ผช.ผู้ใหญ่บ้านรัว .38 หมดโม่ดับผัวขี้เหล้า เวลาเมาชอบตบตี อุ้มลูกรอมอบตัว

592

ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านสุดทน รัว .38 หมดโม่ใส่ผัวขี้เมาดับอนาถ ก่อนอุ้มลูกน้อยวัย 11 เดือน ไว้แนบอกยืนรอมอบตัวชดใช้กรรม แฉพฤติกรรมผัวทาสสุราชอบก๊งเหล้าเมาหาเรื่องทะเลาะตบตีเป็นประจำ ระยะหลังเริ่มหึงหวงระแวงภรรยาปันใจ

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 22 ก.ย.2563 ร.ต.อ.สมใจ นิ่มวุ่น รอง สว.(สอบสวน) สภ.หนองตรุด จ.ตรัง รับแจ้งเหตุพบศพชายถูกยิงเสียชีวิตข้างบ้านเลขที่ 36 ม.7 บ้านน้ำฉา ต.หนองตรุด อ.เมืองตรัง จ.ตรัง หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.สันทัด วินสน รอง ผบก.ภ.จว.ตรัง พ.ต.ท.วิชาญ ด้วงศรีทอง สวญ.สภ.หนองตรุด นายพิศาล เต้งเฉี้ยง หรือกำนันไก่ ต.หนองตรุด นายสมบัติ ผลประยูร นายก อบต.หนองตรุด เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน และชุดสายตรวจ ก่อนแจ้งประสาน เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์เวร รพ.ตรัง และอาสากู้ภัยมูลนิธิกุศลสถานตรัง (บ้วนเต็กเซี่ยงตึ๊ง) รุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบกลุ่มชาวบ้านกำลังยืนมุงดูเหตุการณ์สะเทือนใจที่เกิดขึ้นตรงหน้า จุดเกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียว ข้างห้องเก็บของพบศพนายจารึก บูรพา หรือแปะ อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 125/106 หมู่ 24 ต.ประสงค์ อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี สภาพศพนอนตะแคงซ้ายเสียชีวิต ไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงขาสั้น จมกองเลือดที่เจิ่งนองท่วมตัว พบมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกโม่ขนาด .38 เข้าบริเวณแผ่นหลัง จำนวน 5 แผล หน้าท้อง 1 แผล ส่วนผู้ก่อเหตุได้ยืนรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ โดยอุ้มลูกน้อยวัย 11 เดือนไว้แนบอก ทราบชื่อต่อมา คือ น.ส.จุฬาลักษณ์ หลงละเลิง หรือ ผู้ช่วยกล้วย อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 36 ม.7 ต.หนองตรุด อ.เมือง จ.ตรัง มีตำแหน่งเป็น ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 7 บ้านน้ำฉา และมอบอาวุธปืนลูกโม่ขนาด .38 ทราบว่าเป็นอาวุธปืนของพ่อตัวเองให้กับเจ้าหน้าที่ ตรวจสอบเบื้องต้นกระสุนถูกยิงหมดรังเพลิง

จากการสอบสวนทราบว่า นายจารึก หรือแปะ สามีทำอาชีพทำสวนยางพารา โดยอาศัยอยู่กับภรรยาและลูกอีก 2 คน ห่างจากบ้านหลังเกิดเหตุประมาณ 200 เมตร ปกติผู้ตายชอบดื่มสุราจนเมามายเป็นประจำ และมักมีปากเสียงถึงขั้นทำร้ายร่างกายภรรยาเป็นประจำ ระยะหลังมีอาการหึงหวงระแวงภรรยาปันใจ จนดื่มสุราบ่อยขึ้น และสร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้านในละแวกดังกล่าวบ่อยครั้ง และรวมถึงทำร้ายร่างกายภรรยาจนต้องหนีออกจากบ้านไปอยู่บ้านพ่อเป็นประจำ ซึ่งก่อนหน้านี้เคยบวชพระ และเพิ่งสึกมาได้ประมาณ 3 เดือน ตั้งใจกลับตัวเป็นคนดี แต่ยังกลับมามีพฤติกรรมเหมือนเดิม

ขณะที่แนวทางการสืบสวนสอบสวน ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมานายจารึก หรือแปะ ยังอยู่ในอาการเมาสุราได้มีปากเสียงกับภรรยาอย่างรุนแรง จน น.ส.จุฬาลักษณ์ หรือ ผู้ช่วยกล้วย อุ้มลูกน้อยมาหลบซ่อนตัวที่บ้านพ่อ ก่อนที่ผู้ตายจะตามมารังควานโดยอาละวาดทุบประตู และกระจกบ้าน ต่อมาช่วงเที่ยง เวลาประมาณ 12.30 น. วันเดียวกันผู้ตายได้ตามมารังควานอีกจนภรรยาสุดทนเกิดบันดาลโทสะหยิบอาวุธปืนของพ่อออกมากระหน่ำยิงสวนจนกระสุนหมดโม่ ก่อนวิ่งมาเสียชีวิตข้างบ้านดังกล่าว หลังก่อเหตุโทรแจ้งนายพิศาล เต้งเฉี้ยง หรือกำนันไก่ ต.หนองตรุด ว่า “กล้วยยิงสามีตายแล้ว” ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่น ก่อนเชิญตัว น.ส.จุฬาลักษณ์ ผู้ต้องหา ไปสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้งที่ สภ.หนองตรุด เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ด้าน นายพิศาล หรือกำนันไก่ เล่าว่า หลังจากก่อเหตุ ภรรยาผู้ตายก็ได้โทรมาหาตนด้วยน้ำเสียงตกใจบอกว่าได้ยิงสามีตาย ตนจึงรีบแจ้งนายอำเภอก่อนจะกั้นพื้นที่ไม่ให้ใครมาถ่ายรูป “ก็รู้สึกสงสารเพราะที่ผ่านมาภรรยาผู้ตายเป็นคนขยันทำงานดีมาตลอด”

ขณะที่ นางอารมณ์ ซุนซั่น อายุ 59 ปี ภรรยาอดีต ผญบ. เพื่อนบ้าน เล่าว่า ที่ผ่านมาตนก็ไม่รู้ว่าผู้ตายเคยทำร้ายร่างกายภรรยาบ้างมั้ย ลูกๆ ก็ยังเล็กอยู่ ปกติผู้ตายปลูกผักขาย ทั้งคู่ยังไม่เลิกรากัน ที่ผ่านมาผู้ตายมักจะกินเหล้าและหาเรื่องทะเลาะเป็นประจำ หลังจากเกิดเหตุตนรู้สึกตกใจอย่างบอกไม่ถูก สั่นไปหมด ก็ได้ยินเสียงปืนดังทิ้งช่วง 4-5 นัด ก็ไม่ได้คิดว่าเป็นที่นี่ ไม่ได้ยินเสียงทะเลาะอะไร ปกติบ้านหลังเกิดเหตุจะอยู่อย่างเงียบสงบ ก็รู้สึกใจหายมาก.

ข่าว-ไทยรัฐ