ปิกอัพตีนผี พุ่งชนรถเก๋งจอดรอเลี้ยว ทำนายกอบต.เสียชีวิตที่ลพบุรี

488

นายกอบต.วังขอนขว้าง จ.ลพบุรี ชะลอรถเก๋งรอเลี้ยวเข้าบ้าน โชคร้ายมีปิกอัพขับพุ่งมาด้วยความเร็วชนเต็มแรง กระเด็นข้ามเลนไปชนกับรถตู้ นายกฯบาดเจ็บสาหัสก่อนเสียชีวิตที่รพ. ส่วนคนขับชนอาศัยช่วงชุลมุนหลบหนีไป


เวลา 17.25 น. วันที่ 5 ต.ค. ร.ต.อ.พายัพ รุ่งหัวไผ่ รอง สว. (สอบสวน) สภ.โคกสำโรง ลพบุรี ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ชนกัน 3 คัน ที่ถนนสายพหลโยธิน1 หลักกิโลเมตรที่ 183-184 หมู่ 6 ต.วังขอนขว้าง ในที่เกิดเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ถูกอัดก๊อบปี้ติดคาซากรถเก๋ง จึงได้ประสานแพทย์เวร รพ.โคกสำโรง และสมาคมกู้ภัยโคกสำโรงสงเคราะห์ รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ เป็นถนนสี่เลน มีญาติผู้ได้รับบาดเจ็บร้องไห้กันระงม บริเวณหน้าวัดวังขอนขว้าง เยื้องรพ.ส่งเสริมสุขภาพตำบลวังขอนขว้าง พบรถเก๋งฮอนด้า สีขาว หมายเลขทะเบียน กจ-5204 ลพบุรี ในสภาพพังยับเยิน ท้ายยุบ มีผู้ได้รับบาเจ็บสาหัสติดคาซากรถ กู้ภัยฯต้องใช้อุปกรณ์ในการตัดถ่างนำร่างอกมา แพทย์ได้ช่วยกันปฐมพยาบาล ก่อนนำตัวส่ง รพ.ด้วยอาการสาหัส

ส่วนที่กลางถนน พบรถกระบะโตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน 1ฒห-6517 กรุงเทพมหานคร ด้านหน้ามีร่องรอยการชน คนขับอาศัยจังหวะช่วงชุลมุนหลบหนีไปได้ อีกฝั่งพบรถยนต์ตู้ โตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน 10-2484 ลพบุรี ในสภาพด้านหน้าซ้ายพังยับ มีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

จากการสอบสวน นายทวด สุขประเสริฐ อายุ 50 ปี คนขับรถยนต์ตู้ให้การว่า ตนเองขับรถมาจาก อ.โคกสำโรง มุ่งหน้า อ.เมืองลพบุรี ถึงจุดเกิดเหตุ มีรถเก๋งกำลังรอเลี้ยวขวาเข้าบ้านห้วยรวก รถยนต์กระบะที่ขับมาด้วยความเร็วสูงได้พุ่งชนท้ายอย่างจัง จนรถเก๋งหมุนไถลข้ามเลนมาอีกฝั่ง ซึ่งตนเองไม่สามารถหยุดรถหรอเบรกได้ทัน ได้พุ่งชนช่วงท้ายเข้าอย่างจัง จนตัวเองกระแทกกับพวงมาลัย ดีที่ตนเองรัดเข็มขัดนิรภัย ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย

ต่อมา ทราบว่า ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บอาการหนักชื่อนายอภิชาติ มะลิ อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 220 หมู่ 6 ต.วังขอนขว้าง อ.โคกสำโรง ลพบุรี ตำแหน่งนายก อบต.วังขอนขว้าง ซึ่งแพทย์ได้พยายามยื้อชีวิตกว่า 3 ชั่วโมง แต่เนื่องจากได้รับบาดเจ็บสาหัสมาก ได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา สร้างความเศร้าสลดให้กับญาติพี่น้อง ชาวบ้าน ต.วังขอนขว้าง ต่างร้องไห้กันระงม เนื่องจากนากยกฯอภิชาติเป็นที่รักของชาวบ้าน

ทั้งนี้ ร้อยเวรได้บันทึกสถานที่เกิดเหตุ สอบปากคำคู่กรณี และพยานที่เห็นเหตุการณ์ และจะติดตามตัวคนขับรถกระบะที่หลบหนีมาดำเนินคดีต่อไป

ข่าว-ไทยรัฐ