มาแรง Amazon ปล่อย Ring Always Home Cam โดรนบินในบ้านส่องได้ทุกจุด

179

โดรนติดกล้องวงจรปิดที่สามารถบินทั่วบ้าน เพื่อสำรวจจุดต่างๆ ได้ ที่ชื่อว่า “ Always Home Cam” ที่พัฒนาโดย Ring ในเครือ Amazon กลายเป็นที่สนใจ และหลายคนอยากได้ไปแล้ว โดยภายในวันเดียว ที่ปล่อยคลิปที่แสดงความสามารถของ Ring Always Home Cam ในยูทูบก็ได้ยอดวิวทะลุล้านไปแล้ว

การบินสำรวจตามจุดต่างๆ ของ Ring Always Home Cam จากโดรนติดกล้องวงจรปิดนี้ ทำได้หลังจากที่ถูกโปรแกรมแผนผังของบ้านแล้ว ทำให้เจ้าของบ้านมีทางเลือกไม่ต้องติดตั้งกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ ตัวอุปกรณ์มีส่วนที่เป็นฐานของโดรน และตัวโดรน และแน่นอนว่าสามารถทำงานร่วมกับ ระบบเตือน Ring Alarm ที่เป็นจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ของ Ring อยู่แล้ว

ในวิดีโอที่ Ring โชว์ความสามารถเจ้าโดรนติดกล้องวงจรปิด Ring Always Home Cam นี้ ที่อัปโหลดในยูทูบเมื่อวันที่ 24 กันยายนที่ผ่านมา ได้รับความสนใจไม่น้อย ด้วยยอดวิวทะลุล้านวิวไปแล้ว โดยเนื้อหาแสดงให้เห็นว่าถ้าคุณออกนอกบ้านแล้ว นึกได้ว่าอาจลืมปิดหรือล็อกบ้าน หรือลืมปิดเตาที่เพิ่งปรุงอาหารเสร็จ ก็สามารถใช้โดรนสำรวจก่อน หรือตั้งระบบบินสำรวจในบ้านไว้

หากมีอะไรผิดปกติเกิดขึ้น อย่างเช่น เมื่อมีขโมยเปิดประตู ระบบป้องกันขโมยก็จะเตือนคุณได้ทันที แล้วโดรนก็จะบินขึ้นจากฐาน ทำให้คุณได้เห็นความผิดปกติและไม่ต้องห่วงเรื่องความเป็นส่วนตัว เพราะระหว่างบินสำรวจ ก็จะมีเสียงเตือนด้วย 

สำหรับราคาจำหน่าย Ring Always Home Cam อยู่ที่ 249.99 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 7,800 บาท เริ่มให้จองเดือนหน้า และพร้อมส่งมอบของต้นปีหน้า 

ข่าว-ไทยรัฐ