สาวรถติดหล่ม สตาร์ตเครื่องไฟลุกพึ่บท่วมวอดทั้งคัน คาลานจอด รพ.บ้านแพ้ว

1240

สาวขับรถเก๋งมาหาหมอ รพ.บ้านแพ้ว กำลังวนรถออกลานจอด มีรถสวนเลยหักหลบจนรถติดหล่มจมโคลนครึ่งล้อ ระหว่างลองสตาร์ตเครื่องเกิดไฟลุกพึ่บไหม้ท่วมวอดทั้งคัน โชคดีหนีออกจากรถได้ทันเลยรอดตายหวุดหวิด

เมื่อวันที่ 29 กันยายน 2563 ร.ต.อ ไชยวัฒน์ เทียมเมฆา รองสว.(สอบสวน) สภ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร รับแจ้งเหตุไฟไหม้รถเก๋ง บริเวณลานจอดรถของโรงพยาบาลบ้านแพ้ว จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบและประสานรถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลหลักสามเข้าระงับเหตุ ที่เกิดเหตุพบรถเก๋งยี่ห้อมาสด้า 3 สีขาว หมายเลขทะเบียน ฌศ-2860 กทม. ซึ่งเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ โดยรถเก๋งถูกไฟไหม้เสียหายเกือบทั้งคัน

สอบถามพ่อค้าขายลูกชิ้น ที่อยู่บริเวณลานจอดรถตรงจุดเกิดเหตุ กล่าวว่า ตอนแรกมีเจ้าหน้าที่ รปภ. เดินออกมาเรียกให้ไปช่วยเข็นรถเก๋งที่ติดหล่มบริเวณลานจอดรถ ตนจึงไปช่วยเข็น แต่เข็นไม่ขึ้นเพราะล้อหน้าจมดินไปเกือบครึ่งล้อ ตนจึงบอก ให้คนขับดับเครื่องก่อน แต่ในขณะที่คนขับกำลังสตาร์ตเครื่องอีกครั้ง ก็ได้ยินเสียงเครื่องยนต์ระเบิดจากนั้นไฟก็เริ่มลุกไหม้ขึ้นมาอย่างรวดเร็ว ตนจึงให้คนขับรถรีบออกมาจากรถโดยเร็ว ซึ่งคนขับรถได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยจากเปลวไฟที่บริเวณขนตา เส้นผม แขนข้างขวา จึงพาตัวส่งโรงพยาบาลบ้านแพ้ว
และทราบชื่อต่อมา คือ นางสาวอรญา สังสิทธิพงษ์ อายุ 21 ปี ชาวบ้านย่าน ถ.เอกชัย ต.มหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร เป็นคนขับและมีแฟนหนุ่มนั่งมาด้วย

จากการสอบถามนางสาวอรญา เล่าให้ฟังว่าตนกับแฟนมาหาหมอที่โรงพยาบาลบ้านแพ้ว เสร็จแล้วกำลังจะขับรถออกจากลานจอดรถ ขณะที่กำลังจะวนรถออกจากลานจอดรถ มีรถสวนมาพอดีตนจึงหักหลบ ออกทางด้านซ้าย จนรถไปติดหล่ม จากนั้นตนจึงเดินไปเรียกรปภ.กับพ่อค้าขายลูกชิ้นอยู่แถวนั้นให้มาช่วยเข็นรถที่ติดหล่มแต่เข็นเท่าไร รถก็ไม่ยอมขึ้น ตนจึงได้โทรหาญาติให้นำรถมาลากขึ้น ช่วงนั้นตนก็สตาร์ตรถเพื่อลองอีกครั้ง จู่ๆ ได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้นที่หน้ารถและไฟได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ตนจึงออกมาจากรถ โดยไม่ได้หยิบสิ่งของมีค่า คือ กระเป๋าสตางค์กับโทรศัพท์มือถือออกมาเลย ถูกไฟเผาไหม้ไปพร้อมกับรถยนต์หมดเลย

ด้าน มารดาของ น.ส.อรญา เจ้าของรถคันที่ไฟไหม้ กล่าวว่า มาดูที่เกิดเหตุ เห็นรถไหม้หมดทั้งคัน แต่ก็โชคดีที่ลูกสาวไม่เป็นอะไร ถือว่าฟาดเคราะห์ไป ทั้งนี้เมื่อเดือนที่แล้วพี่สาวของ น.ส.อรญา ได้ขอดูลายมือ แล้วทักว่าเร็วๆ นี้จะเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ ไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุร้ายขึ้นจริงๆ.

ข่าว-ไทยรัฐ