ตร.เชียงรายและภาค 5 สกัดจับกระบะขนยาบ้า 6.7 ล้านเม็ด ยาเค 100 กก.

204

ชุดสืบสวนภูธรภาค 5 ร่วมกับสืบสวนภูธร จ.เชียงราย ไล่ยิงสกัดรถกระบะต้องสงสัย แถวถนนเส้นเลียบแม่น้ำโขงที่ อ.เชียงแสน ยึดยาบ้า 6.7 ล้านเม็ด พร้อมยาเค 100 กก. ส่วนคนขับหลบหนีไปได้  

เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 21 กันยายน 63 ที่ผ่านมา พ.ต.อ.วรพงศ์ คำลือ รอง ผบก.สส.ภ.5.พร้อมชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 5 และชุดสืบสวนภูธรจังหวัดเชียงราย ได้รับรายงานจากสายว่า จะมีการขนยาบ้าเขตพื้นที่ จ.เชียงราย ในเส้นเลียบเลาะแม่น้ำโขง โดยรถวิ่งออกมาจากถนนสายใน บริเวณ ต.บ้านแซว อ.เชียงแสน เพื่อไปยัง อ.เทิง โดยใช้เส้นทางผ่านเส้นทางเชียงของ-เทิง โดยเลี่ยงจุดสกัดบ้านท่าเจริญ ต.ศรีดอนชัย เข้าถนนสายในที่เชื่อมสายหลักกับสายรอง เพื่อไปยัง อ.เทิง

แต่จากที่เจ้าหน้าที่ได้วางกำลังติดตามพบรถยนต์ต้องสงสัยที่ อ.เชียงของ จำนวน 5 คัน และได้ขับไล่ติดตามคนร้ายในเส้นทางดังกล่าว มีการไล่ยิงสกัด โดยสกัดรถได้ระหว่างทางก่อนที่จะออกถนนสายรองที่บ้านร่องห้า หยุดรถได้ 1 คัน คนขับรถได้อาศัยความมืดหลบหนี ตรวจสอบรถกระบะสีขาวที่สกัดได้ พบยาบ้า 6.7 ล้านเม็ดเศษ และเคตามีน 100 กก. บรรจุกระสอบอยู่ท้ายกระบะ

เบื้องต้นสืบทราบว่า ผู้ต้องหาเป็นชาวเขาเผ่าม้ง บ.ห้วยคุ-บ.ห้วยหาญ ต.ปอ อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย เจ้าหน้าที่ชุดสกัดจับจึงทำบันทึกและยึดของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เชียงของ จ.เชียงราย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ข่าว-ไทยรัฐ