เปิดภาพวงจรปิด วินาทีรถไฟชนบัสคณะกฐิน คนงานตาย 18 ศพ คารางที่ฉะเชิงเทรา

979

ภาพวงจรปิด เผยนาทีรถบัสคณะกฐิน ถูกรถไฟขนสินค้าชนขณะกำลังข้ามทางตัดใกล้สถานีรถไฟคลองแขวงกลั่น จ.ฉะเชิงเทรา โดยรถบัสถูกชนท้ายหมุน ก่อนรถไฟจะชนห้องโดยสารครูดไปตามราง ตายแล้ว 18 ศพ เจ็บ 29 ราย

ความคืบหน้าเหตุรถไฟขนส่งสินค้าขบวนที่ 852 บรรทุกตู้คอนเทนเนอร์จากชลบุรี มุ่งหน้าเข้าคลังสินค้าที่ลาดกระบัง กรุงเทพมหานคร ชนรถบัสโดยสาร ทะเบียน 30-1476 พระนครศรีอยุธยา ของคณะคนงานจากบริษัทเพอร์เฟคฯ ย่านสำโรง จ.สมุทรปราการ ที่จะไปทอดกฐินที่วัดบางปลานัก อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา โดยบนรถมีคนโดยสารมาราวๆ 60 คน โดยที่เกิดเหตุอยู่ตรงทางตัดไม่มีเครื่องกั้น แต่มีสัญญาณเตือน ใกล้สถานีรถไฟคลองแขวงกลั่น ต.บางเตย อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา

เมื่อเวลา 11.20 น. วันที่ 11 ต.ค.63 รายงานล่าสุด จนท.กู้ภัยได้นำร่างผู้เสียชีวิตออกจากรถบัสและตามรางรถไฟแล้วทั้งหมด 18 ศพ เพื่อนำไปเก็บรักษาไว้รอญาติมารับ โดยในส่วนผู้บาดเจ็บถูกนำส่งโรงพยาบาลพุทธโสธร โรงพยาบาลบ้านโพธิ์ โรงพยาบาลคลองเขื่อน และโรงพยาบาลเกษมราษฎร์ อย่างน้อย 29 ราย

ภาพจากกล้องวงจรปิดใกล้ที่เกิดเหตุ จากเพจที่นี่แปดริ้ว เผยภาพรถบัสโดยสารกำลังค่อยๆ ข้ามทางผ่านรางรถไฟ และกำลังจะเลี้ยวขวา ก่อนที่รถไฟขนสินค้าจะชนเข้าที่ด้านท้ายรถ ทำให้รถบัสหมุนแล้วพลิกตะแคง  ขบวนรถไฟได้ครูดลากรถบัสที่กำลังตะแคงจนห้องโดยสารได้รับความเสียหายทั้งหมด และทำให้นายบุญส่ง สวนยิ้ม คนขับรถทัวร์ วัย 54 ปี เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ เบื้องต้นคนที่มากับรถบอกว่า ตัวคนขับไม่ชำนาญทาง แล้วจุดที่เกิดเหตุก็อยู่ไม่ไกลจากวัดที่จะไปทอดกฐินแล้วเช่นกัน 

นายไมตรี ไตรติลานันท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา เข้าอำนวยการสั่งการในพื้นที่ ระดมหน่วยงานต่างเข้าให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ส่วนสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุอยู่ระหว่างการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ.

ข่าว-ไทยรัฐ