เขยน้องหึงโหด จอดรถชักปืนยิงเขยพี่ดับคาบ้าน ต่อหน้าเมีย พ่อตา

401

เขยน้องปืนโหดยิงเขยพี่ดับคาบ้านพักพ่อตาแม่ยาย หลังขี่ จยย.พาเมียมาที่บ้านพ่อ พอจอดรถได้ก็ชักปืนจ่อระยะเผาขน ก่อนหลบหนีไป พบทั้งคู่เคยมีปากเสียงในเรื่องความหึงหวง


เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 21 ก.ย.63 ร.ต.อ.สมภพ เกสรมาศ รอง สว.สอบสวน สภ.สากอ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนถูกยิงเสียชีวิตหน้าบ้านเลขที่ 93 ม.5 ต.สากอ จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.สุพจน์ เรืองรุ่งโรจน์ สว.สภ.สากอ และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่ง รุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบกองเลือดตกอยู่ที่ดินบริเวณหน้าบ้านพักหลังดังกล่าว และมีอาวุธปืนพก ขนาด 9 มม.ตกอยู่ จำนวน 1 กระบอก พร้อมปลอกกระสุนปืน จำนวน 3 ปลอก ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บพลเมืองและเครือญาติได้นำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลสุไหงปาดี ไปก่อนหน้าแล้ว ทราบชื่อคือ นายยะยา อาลี อายุ 50 ปี มีบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุนปืนพก ขนาด 9 มม. ที่บริเวณหน้าอก จำนวน 1 นัด ชายโครงขวาและต้นขาขวาอีก 2 นัด รวม 3 นัด อาการสาหัสและได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายอุสมาน เจ๊ะนิ อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 12/2 ม.4 ต.ปูโย อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส ซึ่งเป็นคู่เขยผู้น้องกับผู้เสียชีวิต ได้ชวนภรรยาขี่รถ จยย.ออกจากบ้านพัก เพื่อเดินทางไปยังบ้านจุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นบ้านพ่อตาแม่ยาย ที่ผู้เสียชีวิตร่วมอาศัยอยู่ด้วยกับภรรยา เมื่อถึงบริเวณหน้าบ้านพัก นายอุสมาน ได้จอดรถ จยย.เพื่อให้ภรรยาลงจากรถ ทันใดนั้น นายอุสมาน ได้เดินตรงไปหาผู้เสียชีวิตแล้วได้ชักอาวุธปืนพก ขนาด 9 มม.ออกจากเอว จ่อยิงผู้เสียชีวิตในระยะเผาขน เมื่อถูกกระสุนปืน ผู้เสียชีวิตได้ล้มทั้งยืน ท่ามกลางความตกตะลึงของภรรยา แล้วนายอุสมานได้วิ่งไปขี่รถ จยย.ของตนเองที่จอดอยู่บริเวณหน้าบ้านของพ่อตาแม่ยายหลบหนีไป แต่ได้ทำอาวุธปืนพกตกไว้ในที่เกิดเหตุ


ด้าน พ.ต.ท.สุพจน์ เรืองรุ่งโรจน์ สว.สภ.สากอ กล่าวว่า เรื่องที่เกิดขึ้นเป็นปมเหตุจากความหึงหวง ที่นายอุสมาน ซึ่งเป็นเขยน้องเคยมีปากเสียงกับผู้เสียชีวิตที่เป็นเขยพี่ ที่สมาชิกในครอบครัวต่างทราบกันดี ผู้เสียชีวิตถูกนายอุสมานกล่าวหาทั้งๆ ที่ไม่เป็นความจริง และทางพ่อตาแม่ยายและสมาชิกในครอบครัวได้อธิบายเรื่องนี้ให้นายอุสมานรับฟังไปแล้ว แต่นายอุสมานยังคาใจ และจู่ๆ นายอุสมานได้ชวนภรรยากลับบ้านพ่อตาแม่ยาย และได้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงคู่เขยผู้พี่จนเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้สอบปากคำพยานในที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นสมาชิกในครอบครัว เพื่อรวบรวมกับหลักฐานที่เก็บรวบรวมได้ในที่เกิดเหตุ เพื่อขออนุมัติหมายจับจากศาล จ.นราธิวาส จับกุมตัวนายอุสมาน มาลงโทษตามกฎหมายต่อไป.

ข่าว-ไทยรัฐ