เครียดกลัวถูกฟันวินัยเลยต้องฆ่า ส.ต.ต.หญิง อ้าง “คนตาย” โทรฟ้องนาย

506

เค้นสอบ ส.ต.ต.หญิง ปืนดุ อ้างหลังมีปัญหาระหองระแหงเลิกรากัน ฝั่งแม่ค้าออนไลน์โทรไปฟ้องผู้บังคับบัญชา ปมทะเลาะไม่ยอมคืนทรัพย์สิน เลยเครียดกลัวโดนเอาผิดทางวินัยจึงต้องลงมือก่อเหตุ…

จากกรณีคนร้ายใช้ปืนขนาด 9 มม.ยิงใส่ นางลินลดา พัฒนพันธ์ อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 111/12 หมู่ 3 ซอยเพชรเกษม 41 แขวง และเขตบางแค กทม. แม่ค้าขายกระเป๋าและเสื้อผ้าทางออนไลน์ เสียชีวิตคาลานจอดรถหน้าพระอุโบสถวัดนิมมานรดี ถนนบางแค 1 แขวงบางแคเหนือ เขตบางแค กทม. เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ต่อมา ส.ต.ต.หญิง สิริวรรณ สำเร็จศิลป์ ผบ.หมู่ ฝ่าย ตม.ขาเข้า ด่านตม.ทอ.สุวรรณภูมิ ผู้ก่อเหตุ เดินทางเข้ามอบตัวที่ สภ.ศรีประจันต์ โดยตำรวจชุดสืบสวนของ สน.ภาษีเจริญ ท้องที่เกิดเหตุ และ กก.สส.บก.น.9 กำลังเดินทางไปรับตัวมาสอบสวนอย่างละเอียดที่ สน.ภาษีเจริญ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 21 ก.ย.2563 ที่ สน.ภาษีเจริญ พ.ต.อ.ภัคภณ เล็กท่าไม้ ผกก.สภ.ศรีประจันต์ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเวลา 09.00 น.ที่ผ่านมา พ่อแม่ของ ส.ต.ต.หญิงสิริวรรณ ซึ่งเป็นข้าราชการครูบำนาญ ได้พาตัวเข้ามามอบตัวที่ สภ.ศรีประจันต์ หลังสอบถามจนทราบว่า เจ้าตัวเพิ่งไปก่อเหตุยิง นางลินลดา เสียชีวิตในท้องที่ สน.ภาษีเจริญ จึงเรียกพนักงานสอบสวนมาทำการลงบันทึกประจำวัน พร้อมทำหนังสือรับมอบตัว จากนั้นก็ประสานทาง ตม.ต้นสังกัด และสน.ภาษีเจริญ ให้มารับตัวตัวไปดำเนินคดี

พ.ต.อ.ภัคภณ กล่าวต่อว่า จากการสอบสวน ส.ต.ต.หญิง สิริวรรณ ผู้ต้องหาให้การโดยอ้างว่า คบหากับ นางลินลดา ผู้ตายมาได้สักระยะหนึ่งแล้ว โดยทั้งคู่ไปพักอาศัยอยู่ที่แฟลตตำรวจที่พักของผู้ต้องหา และช่วงที่คบกันก็ปัญหาระหองระแหง รักๆ เลิกๆ กันมาโดยตลอด กระทั่งล่าสุดเลิกรากันไปอีกรอบแล้ว จากนั้นเมื่อวันที่ 19 ก.ย.ผู้ตายโทรไปทวงทรัพย์สินที่ยังอยู่ในห้องพักของ ส.ต.ต.หญิง สิริวรรณ ก่อนที่ทั้งคู่จะนัดหมายกันจะเอามาคืนในวันที่ 22 ก.ย. ระหว่างนั้นทั้งคู่ก็ไม่ได้คุยอะไรกันอีก จนกระทั่งก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายโทรไปฟ้องบังคับบัญชาระดับสารวัตร ของ ส.ต.ต.หญิงสิริวรรณ ว่าทั้งคู่มีปัญหาทะเลาะกัน เลิกรากันแล้วฝั่งผู้ต้องหาไม่ยอมคืนทรัพย์สิน ทางผู้บังคับบัญชาจึงเรียกไปสอบถาม ทำให้ผู้ต้องหาเกิดความวิตกกังวลว่า จะถูกดำเนินการทางวินัย เลยเกิดความเครียด โทรศัพท์ไปเล่าให้แม่ฟัง ก่อนลงมือก่อเหตุ จากนั้นก็ขับรถกลับบ้านพักที่ จ.สุพรรณบุรี ก่อนให้พ่อแม่พามามอบตัวดังกล่าว

ต่อมาเวลา 15.00 น. พ.ต.อ.ลือศักดิ์ ดำเนินสวัสดิ์ ผกก.สน.ภาษีเจริญ กล่าวว่า ได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมอาวุธปืนซิกซาวเออร์ รุ่น P365 ขนาด 9 มม. ปืนประจำกายสวัสดิการแก่ข้าราชการตำรวจ และรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นฟอร์จูนเนอร์ สีเทา ทะเบียน 7 กญ 8373 กรุงเทพมหานคร ที่ใช้ในการก่อเหตุ นำเข้ามา สน.ภาษีเจริญ จากนั้นประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานกลางเข้ามา ตรวจร่างกาย ลายนิ้วมือ เขม่าดินปืน พร้อมเร่งสอบสวนและแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธรณะ สาเหตุที่เร่งสอบปากคำเพื่อส่งศาลนั้น เนื่องจากตามหลักการเป็นเจ้าหน้าที่ราชการเข้ามามอบตัวต้องปล่อยชั่วคราว โดยไม่ต้องมีหลักทรัพย์ค้ำประกัน แต่เกรงว่าทางญาติจะคาใจกับการกระทำว่ามีการช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วยกันเอง จึงเร่งสอบปากคำไปฝากขังศาลอาญาธนบุรีในวันพรุ่งนี้ทันที.

ข่าว-ไทยรัฐ