอยู่ในที่เกิดเหตุตนก็จำได้ดีว่าเป็นของนายอุดรสามีเก่าที่ชอบสวมใส่อยู่เป็นประจำ

ต่อมาพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติศาลจังหวัดร้อยเอ็ดออกหมายจับนายอุดรในข้อหา “ฆ่าคนตาย” ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เบาะแสจากชาวบ้านว่า นายอุดรกลับมาบ้านแล้วเมื่อคืนตอนกลางดึก เห็นขับรถจักรยานยนต์ออกจากบ้านไปแล้ว ไม่กลับเข้ามาบ้านอีกเลย คาดว่าอยู่ระหว่างการหลบหนี ซึ่งได้ประสานให้ญาติติดต่อขอให้นายอุดรมามอบตัวต่อไป.

ข่าว-ไทยรัฐ