คนบ้าทำวุ่นช่วยโบกรถ เกิดอุบัติเหตุชนท้าย 4 คันรวด

1459

อุบัติเหตุซ้ำซ้อนที่ประจวบคีรีขันธ์ รถบรรทุกมะพร้าวตกข้างทาง มีชายคล้ายคนสติไม่ดีเข้ามาวุ่นวาย พอไล่ก็ออกไปช่วยโบกรถบนถนน ทำรถชะลอตัว ก่อนพุ่งชนท้ายพลิกคว่ำระเนระนาด 4 คันรวด
  

เวลา 14.00 น. วันที่ 30 กันยายน ร.ต.อ.อาทิตย์ บุตรละคร รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ รับแจ้งเหตุรถกระบะบรรทุกมะพร้าวพลิกคว่ำชนเสาไฟฟ้า บริเวณถนนเพชรเกษมฝั่งขาเข้ากรุงเทพ หลักกิโลเมตรที่ 300 ต.อ่าวน้อย อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ ไปตรวจสอบพร้อมด้วย ตำรวจทางหลวงประจวบคีรีขันธ์ เจ้าหน้าที่หมวดทางหลวงประจวบคีรีขันธ์ อาสาสมัครกู้ภัยทางหลวง อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิสว่างประจวบธรรมสถาน หน่วยกู้ชีพ อบต.อ่าวน้อย

ที่เกิดเหตุเป็นทางโค้งขึ้นเนินเขาทุ่งกระต่ายขัง พบรถกระบะมิตซูบิชิรุ่นไทรทัน ตอนเดียวสีขาว หมายเลขทะเบียน บว 4002 พระนครศรีอยุธยา มีลูกกรงด้านหลังกระบะบรรทุกผลมะพร้าวปอกเปลือก พลิกตะแคงข้างอยู่บริเวณป่าหญ้าข้างถนน ทำให้มะพร้าวหล่นกระจาย ด้านหน้ารถชนอัดกับเสาไฟฟ้าขนาดใหญ่ได้รับความเสียหายพังยับเยิน คนขับเป็นชายอายุประมาณ 35-40 ปี ได้รับบาดเจ็บ ขาขวาหัก เจ้าหน้าที่นำตัวส่งโรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ และมีเด็กอายุประมาณ 3-5 ขวบ เป็นหลาน นั่งอยู่ภายในด้วยอาการตกใจ เคราะห์ดีไม่ได้รับบาดเจ็บ

เบื้องต้น ทราบว่า รถบรรทุกมะพร้าวเดินทางจากอำเภอทับสะแก นำไปส่งให้ลูกค้าที่กรุงเทพฯ ระหว่างทางเกิดยางล้อหน้าซ้ายระเบิด ทำให้รถเสียหลักตกข้างทาง แล้วไปชนกับเสาไฟฟ้าขนาดใหญ่ ทำรถให้พลิกคว่ำและคนขับได้รับบาดเจ็บ จากการสังเกต พบว่าบริเวณยางล้อหน้าดอกยางใกล้หมดอายุ บางจุดมีเส้นใยยางโผล่ออกมา

ระหว่างที่เจ้าหน้าที่ให้ความช่วยเหลือ มีชายลักษณะอาการคล้ายคนสติไม่ดีเข้ามาวุ่นวายในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่จึงได้เชิญตัวออกมาด้านนอก แต่หลังจากนั้นชายดังกล่าว ได้ออกมายืนบริเวณถนน และโบกรถที่กำลังชะลอตัวจากอุบัติเหตุ ซึ่งการกระทำดังกล่าวทำให้เกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน รถชนเสยท้ายกัน 4 คันรวด

ประกอบด้วย รถยนต์ซูซูกิ เออร์ติกา สีขาว ทะเบียน 9กร 6837 กรุงเทพมหานคร รถกระบะมิตซูบิชิ ไทรทัน สีดำ ทะเบียน 4กฬ 3870 กรุงเทพมหานคร พลิกตะแคงกลางถนน รถกระบะอีซูซุ สีดำสี่ประตู ทะเบียน กจ 6955 ภูเก็ต ตกร่องกลางถนน และรถกระบะนิสสัน รุ่นบิ๊กเอ็ม ตอนครึ่ง สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน บม 5508 กาญจนบุรี ด้านหลังเป็นตู้บรรทุกสินค้า เคราะห์ดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

สอบถามผู้ประสบเหตุกล่าวว่า มีรถชะลอตัวจากอุบัติเหตุ ประกอบกับเป็นช่วงทางโค้ง ระหว่างนั้นได้มีรถยนต์กระบะตู้บรรทุกสินค้าวิ่งหลุดโค้งมาด้านหลังแล้วชนเสยท้ายรถมิตซูบิชิสีดำ จนกระเด็นไปชนรถคันอื่นได้รับความเสียหายอีก 4 คัน ก่อนที่จะพลิกตะแคงกีดขวางถนน

นายภาณุ ศรีมูล อายุ 35 ปี คนขับรถที่ประสบอุบัติเหตุคันสุดท้าย กล่าวว่า ขับรถกระบะ นิสสัน บิ๊กเอ็ม สีบรอนซ์ บรรทุกสินค้าของสดมาจากห้างแม็คโคร กำลังจะนำไปส่งให้ลูกค้าที่โรงแรมในพื้นที่บ้านทุ่งมะเม่า ตำบลอ่าวน้อย อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์  ถึงที่เกิดเหตุ หลังจากขับพ้นจากทางโค้งมาก็พบว่ามีรถติด แต่รถตนเบรกไม่อยู่เนื่องจากสิ่งของที่บรรทุกมามีน้ำหนักมาก จึงได้พุ่งเข้าชนรถที่อยู่ด้านหน้าเต็มแรง กระทั่งรถที่ถูกชนไปกระทบกับรถคันอื่นๆ ได้รับความเสียหายและพลิกคว่ำ ซึ่งตำรวจจะสอบสวนผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด เพื่อดำเนินการทางกฎหมายต่อไป 

ข่าว-ไทยรัฐ