ตร.กาญจน์จับ 2 หนุ่มเมียนมา ฆ่าโหดมีดปาดคอเพื่อนคนงาน ปมโมโหถูกฉกเงิน

236

ตำรวจกาญจนบุรี ตามจับ 2 คนงานเมียนมา มือฆ่าโหดใช้มีดปาดคอเพื่อนคนงานชาติเดียวกันคาไร่ข้าวโพดที่ อ.ไทรโยค รับสารภาพอ้างแค้นถูกฉกเงินค่าแรง และถูกต่อยก่อนจึงจับล็อกเชือดคอตายคาตัก

กรณีนายหมิ่วสุ่ย (ไม่มีนามสกุล) ชาวเมียนมา อายุ 40 ปี ถูกฆ่าปาดคอนอนเสียชีวิตอยู่ภายในเพิงพัก ในไร่ข้าวโพด หมู่ 2 ต.บ้องตี้ อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ล่าสุดเวลา 13.00 น. พลตำรวจตรีวรนัน สุขเจริญ ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี เรียกประชุมพนักงานสอบสวน ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี กับชุดสืบสวน สภ.ไทรโยค เพื่อตรวจสำนวนการสอบสวนที่ สภ.ไทรโยค โดยสั่งการให้ชุดสืบสวนเร่งติดตามไล่ล่าตัวผู้ต้องหารายนี้ หลังจากนั้น ชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่เกิกเหตุและกระจายกำลังเร่งสืบสวนหาข่าวตามแนวตะเข็บชายแดนไทย-เมียนมา

ความคืบหน้าคดีนี้ ล่าสุด เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 22 ก.ย.63 พ.ต.ท.สนธยา ฉายเกียรติ์ขจร สว.สส.สภ.ไทรโยค พร้อม ตร.สืบสวน สภ.ไทรโยคพร้อมด้วย ทหารชุดลาดตระเวน ฉก.ลาดหญ้า และตำรวจ ตชด.ที่ 136 อส.ไทรโยค ร่วมลงพื้นที่ไล่ล่าในพื้นที่แนวสันเขาใกล้ชายแดน พื้นที่หมู่ 2 ตำบลบ้องตี้ ห่างที่เกิดเหตุ 3 กิโลเมตร พบผู้ต้องสงสัยในป่า คือ นายพอเว่ย อายุ 37 และนายชะเวทู อายุ 22 ปี จึงแสดงตัวและเข้าไปสอบถามพบท่าทีมีพิรุธ และพบว่าเสื้อผ้ามีรอยคราบเลือด จึงเชิญตัวไปสอบสวนที่ที่ทำการผู้ใหญ่บ้าน จากนั้นได้นำล่ามมาสื่อสารพูดคุยสอบปากคำจนผู้ต้องสงสัย 2 คนให้การรับสารภาพว่าร่วมกันก่อเหตุฆ่า นายหมิ่วสุ่ย โดยก่อเหตุในขณะร่วมดื่มสุราและทะเลาะกัน

นายพอเว่ย มือมีดให้การผ่านล่ามว่า พวกตนทั้งสองคนร่วมดื่มสุรากับผู้ตาย ต่อมา นายโล้น นายต้างได้นำค่าแรงมาจ่ายให้ ผู้ตายได้หยิบแย่งเงินของนายพอเว่ยไปจำนวน 1,200 บาท นายพอเว่ย ดึงทวงเงินคืน แต่ผู้ตายก็โวยวายด่านายพอเว่ย และทะเลาะกับผู้ตาย ต่อมาผู้ตายได้ใช้มือชกเข้าที่เบ้าตาและใบหน้านายพอเว่ยหลายที ทำให้นายพอเว่ยไม่พอใจ จึงเกิดตะลุมบอนกันขึ้น

ขณะนั้นนายพอเว่ยใช้มือยันที่ใบหน้าผู้ตาย และล็อกคอหยิบมีดที่อยู่ในที่เกิดเหตุขึ้นมา จากนั้นนายชะเวทูกระโดดเข้าไปช่วยล็อกขาผู้ตาย จนผู้ตายล้มลงจึงจับขาทั้ง 2 ข้างกดกับพื้นไม่ไห้ดิ้น ก่อนที่นายพอเวยนั่งล็อกผู้ตายไว้และใช้มือดึงมีดอีโต้หัวตัดขนาดยาวประมาณ 1 ฟุต ที่อยู่ข้างตัวออกจากปลอกไม้ไผ่ จากนั้นได้ใช้มีดปาดเข้าที่ลำคออย่าง แรงจนคอเกือบขาดและผู้ตายดิ้นทุรนทุรายตายคาตัก ทั้งคู่หลังก่อเหตุก็รีบเก็บมีดใส่ปลอกไม้ วิ่งหลบหนีออกจากที่เกิดเหตุ ไปหลบซ่อนที่ในป่าชายแดนไทยเมียนมา เพื่อจะหลบหนีข้ามแดน จนมาเจอตำรวจแล้วถูกจับกุมในที่สุด

หลังรับสารภาพ ผู้ต้องหา 2 คน ได้บอกว่ารู้สึกสำนึกผิด ที่ก่อเหตุลงไปเนื่องจากบันดาลโทสะ โกรธมากจึงก่อเหตุในครั้งนี้ ตำรวจจึงแจ้งข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยใช้อาวุธ นำตัวไปสอบสวนและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ข่าว-ไทยรัฐ