ไล่ออกแล้ว “ครูโหด” ตบเด็กอนุบาล โรงเรียนยืนยันไม่เข้าข้างคนทำผิด

203

โรงเรียนออกหนังสือชี้แจง ปมครูประจำชั้นอนุบาล 1 ทำโทษเด็กเกินกว่าเหตุ ชี้โดนไล่ออกแล้ว พร้อมยืนยันไม่เข้าข้างผู้กระทำผิด

จากกรณี กลุ่มผู้ปกครองเข้าแจ้งความที่ สภ.ชัยพฤกษ์ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ให้ดำเนินคดีกับ “ครูจุ๋ม” ครูประจำชั้นอนุบาลของโรงเรียนชื่อดังย่านปากเกร็ด หลังจากนำคลิปภาพเหตุการณ์ที่ครูทำร้ายเด็กเมื่อวันที่ 25 ก.ย.ที่ผ่านมา ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุด วันที่ 26 ก.ย. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางโรงเรียนออกหนังสือชี้แจงไปยังศึกษาธิการ จ.นนทบุรี เรื่องการลงโทษนักเรียนที่ไม่เหมาะสม จากเหตุการณ์พฤติกรรมการลงโทษนักเรียนที่เกิดขึ้นในวันที่ 23 ก.ย.ที่ผ่านมา ทางโรงเรียนขอแสดงความเสียใจต่อนักเรียนและผู้ปกครอง และขอแสดงความรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยเร่งติดตามตรวจสอบข้อเท็จจริงอย่างต่อเนื่อง หลังจากมีผู้ปกครองหลายรายร้องเรียนว่าเด็กถูกครูพี่เลี้ยงทำโทษเกินกว่าเหตุ

กระทั่ง ทางโรงเรียนตรวจสอบพบว่า “ครูจุ๋ม” ครูประจำระดับชั้นอนุบาล 1 ทำโทษเด็กเกินกว่าเหตุจริง จึงได้เรียกให้มาชี้แจงและยอมรับว่ากระทำการและใช้วาจาไม่เหมาะสมต่อนักเรียน จนทำให้นักเรียนได้รับความเสียหายทั้งร่างกายและจิตใจ

ทั้งนี้ ทางโรงเรียนจึงให้พ้นสภาพของการเป็นบุคลากรของโรงเรียนทันที และจะลงโทษทางวินัยต่อบุคคลที่เกี่ยวข้องเป็นอันดับต่อไป โดยไม่ได้เพิกเฉย หรือเข้าข้างผู้กระทำผิด อีกทั้งจะเยียวยาแก้ไขป้องกันให้เป็นสถานศึกษาที่ปลอดภัยต่อไป.

ข่าว-ไทยรัฐ