จับลูกทรพี ก่อเหตุปิตุฆาต เมาทะเลาะผัวฉุนพาล พ่อห้ามคว้าไม้-ขวดตีดับ

1344

สาวเมาเบียร์ ทะเลาะไล่ตีผัว ฉุนวิ่งหนี พาลถอยรถกระบะขวางถนนสัญจรชาวบ้าน พ่อตะโกนห้าม เดือดคว้าไม้-ขวดเบียร์ตีดับ ตำรวจบุกรวบยังไม่สร่าง หิ้วสอบให้การภาคเสธ อ้างพ่อทำร้ายก่อน-ป้องกันตัว 

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 22 ก.ย.63 พ.ต.ท.ชัยยงค์ ศรีศิลป์ สารวัตร (สอบสวน) สภ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ รับแจ้งเหตุคนถูกทำร้ายร่างกายบาดเจ็บ มาเสียชีวิตที่ รพ.ท่าตูม จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อม พ.ต.อ.นคร ภู่รัตน์ ผกก.สภ.ท่าตูม และแพทย์เวร รพ.ท่าตูม

เมื่อเดินทางมาถึง รพ. พบผู้เสียชีวิตชื่อ นายทองรวย ทองมากอายุ 83 ปี อยู่บ้านเลขที่ 71 หมู่ 3 บ้านหมากมี่ ต.ท่าตูม อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ สภาพศพมีบาดแผลถูกทำร้ายจนศีรษะแตก ที่คอมีบาดแผล และพบรอยบวมช้ำตามร่างกายหลายแห่ง มีเลือดออกทางปากและจมูก จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า คนทำร้าย นายทองรวย คือลูกสาวตัวเอง ทราบชื่อคือ นางบุญมี ทองมาก อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 176 หมู่ 3 ต.ท่าตูม อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ 

จากการสอบถาม นางบุญรอด ทองมาก อายุ 80 ปี ภรรยาผู้ตาย ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุช่วงบ่าย นางบุญมี ลูกสาวได้นั่งดื่มเบียร์อยู่ที่แคร่ไม้เพิงพักข้างบ้าน หมดไปหลายขวด จากนั้นก็ได้ยินเสียงลูกสาวและลูกเขยชื่อ นายกันยา เชื้อสิงห์ อายุ 50 ปี มีอาชีพรับซื้อของเก่า ทะเลาะกัน โดยลูกสาวปาไม้และขวดใส่ลูกเขย พร้อมกับวิ่งไล่ จนลูกเขยวิ่งหนีออกจากบ้านไปหลบอยู่ที่อื่น จากนั้น นางบุญมี เกิดอาการโกรธจัดที่สามีวิ่งหนี จึงใช้ไม้ตีรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ สีเขียว ทะเบียน บน-4367 สุรินทร์ ซึ่งเป็นของเจ้าตัว จนกระจกหน้าแตก ก่อนจะขับรถถอยออกไปขวางถนนคอนกรีต ที่ชาวบ้านใช้สัญจรไปมา นายทองรวย ผู้เป็นพ่อซึ่งนั่งอยู่ที่เปลญวนใต้ถุนบ้าน จึงร้องให้หยุด บอก “ถ้าไม่หยุดจะแจ้งตำรวจ” ทำให้ นางบุญมี เกิดความไม่พอใจถือกิ่งไม้ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 1 นิ้ว ยาวประมาณ 70 ซม. พร้อมขวดเบียร์ เดินปรี่เข้าไปหาผู้เป็นพ่อ แล้วร้องพูด “จะแจ้งตำรวจเหรอ” จากนั้นกระหน่ำตีไม่ยั้ง จนนายทองรวย ลุกจากแปลญวณแล้วรีบถอยหนี พร้อมกับยกมือขอชีวิตบอก “อย่าตีพ่อเลย” ก่อนล้มลงกับพื้นหมดสติ ตนจึงเข้าไปห้าม ก็ถูก นางบุญมี ใช้ขวดและไม้ตีที่บริเวณหน้าอกและลำตัว จึงวิ่งหนีไปขอความช่วยเหลือจากญาติ ซึ่งมีบ้านอยู่ห่างกันประมาณ 50 เมตร ให้เข้ามาช่วยห้ามเหตุดังกล่าว 

จากนั้นจึงโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ รพ.ท่าตูม ให้นำรถมารับ นายทองรวย ไปรักษา แต่สุดท้าย นายทองรวย ทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตในเวลาต่อมา เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัว นางบุญมี ซึ่งยังไม่สร่างเมา มาดำเนินคดีในข้อหา “มีเจตนาฆ่าแต่ทำร้ายร่างกายบุพการีเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย” ซึ่ง นางทองมี ยังให้การภาคเสธว่าถูกผู้เป็นพ่อทำร้ายก่อน จึงต่อสู้ป้องกันตัว

ข่าว-ไทยรัฐ