ตะลึง งูหนุ่มสาวรักกัน เจ้าของบ้านนำ “เสื้อโยนใส่” เชื่อให้โชค

188

ชาวบ้านที่จะนะ สงขลา เจอ “งูบองหลาหนาบควาย” หรืองูสิงหางดำ สองตัวผัวเมียมาเกี้ยวผสมพันธุ์กันอยู่ที่ลานหน้าบ้านโดยไม่สนใจว่าใครจะมามุงดู เจ้าของบ้านเอา “เสื้อผ้าโยนใส่” ตามความเชื่อว่า จะทำให้ทำมาค้าขึ้น ได้โชค ได้ลาภ  

วันที่ 22 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงค่ำวันที่ 21 ก.ค. 63 ได้มีเหตุการณ์ที่ทำให้ ชาวบ้านตกใจและตื่นเต้นที่บ้านของ นางเเผ้ว สุวรรณรัตน์ อายุ 62 ปี ซึ่ ตั้งอยู่เลขที่ 69/2 ม.8 ต.คลองเปียะ อ.จะนะ จ.สงขลา

เนื่องจากได้มีงูสิงหางดำ หรือที่ชาวบ้านเรียกว่า งูบองหลาหนาบควาย 2 ตัว เป็นตัวผู้และตัวเมีย ยาวกว่า 3 เมตร เลื้อยมาพลอดรักกันอยู่ข้างบ้าน โดยชูคอกอดรัดฟัดเหวี่ยงกันอยู่นานเกือบครึ่งชั่วโมง และบางครั้งก็แทบจะเลื้อยเข้าไปคลอเคลียกันภายในบ้าน โดยที่ไม่ได้สนใจว่า ใครจะยืนมอง หรือสุนัขที่เดินเข้าไปยืนอยู่ใกล้ๆ

สำหรับเหตุการณ์นี้ทางเจ้าของบ้านได้เอาเสื้อผ้าโยนเข้าไปที่งูทั้ง 2 ตัว เพื่อให้โดนตัวมัน ตามความเชื่อของคนโบราณที่ว่ากันว่า หากเห็นงูบองหลาหนาบควาย หรือ งูสิงหางดำ มาคลอเคลียพลอดรักผสมพันธุ์กัน ก็ให้โยนเสื้อผ้าเข้าไป และเก็บเอาไว้ในบ้าน เพราะจะทำให้ทำมาค้าขึ้น ได้โชค ได้ลาภ

หลังจากที่เจ้างูบองหลาหนาบควาย 2 ตัวนี้พลอดรักม้วนตัวพันกันอยู่นานเกือบครึ่งชั่วโมง สุดท้ายก็เลื้อยเข้าป่าไปด้วยกัน โดยที่เจ้าของบ้านไม่ได้เข้าไปไล่ หรือแยก เพราะต้องการปล่อยให้มันเป็นไปตามธรรมชาติ และยากมากที่จะพบงูบองหลาหนาบควายออกมาพลอดรักกันข้างบ้านให้เห็นจะจะแบบนี้

ที่สำคัญงูบองหลาหนาบควาย หรืองูสิงหางดำ เป็นงูไม่มีพิษ แต่ลักษณะมันจะน่ากลัวคล้ายกับงูจงอาง ซึ่งบางคนเห็นแล้วตกใจกลัว แต่เมื่อเจอคนมันจะเลื้อยหนีไปอย่างรวดเร็ว และเป็นงูหายากที่ใกล้สูญพันธุ์

นอกจากนี้แล้ว ชาวบ้านที่ทราบข่าว ได้นำเลขที่บ้าน 69/2 หมู่ 8 และอายุเจ้าของบ้าน 62 ปี ที่ไปพ้องกันพอดี เป็นเลขเด็ดเสี่ยงดวงกันในงวดนี้ หลังจากเจ้าของบ้านได้นำเสื้อผ้าที่โยนใส่งู กลับเข้าบ้าน ตามความเชื่อว่า จะ “ให้โชคให้ลาภ ทำมาค้าขึ้น”

ข่าว-ไทยรัฐ