ทัวร์คณะอสม.ร้อยเอ็ดจะไปพัทยา ชนรถพ่วง ตาย 8 บาดเจ็บกว่า 40 คน

1116

รถทัวร์ 2 ชั้น พาคณะ อสม.ร้อยเอ็ด จะไปเที่ยวดูงานที่พัทยา ชนท้ายรถพ่วงบนถนน 304 นครราชสีมา-กบินทร์บุรี เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิต 8 ศพ บาดเจ็บกว่า 40 คน คาดคนขับหลับใน

เมื่อเวลา 03.44 น. เช้ามืดของวันที่ 26 ก.ย. ร.ต.อ. อนุชา คำเสียง รอง สว.สอบสวน สภ.โพธิ์กลาง อ.เมืองนครราชสีมา ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุที่บริเวณถนน แยกตัดใหม่ ถนนสาย 304 นครราชสีมากบินทร์บุรี จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยฮุก 31 จุดใกล้เคียง รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถทัวร์ปรับอากาศ 2 ชั้น สีฟ้าขาว หมายเลขทะเบียน 30 – 0288 กาฬสินธุ์ พลิกตะแคงอยู่กลางถนนสภาพด้านหน้าพังยับเยิน เละไม่มีชิ้นดี ใกล้กันพบรถบรรทุกพ่วง สีขาว หมายเลขทะเบียน 82-3913 ลพบุรี สภาพบริเวณลูกพ่วงด้านฝั่งซ้ายได้รับความเสียหาย

บริเวณจุดเกิดเหตุมีร่างผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บกระเด็นออกมานอกรถหลายราย เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือลำเลียงผู้บาดเจ็บนำส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน จากการตรวจสอบเบื้องต้นมีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 8 ศพ เป็นชาย 6 หญิง 2 ผู้บาดเจ็บกว่า 40 คน และกำลังตรวจสอบว่ามีผู้เสียชีวิตติดอยู่ภายในหลงเหลืออยู่หรือไม่ 

จากการสอบสวนทราบว่า รถทัวร์ดังกล่าวเป็นของบริษัทช่ำชอง ทัวร์ทัวร์ นำคณะ อสม. อำเภอจตุรพักตรพิมาน จ.ร้อยเอ็ด มุ่งหน้าไปเที่ยวดูงานและเที่ยวที่พัทยา โดยวิ่งมาทางเส้นทางหลัก สาย 304 มุ่งหน้าจากโคราชไปกบินทร์บุรี เมื่อมาถึงแยกจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นแยกตัดใหม่มีไฟแดงแต่ในช่วงกลางคืนจะเปิดเป็นไฟกะพริบ ในระหว่างที่รถบรรทุกพ่วงกำลังขับผ่านแยกดังกล่าว เกือบจะพ้นอยู่แล้ว คนขับรถทัวร์ซึ่งขับมาด้วยความเร็ว อาจจะไม่เห็นหรือคนขับอาจจะหลับใน ทำให้พุ่งชนเข้าบริเวณท้ายรถพ่วงอย่างจังจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมากดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่จะสอบสวนให้แน่ชัดต่อไป

นายทนาศักดิ์ เกษมพงษ์ชวลิต คนขับรถบรรทุกบอกว่า ช่วงเกิดเหตุ ได้ขับรถบรรทุกมันเพื่อไปลานมัน ตำบลหนองบัวศาลา อำเภอเมืองจังหวัดนครราชสีมา เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุได้ชะลอรถและขับข้ามไปอย่างช้าๆ ในระหว่างนั้นมีรถทัวร์วิ่งมาด้วยความเร็วสูง แล้วไม่มีการเบรก เหมือนไม่เห็นรถตน จนชนเข้าอย่างจัง เบื้องต้นดูแล้วลักษณะคาดว่าคนขับน่าจะหลับในหรือไม่ก็เบรกแตก เพราะลักษณะเหมือนไม่ได้มีการเบรก และพุ่งเข้าชนอย่างจัง

ขณะที่น.ส.ปนัดดา ภาชนะวัน ผู้โดยสารที่รอดอย่างปาฏิหาริย์พร้อมกับลูกเล็กๆ อีก 2 คน ซึ่งนั่งมากับสามีบอกว่า ระหว่างเกิดเหตุก็หลับๆ ตื่น ๆ ไม่รู้รอดมาได้อย่างไร ถือว่าโชคดีมาก

ข่าว-ไทยรัฐ