ผัวเมาโหดปาดคอเมีย ตร.โพรงมะเดื่อ นครปฐม เร่งตามจับ

346

หนุ่มโหด หลังเมาแล้วทะเลาะกับเมีย แล้วเกิดโมโหคว้ามีดปาดคอเมีย จนเลือดสาดปางตาย แล้วหลบหนีไป ล่าสุดผู้บาดเจ็บปลอดภัยแล้ว ตำรวจ สภ.โพรงมะเดื่อ จ.นครปฐม เร่งตามจับ จ่อขอหมายจับ “พยายามฆ่า”

เมื่อวันที่ 21 ก.ย.63 ร.ต.อ.ไพบูลย์ เนียมทอง รองสารวัตรสอบสวน สภ.โพรงมะเดื่อ อ.เมืองนครปฐม ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีคนถูกทำร้ายและใช้มีดปาดคอ ได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดที่หน้าห้องแถวเช่าป้าวรรณ หมู่ 9 ต.โพรงมะเดื่อ อ.เมืองนครปฐม ขอให้ตำรวจมาตรวจสอบ หลังรับแจ้งจึงประสานชุดสืบสวน สภ.โพรงมะเดื่อ หน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลศูนย์นครปฐม มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม รุดเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นห้องแถวชั้นเดียวติดกัน 2 ห้อง ห้องแรกที่หน้าห้องเช่าพักพบหน่วยกู้ชีพกำลังทำแผล ช่วยเหลือ น.ส.ปุ้ย (ไม่ทราบชื่อจริงและนามสกุล) อายุ 31 ปี นอนหายใจรวยริน ที่ลำคอมีรอยเลือดเปรอะ และมีบาดแผลเหวอะจากการถูกอาวุธมีดปาดคอ ใช้ผ้าพันไว้ เจ้าหน้าที่ได้ทำการช่วยเหลือทำแผลปฐมพยาบาลเบื้องต้น รีบนำส่งโรงพยาบาลศูนย์นครปฐมเพื่อให้แพทย์ช่วยเหลือ ในที่เกิดเหตุยังพบว่าที่หน้าห้องมีต้นหอมวางเรียงรายไปทั่วบริเวณ และพบรอยเลือดหยดตามพื้น และอาวุธมีดสำหรับทำครัวขนาดยาว 7 นิ้ว ตกอยู่ที่พื้น จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบถาม น.ส.วาสนา บรรจง อายุ 38 ปี เพื่อนบ้านพักติดกัน เผยว่า ก่อนเกิดเหตุอยู่ภายในห้องพักได้ยินเสียงร้องหวีดกรีดร้องดัง จึงรีบวิ่งออกมาดู พบเห็นนายสมชาย สามีนางปุ้ยวิ่งออกจากจุดเกิดเหตุ เห็นนางปุ้ยนอนเอามือกุมไว้ที่คอจึงเดินเข้าไปดู มีเลือดไหลออกมาจากลำคอเมื่อเปิดมือออกพบว่าถูกมีดปาดที่คอจึงรีบนำเอาผ้ามาปิดกดทับไว้เพราะเห็นเลือดออกมามากหายใจรวยริน ร้องครางด้วยความเจ็บปวด จึงรีบโทรแจ้งตำรวจ น.ส.วาสนา ยังเผยอีกว่า นายสมชายมักจะทะเลาะกันบ่อย เมื่อดื่มเหล้าเข้าไปกลับบ้านก็จะทะเลาะกัน น.ส.ปุ้ยเคยเล่าให้ฟังหลายครั้งว่าถูกขู่ฆ่ามาหลายครั้ง แต่ละครั้งก็จะถูกทำร้ายร่างกายก่อน และขู่ฆ่าจะปาดคอบ้างจะเผาบ้านทิ้งบ้าง จนเป็นเรื่องเคยชิน

จากการสอบถาม น.ส.กรรณิการ์ ทิมหอม อายุ 42 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 9 เผยว่า นางปุ้ย ผู้บาดเจ็บมีอาชีพรับจ้างตัดแต่งผัก ต้นหอม ก่อนนำส่งตลาด ผัวเมียคู่นี้มาเช่าบ้านพักได้ 5-6 เดือน สามีของนางปุ้ย ทราบชื่อและนามสกุล ไม่ทราบที่อยู่ ชื่อนายสมชาย หรือหลุม นามกระโทก อายุ 50 ปี นายสมชายติดเหล้าเคยมีปัญหาทะเลาะกันบ่อย เคยมาห้ามปรามหลายครั้งเรื่องก็เงียบไป

จากการสอบถามเพื่อนบ้าน นางปุ้ยถูกสามีเอามีดที่ตกแต่งต้นหอมมาปาดคอเพราะอาการเมา หลังก่อเหตุได้หลบหนีไป ทิ้งมีดที่ปาดไว้ในที่เกิดเหตุ สาเหตุก็มาจากเรื่องที่สามีนางปุ้ยเมาสุรามา เมื่อเห็นนางปุ้ยนั่งแต่งต้นหอมอยู่ ก็ชวนทะเลาะจนเสียงดัง ในช่วงเผลอก็คว้ามีดที่แต่งต้นหอมปาดที่คอ แล้วหลบหนีไป

หลังก่อเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.โพรงมะเดื่อ ได้กระจายกำลังออกติดตามตัวนายสมชาย จีนกระโทก ผู้ก่อเหตุ แต่ยังไม่พบตัว พร้อมกับเสนอให้ศาลออกหมายจับกุมตัว ในข้อหาเบื้องต้นพยายามฆ่า ซึ่งล่าสุดเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบที่ รพ.นครปฐม ทราบจากแพทย์ว่าอาการของ นางปุ้ย อยู่ในขั้นปลอดภัยแล้ว ได้เย็บบาดแผลไปกว่า 10 เข็ม ต้องรอให้อาการดีขึ้นก่อนสอบสวนหาข้อเท็จจริงถึงสาเหตุที่เกิดขึ้น.

ข่าว-ไทยรัฐ