สาวโพสต์ สักพญานาค “มังกรกลายเป็นงูเขียว”

385

สาวนครศรีธรรมราช ไปสักลาย “พญานาค” หลังฝันว่าเลื้อยพาดแผ่นหลังทำให้รุ่มร้อน แต่พญานาคที่อยากได้กลับ “ไม่ตรงปก” เลยนำไปโพสต์ “จากมังกรกลายเป็นงูเขียว” แล้วไปแจ้งความ ฝ่ายช่างสักคู่กรณีโต้ คุยกันแล้วว่าจะเอาแบบนี้ ยันตัวเองก็เสียหาย หลังเกิดเรื่องลูกค้าหนีหมด 

วันที่ 21 ก.ย. จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ นางมารร้าย ผู้หญิงก็ซิ่งได้ ได้โพสต์ข้อความในโลกออนไลน์ ประณามการกระทำของช่างสักลายหนุ่มคนหนึ่ง ซึ่งรับสักลายรูปมังกร บริเวณแผ่นหลังให้กับหญิงสาว แต่ปรากฏว่า รูปมังกรที่ลูกค้าต้องการ ซึ่งช่างสักออกมา มีภาพไม่เหมือนปกหรือแบบโดยผู้โพสต์รายดังกล่าวระบุว่า “จากมังกร กลายเป็นงูเขียว” จากนั้นมีการตอบโต้กันไปมา ระหว่างลูกค้า กับ ช่างสักลาย กลายเป็นศึกทางออนไลน์ ที่ชาวโซเชียลให้ความสนใจ และแสดงความคิดเห็นกันอย่างกว้างขวาง

ผู้สื่อข่าว ได้เดินทางไปที่ร้านรับสักสาย ของนายกิตติพงศ์ ชูชำ อายุ 27 ปี ตั้งอยู่เลขที่ 6/120 ซอย 2 ถนนพัฒนาการคูขวาง ต.ในเมือง อ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้พบกับนายกิตติพงศ์ และนางณัฐนิชา หนูคง อายุ 29 ปี ภรรยาของนายกิตติพงศ์

นายกิตติพงศ์ กล่าวว่า ลูกค้ารายนี้ มาติดต่อสักลายพญานาค ที่แผ่นหลัง พร้อมนำปก หรือ แบบ มาด้วย ตนก็สักให้ และมีการพูดคุยกัน ตนบอกว่าน่าจะปรับภาพสักแผ่นหลังให้สวยงามกว่าเดิม ซึ่งลูกค้าก็ตกลง แต่เมื่อสักไปแล้ว มาบอกว่า ไม่สวย พร้อมกันนั้นก็มีการโพสต์ตำหนิด่าตน ด่าร้านสักลายของตน อย่างสาดเสียเทเสีย ดังนั้น ตนก็มีความจำเป็นต้องตอบโต้ หรือโต้กลับไป อาจจะใช้คำหรือข้อความที่รุนแรงไปบ้าง เพื่อปกป้องชื่อเสียงของร้านของตน ที่เปิดมานานหลายปี มีลูกค้ามากมาย ไม่เคยมีปัญหาเช่นนี้ ซึ่งตนยินดีจะแก้ไขลายสักให้ ตามที่เขาต้องการ สำหรับการโพสต์ด่าลูกค้า ภรรยาของตน เป็นคนโพสต์ ในเฟซบุ๊กของตน เนื่องจากโมโห ที่สามีถูกลูกค้าประจานทางอินเทอร์เน็ต และล่าสุดได้ลบชื่อ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสมออกแล้ว

ขณะที่ นางณัฐนิชา หนูคง ภรรยานายกิตติพงศ์กล่าวว่า หลังเกิดเรื่องทางร้านได้รับผลกระทบมาก พอมีเรื่องอื้อฉาว ก็ไม่มีลูกค้าติดต่อเข้ามาสักลายอีกเลย ทำให้ขาดรายได้ เมื่อวานนี้ช่วงเย็น ฝ่ายคู่กรณีไปแจ้งความที่สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ทางตำรวจติดต่อมา ตนก็บอกว่า จะไปพบตอนค่ำ เพราะตอนที่เขาติดต่อมา ตนไม่มีรถจะเดินทางไปโรงพัก เมื่อไปถึงโรงพัก ปรากฏว่าฝ่ายลูกค้าเดินทางกลับไปแล้ว

จากนั้น ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 109/4 หมู่ 6 ต.บางจาก อ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้พบกับ น.ส.สุพรรณี เรืองอ่อน อายุ 32 ปี ลูกค้าสาวคู่กรณี น.ส.สุพรรณี กล่าวว่า เมื่อหลายเดือนก่อน ตนฝันว่ามีพญานาค เลื้อยมาที่บ้านและเลื้อยผ่านร่างของตนบริเวณแผ่นหลัง หลังจากนั้น แทบทุกคืนตนรู้สึกรุ่มร้อน บริเวณแผ่นหลังมาโดยตลอด จึงตัดสินใจว่าจะสักรูปพญานาคที่แผ่นหลัง และไปติดต่อช่างสักลายรายนี้ สักในราคา 1,300 บาท 

“ตอนสักได้ขอลดราคา แต่ช่างไม่ลดคิดราคาเต็ม บอกว่างานยาก แต่เมื่อสักเสร็จแล้ว ได้ให้น้องสาวและญาติๆ ดู ภาพพญานาคที่ออกมา ไม่เหมือนปก หรือแบบที่นำไปให้ช่างสัก”

ด้านนางสาวจุติมา หรือ ออม เรืองอ่อน อายุ 29 ปี น้องสาวของ น.ส.สุพรรณี กล่าวว่า ตนเป็นคนโพสต์ในเพจชื่อนางมารร้าย ผู้หญิงก็ซิ่งได้ เพราะโกรธที่ฝ่ายช่างสักไม่รับผิดชอบ และต้องการช่วยเหลือพี่สาว เพราะตั้งแต่วันที่ 3 กันยายน ที่ผ่านมา ทางตนและพี่สาว พยายามติดต่อให้ช่างรับผิดชอบ แต่เขาเพิกเฉย แถมยังด่ากลับพวกเรามาอีก ด่าแรงมาก ท้าทายด้วย ด่าว่าพวกเราเป็นหญิงขายตัว “เมื่อวานนี้ตอนเย็น ได้ไปแจ้งความกับพนักงานสอบสวนที่ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช เราติดต่อเขาให้ไปพบ ตำรวจก็แจ้งไปให้มาพบ แต่เขาไม่ยอมเดินทางไปโรงพัก พวกเรารอจนสองทุ่ม จึงพากันกลับ ซึ่งฝ่ายเรา จะไม่ยอมความกับช่างสัก เพราะเขาไม่รับผิดชอบ ส่วนจะเรียกค่าเสียหาย หรือดำเนินการต่ออย่างไร จะปรึกษาทนายความอีกครั้งหนึ่ง”

ข่าว-ไทยรัฐ